เข็ด ! “ยิปโซ” เผยไม่ขอเรียนต่อที่ต่างประเทศ (คลิป)

หลายคนคงได้รู้แล้วว่า นักแสดงสาวยิปโซ อริย์กันตา ได้เดินทางไปเรียนซัมเมอร์ที่เมืองนอกเมืองนา ในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง ฮาร์วาร์ด มาถึง 2 เดือนเต็ม เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ล่าสุด ได้เจอสาวยิปโซ ก็เลยถามอีกสักครั้งว่า หลายคนอิจฉาเราขนาดนี้ อยากจะไปเรียนเพิ่มอีกรอบไหม แบบยาว ๆ ไปเลย เจ้าตัวจะว่ายังไงบ้าง ไปฟังกัน

“ไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกามา ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะคอร์ส แล้วทางมหาวิทยาลัยเองก็น่าเชื่อถือมาก ๆ อยู่แล้ว แล้วก็เป็นที่เดียวที่มีคอร์สที่แปลก ก่อนไปเราก็ศึกษาเยอะ ที่ไปเรียนก็เพราะไม่เคยเห็นคอร์สแบบนี้ที่อื่นมาก่อน คือมันเป็นคอร์สผสมสื่อแค่ฟังก็งงแล้วไหม เป็นการผสมระหว่างภาพนิ่งอนิเมชั่น แล้วก็ภาพวิดีโอเคลื่อนไหวทำงานอาร์ต ส่วนใหญ่เราเห็นคอร์สก็จะแยกอนิเมชั่นก็อนิเมชั่นไปเลย แต่อันนี้เป็นการบอกว่าจะเอาทุกอย่างมาผสมกันได้ยังไงบ้าง เราก็เลยรู้สึกว่ามันน่าสนใจก็เลยไปเรียน“

เราเรียนแค่คอร์สสั้น ๆ ? “ค่ะ ซัมเมอร์ 2 เดือน“

เรียนจบมาแล้วเป็นยังไงบ้าง “โอ๊ยยย (หัวเราะ) มันก็สนุกนะ แต่คงเป็นเพราะตัวเรา เราเป็นคนเครียด เราเห็นคนอื่นไปเรียนเยอะแยะ ไม่คิดอะไรก็ได้ แต่เราเหมือนเด็กเนิร์ด ถ้าเรียนแล้วก็ต้องเอาให้ได้ คือเราจะเอาคะแนน ไม่รู้เป็นอะไรโรคจิต“

คะแนนที่ได้มาพอใจไหม “พอใจมากค่ะ ก็ได้เยอะ ถ้าเต็มร้อยก็คือได้ 90 กว่า ยิปขาดเรียนครั้งหนึ่งก็เสียดายเหมือนกัน แต่แค่นี้ก็พอใจ ซึ่งถามว่าเอาไปทำอะไรได้ไหม ไม่ได้ พอใจอยู่คนเดียว คือเราไปเราก็อยากทำให้เต็มที่ พอไปแล้วทำได้มันก็ได้มากกว่าวิชา เหมือนได้ฝึกความพยายามตัวเอง“

ติดใจไหมอยากไปเรียนเพิ่มไหม “อยากเรียนแต่จะเรียนเฉพาะคอร์สที่อยากเรียนเท่านั้น เพราะไปที่นั่นก็ไม่ได้ใช้ค่าใช้จ่ายน้อย ๆ เราก็ต้องประหยัดด้วยไปอยู่ที่โน่นมันก็แพง ค่าเรียนก็แพงแล้วค่าอยู่ก็แพงอีก ก็เลยรู้สึกว่าถ้าจะไปต้องคิดดี ๆ แต่ว่าคอร์สในเมืองไทยดี ๆ แล้ว ก็น่าเรียนก็เยอะ ถือซะว่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งเราได้ไปแล้ว ต่อไปถ้าอยากเรียนอะไรอีกก็เรียนที่เมืองไทย“

keyboard_arrow_up