“บุ๋ม ปนัดดา” เล่าถึงเหยื่อโดนหลอกขายตัวที่เกาหลี ยินดีช่วยเหลื่อผู้เคราะห์ร้ายในต่างแดน (คลิป)

เมื่อเช้ามืดวันนี้ “บุ๋ม ปนัดดา” ได้โพสต์รูปในไอจีส่วนตัว เป็นรูปการสนทนาในแชทไลน์ ใจความว่า “ขอบคุณมาก หนูดีใจที่ได้กลับไทย” ซึ่งเมื่ออ่านจากแคปชั่นของ “บุ๋ม ปนัดดา” ทำให้ทราบว่า องค์กรทำดีได้ช่วยเหลือน้องคนหนึ่ง ให้ได้กลับบ้านที่เมืองไทย

วันที่ 17 พ.ย. 61 ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์จึงได้เดินทางไปพูดคุยกับ “บุ๋ม ปนัดดา” สอบถามถึงเรื่องดังกล่าวว่าคืออะไรกันแน่ ซึ่ง “บุ๋ม ปนัดดา” เล่าว่า

เหตุการณ์เริ่มจากมีผู้หญิงคนหนึ่งได้ติดต่อมาทางผู้ช่วยของตน ผ่านเฟซบุ๊ก เนื่องจากโดนเพื่อนบ้านหลอกให้ไปขายตัวที่เกาหลี โดยอ้างว่าจะพาไปเที่ยวและช่วยค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ 3หมื่น แต่เมื่อไปถึงกลับกลับคำว่า6หมื่น เป็นหนี้ต้องชดใช้ ให้ทำงานขายตัวเพื่อใช้หนี้

เมื่อตนได้รับเรื่องร้องเรียน ตนจึงประสานงานกับเจ้าตำรวจเกาหลีและหน่วยตรวจคนเข้าเมืองโดยตรง ให้บุกเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากหน่วยงานราชการของไทยปิดทำการแล้ว ตนจึงไม่สามารถทำตามขั้นตอนได้ ตนรอไม่ได้ ถ้าน้องที่เดือดร้อนโดนย้ายสถานที่และตนติดต่อไม่ได้ จะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ ภายในคืนเดียวเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือเหยื่อได้ และถูกพามายังสถานีตำรวจ ขณะนี้เหยื่อกำลังบินกลับมา และจะมาถึงไทย 21.30 น. คืนนี้ (15 พ.ย.)

ตนรู้สึกขอบคุณที่คนที่ประสบเคราะห์ร้ายนึกถึงองค์กรทำดีของตน ตนอยากจะช่วยเหลือสังคมในการทำดี อยากช่วยเหลือสตรีและเด็ก ช่วยเหลือระหว่างประเทศ บางครั้งผู้หญิงที่มาทำงานในประเทศไทย แต่ประสบเหตุการณ์ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชน

จากนี้ตนจะประสานงานไปยัง บก.ปคม. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์) เพื่อสืบเรื่องราวและขยายผลต่อไป ส่วนผู้หญิงข้างบ้านที่หลอกเหยื่อรายนี้จะต้องติดคุก

“บุ๋ม ปนัดดา” ได้เล่าต่อว่า องค์กรทำดีได้เคยข่วยเหลือเหยื่อผู้หญิงที่โดนหลอกไปขายตัวในหลายประเทศ ทั้งมาเลเซีย บาห์เรน ญี่ปุ่น ตุรกี เกาหลี ตนเคยเจอผู้หญิงหลายแบบ แบบที่ตั้งใจไป แบบที่โดนหลอก

ตนไม่ได้คิดว่าองค์กรทำดีจะมาไกลได้ขนาดนี้ แต่ถ้าสามารถตนสามารถช่วยคนไทยที่เดือนร้อนในต่างประเทศให้กลับบ้านได้ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว

ฝากเตือนผู้หญิงว่าอะไรที่ได้มาง่าย ๆ ไม่มีในโลก หากหลงเชื่อ โดนจับให้ทำงาน 24 ชั่วโมง และมีหนี้เพิ่มขึ้น งานดี ๆ ในประเทศไทยยังมีอีกเยอะ หากทำผิดในต่างประเทศโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว ใครก็ช่วยเหลือไม่ได้ ต้องได้รับบทลงโทษตามกฎหมายประเทศนั้น ไม่มีอะไรฟรีและดี หากไม่ขยัน

keyboard_arrow_up