ไม่ได้ขู่! “ประจักษ์ชัย” ลั่นใครจ้างงาน “อาม ชุติมา” จะตามจับทุกคน (คลิป)

เรื่องราวดูว่าคงจะไม่จบลงง่าย ๆ แล้ว สำหรับปัญหาระหว่างนักร้องชื่อดัง อาม ชุติมา และเจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด คุณประจักษ์ชัย ไหทองคำ ที่คาราคาซังมานานกว่า 5 เดือน หลังจากที่สาวอามขอแยกตัวออกไปรับงานเอง ทั้งที่ยังติดสัญญากับค่ายไหทองคำอีกหลายปี คุณประจักษ์ชัยจึงพยายามติดต่อขอคุยกับคุณอามหลายรอบ เพื่อยุติปัญหานี้ แต่ก็ไร้วี่แววของคุณอาม จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วย โดยการจับกุมไปหาข้อตกลงที่โรงพักเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่รู้ว่าเรื่องลงเอยอย่างไร เพราะล่าสุดวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา มีการจับกุมคุณอามอีกรอบ เป็นครั้งที่ 2

ทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี จึงได้เดินทางไปสอบถามเรื่องนี้กับคุณประจักษ์ชัย เจ้าตัวก็ได้เล่าว่า ในเงื่อนไขที่คุณอามบอกว่าจะมาวันที่ 22 ตนไม่ได้ตอบรับ ตนไม่โอเคที่คุณอามบอกว่าไม่ว่าง จะมาวันไหนก็ได้ ความเป็นจริงคุณอามคือผู้ถูกกล่าวหาก็ต้องดิ้นรน ที่จะมาเคลียร์กับตน โดยในวันนั้น ที่คุณอามบอกว่าซื้อตั๋วเครื่องบินมาไม่ได้ ความจริงแล้วถ้าเห็นว่าเรื่องนี้สำคัญ และให้เกียรติ เคารพนับถือตน มากันแค่คนสองคนก่อนก็ได้ ซึ่งที่เขาทำแบบนี้ ก็ถือว่าไม่เห็นหัวตน ทำให้เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาตนตัดสินใจด้วยสภาพบังคับ เชิญตัวคุณอามมาคุยกันที่โรงพักอีกครั้ง ตนคิดว่าการที่ปล่อยเวลานานกว่าจะมาคุยกัน ตนจะต้องถูกหลอกด่าไปเรื่อย ๆ ตนไม่ใช่ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเด็ก

โดยในวันที่จับกุมคุณอาม ในครั้งที่ 2 เรื่องจบลงด้วยการที่ตนให้ทนายความส่งคดี ให้พนักงานสอบสวน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประกันตัวไปในวงเงินเท่าไร โดยที่ต้องทำแบบนี้ เนื่องจากคุณอามไม่ยอมมาคุยวันที่ 20 ตุลาคม จะมาวันที่ 22 ตุลาคม และไม่ยอมเซ็นบันทึกใด ๆ

จากนั้น นักข่าวจึงถามต่อว่า จากนี้จะไม่ใช่วิธีการจับกุมแบบละมุนละม่อมแล้ว รวมถึงจะฟ้องผู้จ้างงานคุณอามทุกคนด้วยจริงหรือไม่ คุณประจักษ์ชัย ก็เผยว่า ทั้งหมดเป็นสิทธิ์ของค่ายที่สามารถทำได้ สื่อสิ่งพิมพ์ โปสเตอร์ต่าง ๆ ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่ตนสร้างขึ้นมา ถึงจะเปลี่ยนเสื้อที่ใส่ แต่ก็ยังเป็นหน้าของคุณอาม ตนจึงสามารถแจ้งจับได้ทุกป้าย ทุกงานอีเวนต์ รวมไปถึงงานโฆษณาสินค้า และงานรีวิว

ทั้งนี้ ตนอยากจะฝากบอกไปถึงคนที่จ้างงานคุณอาม ทุกเวทีที่จะขึ้นต่อจากนี้ เป็นคิวเถื่อน ตนจะใช้กฎหมายเข้าไป อาจจะไม่หลังเวทีแล้ว แต่อาจจับกุมบนเวทีเลย ซึ่งที่ตนต้องทำถึงขนาดนี้ เพราะตนรอมานาน 5-6 เดือนแล้ว สิ่งที่ได้รับคือคำกร่นด่าว่าตนเป็นคนไม่ดี ตนโดนย่ำยี จึงถึงเวลาแล้วที่ตนจะต้องแสดงศักยภาพ ตนให้โอกาสแล้ว ไม่ได้ขู่ โดยตอนนี้ทนายความกำลังรวบรวมหลักฐานทั้งหมดอยู่

ในส่วนของแฟนคลับของคุณอามที่คอมเมนต์ด่าตน วันจันทร์นี้ ตนจะเดินทางไปที่ ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับคนที่หมิ่นประมาทตนผ่านสื่อ โดยคนผิดจะโดนจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ซึ่งตนคาดว่าจะเป็นบรรทัดฐาน ไม่เช่นนั้นเหล่าแฟนคลับก็จะด่าตนอย่างสนุกสนานต่อไป

นอกจากนี้ คุณประจักษ์ชัย ได้พูดทิ้งท้ายอีกว่า “ผมจะขอตายบนเวทีไหทองคำ อินดี้ ผมสร้างมากับมือผม ถ้าผมจะตายเพราะเด็กคนหนึ่งที่มาหยามเหยียดเกียรติภูมิของไหทองคำ ผมจะทำให้ผมยืนอยู่ได้ หรือไม่ได้ ก็สุดแล้วแต่วาสนาผม”

keyboard_arrow_up