“พีช พชร” โกธธจัด อัปเดตความคืบหน้า หลังหวานใจ “แพทริเซีย กู๊ด” โดนแอบถ่ายใต้กระโปรง (คลิป)

ก่อนหน้านี้ในคืนวันลอยกระทง นางเอกสาว “แพทริเซีย กู๊ด” ได้โดนชายคนหนึ่งซ่อนกล้องแอบถ่ายใต้กระโปรงไว้ในรองเท้ากลางงานอีเว้นท์ แต่โชคดีที่สามารถจับกุมตัวได้ทัน และเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที (อ่าน : “แพทริเซีย” เอาเรื่องคนแอบถ่ายใต้กระโปรงให้ถึงที่สุด ยอมรับ “พีช พชร” โกธร แต่ทำอะไรไม่ได้)

ล่าสุด (3 ธ.ค. 61) “พีช พชร จิราธิวัฒน์” แฟนหนุ่มของสาวแพทริเซีย ได้มาร่วมงาน 70 ปี ยูนิเซฟ ประเทศไทย เจ้าตัวจึงได้อัปเดตถึงเรื่องดังกล่าวว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมผู้เสียหายอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 30 รายจากฝีมือของชายคนดังกล่าว เผยว่ามีทั้งดาราและนักข่าวที่โดนชายรายนี้กระทำการแอบถ่าย โดนตนจะผลัดดันเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้ผู้หญิงทั้งประเทศ

ตอนนี้แพทริเซียเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ปกตินะครับไม่ได้มีอะไร น้องเขาก็ไม่ถึงกับตกใจ เขาก็ใช้ชีวิตปกติส่วนเรื่องคดีก็ยังไม่จบครับ ตอนนี้ก็รออย่างเดียวเพราะว่ามีการประกันตัวไปแล้ว รอในที่นี้คือรอผู้เสียหายเพิ่ม”

ยังไม่ได้เป็นคดีความใช่ไหม ?
“มันอยู่ในเรื่องระหว่างรอศาลด้วยครับ คิดว่าเราน่าจะหาผู้เสียหายเพิ่มและจะผลักดันเรื่องนี้ ไปให้ถึงที่สุดให้มันหนักกว่าเดิม”

เราช่วยยังไงบ้างที่อยากให้เรื่องนี้ไม่ใช่เครสที่ผ่านไป ?
“ผมรู้สึกว่าไม่มีเรื่องแบบนี้เยอะมาก มีมาตั้งหลายรอบ หนังสือพิมพ์ก็ลง โซเชียลก็ลงมันไม่มีอะไรดีขึ้น มันจบด้วยที่ทุกคนยอมความกัน และกฎหมายประเทศเรา เบามากปรับแค่ 10,000 บาท เขาจ่ายเขาก็ทำต่อ มันไม่ใช่ว่าจะดีขึ้นเลย เรื่องนี้ถ้ามันผลักดันไปเรื่อยๆมันจะทำให้โทษของมันแรงขึ้นได้ ส่วนตอนนี้ที่กำลังรวบรวม ผมคิดว่า มีผู้เสียหายอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 30 ราย จากที่เขาเปิดกล้องดู จากแค่คนคนเดียวผมคิดว่าถ้าเราดำเนินเรื่องถึงที่สุดมันก็จะ คูณตามจำนวนคนจากติดคุก 1 เดือน ก็กลายเป็น 30 เดือน”

เราได้ติอต่อผู้เสียหายบ้างหรือยัง ?
“ยังครับ ตอนนี้กำลังเปรียบเทียบว่าใครใส่ชุดอะไรบ้าง เพื่อหาว่าคนคนนั้นจริง ๆ แล้วเป็นใครเท่าที่ผมทราบไม่ได้มีแค่นักแสดงที่โดนนักข่าวก็โดนไม่เหมือนกันผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้ว ผมคิดว่าคนที่เป็นผู้หญิงควรที่จะพูดเรื่องนี้ให้มากขึ้น”

เราจะอาสาเป็นคนตัวตั้งตัวตีเรื่องนี้เลยไหม ?
“ไม่ถึงขนาดนั้นครับผมคิดว่า มันไม่ใช่แค่ตัวแพทคนเดียว มันทำให้ผู้หญิงหลาย ๆ คน ที่โดนแอบถ่าย เราเห็นข่าวแบบนี้เยอะมากมันควรจะมีอะไรบางอย่างมาจัดการกับเรื่องนี้ไม่งั้นก็จะผ่านไปแล้วไม่มีวันจบ”

” จริงๆแล้วถ้าโรงแรมต้องเป็นคนฟ้องว่าเขาเป็นผู้เสียหายโดยตรงส่วนผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ก็ช่วยได้แค่ช่วยดูกฎหมายยังไงทนายต้องเป็นยังไง ถ้ามีเวลาว่างก็จะเข้าไปช่วยหาหลักฐาน ส่วนในรายละเอียดผมก็ยังไม่ได้ดูลงลึกมากตั้งแต่วันนั้นผมก็ไม่มีเวลามาเพิ่งกลับมาว่าง”

” ผมคิดว่าในแง่ของความเป็นคนทุกคนต้องโกรธ มันไม่ใช่เรื่องปกติ มันไม่ใช่เดินมาทักทายธรรมดามันเป็นเรื่องที่มันผิดแปลก สังคมควรจะต้องพิสูจน์ว่ามันผิดปกติ”

สาวแพทริเซีย เดินทางไปแจ้งความ (แฟ้มภาพ)

เราเจอผู้ต้องหาที่มาถ่ายแฟนเราแล้วยังไงบ้าง ?
” ผมไม่ได้พูดอะไรมาก เพราะคำพูดมันสามารถนำไปใช้ในชั้นศาลได้ผมแค่บอกเขาว่า จะดำเนินคดี และไม่ได้ต่อว่าอะไรทั้งนั้น ให้กฎหมายจัดการดำเนินเรื่อง”

เป็นห่วยแพทมากขึ้นไหม ?
“ผมว่าเขาดูแลตัวเองได้แค่เหตุการณ์แบบนี้มันไม่มีใครนึกว่ามันจะเกิดขึ้นไม่มีใครรู้หรอกถือว่าเป็นบทเรียนที่ต้องระวังตัวมากขึ้นไม่ใช่แค่ตัวเราเองสังคมก็จะได้เรียนรู้มากขึ้นด้วย”

ปีใหม่มีแพลนไปไหนไหม ?
“ยังไม่มี ยังไม่ได้คิดเป็นจริงจังเลย เดียวถ้ามีจะบอกอีกทีครับ”

 

keyboard_arrow_up