“กวาง เอบีนอร์มอล” วงร็อคก็กรี๊ดได้ ถ้าเจอตุ๊กแก (คลิป)

แต่ละคนย่อมมีสิ่งที่กลัวอย่างน้อย 1 อย่าง แต่ใครจะคิดว่าหนุ่มชาวร็อกอย่างพี่กวาง เอบีนอร์มอล จะกลัวจิ้งจก ตุ๊กแก หลักฐานก็คือรูปในไอจีที่เจ้าตัวลงล่าสุด เป็นตุ๊กแกตัวใหญ่ที่เกาะอยู่หลังม่าน อย่างไรก็ลองให้พี่กวางเล่าประสบการณ์ความกลัวสักหน่อย ว่ามีอะไรฝังใจหรือเปล่า ถึงมากลัวจิ้งจกตุ๊กแกได้

เห็นไปสังขละบุรี แล้วถ่ายรูปตุ๊กแกลงไอจี?
“ที่ไปเป็นวันที่สอง เห็นตั้งแต่วันแรก แต่วันแรก ห่างออกจากห้องไปนิดนึง อยู่เป็นเหมือนคอนโด 4-5 ตัว เราก็โอเค จำตำแหน่ง เราจะอยู่ไกล ๆ เดินห่าง ๆ วันที่สอง เราอยู่ในห้องนอน ปิดไฟ เตรียมนอน เห็นเป็นเงาเหมือนในรูป ค่อย ๆ โผล่หัวมาและออกมาทั้งตัว เรากลัว ตัวใหญ่มาก”

พักที่ไหน โรงแรม?
“บ้านเพิ่มที่ทำเป็นกึ่งโรงแรม เป็นบ้านรับรองของเพื่อน ทำใจไว้แล้วไปสังขละบุรี ยังไงก็ต้องเจอบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะเจอใกล้ขนาดนี้”

เป็นคนกลัวตุ๊กแกอยู่แล้ว?
“กลัวจิ้งจก กลัวตุ๊กแก ไม่เคยมีประสบการณ์แย่ ๆ กับมัน กลัวการควบคุมทิศทางไม่ได้ของมัน จิ้งจกตกมาปุ๊บ มันจะวิ่ง กลัวมาวิ่งเข้าขาเรา จิ้งจกคือเลเวลหนึ่ง ตุ๊กแกคือร่างพัฒนา ร่างโหด ดุด้วย กัดด้วย ไม่เคยเจอเหตุการณ์ตุ๊กแก แต่เจอจิ้งจกตกใส่บ้าง ตุ๊กแกยังไม่เคยได้สัมผัสตัวกัน ก็ขอให้ไม่เจอ ไม่อยากไปจับมัน”

วัยเด็กมีเรื่องฝั่งใจ จิ้งจก?
“มีเจอใกล้ ๆ ขนาดแตะตัวไม่มี อยู่ในโรงแรม ไปทัวร์คอนเสิร์ต มันซ่อนอยู่หัวเตียง พอเราทำอะไร มันวิ่งออกมา สะเทือนใจ วงร็อคก็สาวแตกกันได้ กรี๊ดเลย จำได้วง 4 คน อยู่ด้วยกันเล่นเกม ตุ๊กแกโผล่ออกมาเป็นฝูง ต้องเรียกพี่คนขับรถตู้ตัวใหญ่ ๆ มาจับ”

คืออยู่ร่วมกันไม่ได้?
“ผ่าน ไม่เอา กลัว”

keyboard_arrow_up