“บ่าววี” ทำซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ 3 ปี เปรยต่อสัญญาอีก 3 ปี แจงโพสต์ทวงเงินในเฟซ หลังคนยืมแล้วไม่คืนรวม 7 หลัก ! (คลิป)

คงจะไม่ไหวแล้วจริง ๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังบ่าววี อาร์สยาม ที่ลุกขึ้นมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ ใครที่ยืม ๆ โอนคืนมามั่งครับ ผมจะทำเพลงใหม่ลงทุนเอง ช่วย ๆ กันมั่ง เดี๋ยวมีให้ยืมหลาว ภาระมีเหมือนกัน “

ล่าสุด (6 ธ.ค. 61) บ่าววี มาถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ ที่ร้านกูโรตีชาชัก ก็เลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้สักหน่อย ว่ามันเกิดอะไรขึ้น รวมถึงถามถึงซิงเกิ้ลเพลง เหงากอด ว่าที่มาที่ไปเป็นยังไง แล้วมีส่วนร่วมอะไรกับเพลงนี้บ้างค๊าาาา

“ มีส่วนร่วมในการถ่ายเอ็มวี มีคิดมุม คิดว่าจะถ่ายที่ไหนบ้าง ที่แรกคือที่ร้านผม ที่เหลือจะลงใต้ ทุกคนจะได้เห็นมิวสิคภาพสวย ๆ บางที่ในภาคใต้อาจยังไม่เคยเห็นที่ไหน “

ซิงเกิ้ลนี่เราดูทุ่มเทมาก ?

“ ตั้งใจมาก “

ทำไมหายไปนานถึง 3 ปี ?

“ ผมป่วยด้วย แล้วก็การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานเพลง พูดตรง ๆ ผมปรับตัวเองไม่ทันยุคใหม่เท่าไหร่ ผมต้องศึกษา คนที่ออกมาเป็นอินดี้ ระยะยาวเราไม่รู้ ผมสังเกตน้องเบิ้ล ปทุมราช ผมต้องสังเกตเด็กรุ่นใหม่ แล้วก็เห็นว่าใครก็แล้วแต่ที่อยู่กับบริษัทมักต่อยอดตัวเองได้เสมอ บางคนถามว่าไม่เสียเปรียบหรอ มันแลกกันแล้วครับมัดต่อมัด แล้วนี่คือการร่วมลงทุนระหว่างผมและบริษัทอาร์สยาม ผมต้องขอบคุณเฮียฮ้อครับที่ให้โอกาสผม วันแรก ๆ ผมอาจจะแอนตี้บ้างก็ใช่ แต่ก็คิดว่าจะให้ถูกใจเราทุกอย่างมันก็คงไม่ได้ “

แสดงว่า 3 ปี เราก็เลือกแล้วว่าจะอยู่กับค่ายต่อ ?

“ ถูกต้องครับ “

ปรับตัวยากไหม ?

“ ยากครับ “

อันนี้คือต่อสัญญาแล้ว ?

“ ต่อสัญญาไปแล้วยังเหลืออีกสามปีกว่า คือต่อไปสักพักแล้วช่วงที่เขามีการคัดศิลปินออก ผมมีชื่ออยู่ต่อ ช่วงนั้นผมก็ชั่งใจอยู่สักพัก “

ขอถามถึงเรื่องที่โพสต์ทวงเงินผ่านสื่อ ?

“ ผมพูดตรง ๆ ครับผมเป็นคนใจดี จริง ๆ มันก็ผิดที่เราเอง พอผมโพสต์ลงเฟซไปพี่เอกชัยศรีวิชัยก็ทักไลน์ผมมา แกก็เป็นห่วงแล้วก็ให้กำลังใจ แล้วก็บอกว่านึกว่ากูโดนคนเดียว “

โดนไปเยอะไหม ?

“ รวม ๆ แล้วก็หลัก 7 “

คนในวงการไหม ?

“ คนในวงการไม่มีครับบางทีผมก็หยิบยืมคนในวงการบ้าง ผมพูดตรง ๆ ผมลงร้านไปเยอะ ผมหมุนไม่ทัน คนที่ยืมก็คือคนใกล้ตัวเป็นเพื่อนเป็นฝูง คือที่ผมโพสต์หน้าเฟซลงไปบางทีผมอึดอัด คือมันคิดว่าเรามีตลอดเวลา แล้วเราทวงใครไม่ได้เลย วันนั้นผมมีติดตัว 13,000 มีคนมาขอยืม 10,000 นึงแล้วผมมีตังติดตัว 3000 มันเจ็บใจทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้คืน “

เคยเสียน้ำให้กับคนเหล่านี้ไหม ?

“ ผมไม่เสียน้ำตาหรอกครับ ผมถือว่าผมไว้ใจทุกคน ไม่อยากเสียเพราะเรื่องเงิน “

เพื่อนเหล่านี้เลิกคบไปหรือยัง ?

“ ผมไม่เคยเลิกคบ “

คิดว่าจะได้คืนไหม ?

“ น่าจะศูนย์ “

มีติดต่อกลับมาไหมหลังโพสต์เฟซไป ?

“ มีติดต่อกลับมาบ้างคนสองคน แล้วบอกว่ารอแป๊บ ก็รอกันไป “

จะแจ้งความไหม ?

“ ไม่ครับ ที่โพสต์ลงเฟซแค่อึดอัด ผมยังกลัวเลยว่าพอลงไปแล้วเพื่อนจะโกรธไหม แต่เราก็ไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่คนที่ยืมไปก็รู้ตัว วันที่ผมป่วยอยู่โรงพยาบาลผมไม่ได้ทำงานสี่เดือน แล้วพอออกมาก็ทำบ้างหยุดบ้างอยู่เกือบปี “

จากนี้ติดคิดดี ๆ ไหมก่อนจะให้ใครยืม ?

“ ไม่มีให้ใครยืมแล้วครับบอกตรง ๆ ถ้ามายืมก็มาขุดเสาที่ร้านเนี้ยแหละครับ มีแต่จะใช้หนี้คนอื่นที่ผมยืมมาบ้าง “

จากนี้ก็ไม่ให้ใครยืมแน่นอน ?

“ มันจะทิ้งกันเลยก็ไม่ได้ ผมเป็นคนใจดี บางทีให้ยืมแล้วก็หายไปเลยไม่รู้จักกัน “

อยากฝากบอกอะไรไหมกับคนที่ยืมไป ?

“ ผมลงเฟซไปแล้วก็ได้คืนบ้างไม่ได้คืนบ้าง ไม่เป็นไร ผมรู้สึกว่าผมได้ระบายแล้ว ผมก็มีความสุขขึ้น แต่ถามว่าเครียดมั้ยก็เครียดเพราะเงินทุกวันนี้หายาก นักร้องอย่างกับดอกเห็ด งานมีไหมมันก็มี แต่ลูกน้องเราก็มี บ้านเราก็มี ยังมีร้านอีก มีก็มาคืน เอามาทำเพลงใหม่เนี้ย เพราะผมควักเงินทำเอง “

keyboard_arrow_up