ทัวร์ไหว้พระ อิ่มบุญ สุขใจ กับ “ฝน ธนสุนทร” l ตามติดสนิทซุปตาร์ (คลิป)

วันนี้ รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.30 – 20.00 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกรมาในตรีมเรื่องราวดีๆ ไม่หวือหวาเหมือนที่ผ่านๆมา เพราะจะพาเข้าวัดทำบุญ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

โดยแขกรับเชิญของเราในวันนี้ก็คือ ฝน ธนสุนทร นั่นเอง ซึ่งปกติแล้วสาวฝน ก็เป็นสายบุญ ชอบเข้าวัดเข้าวาเป็นประจำ แล้วบังเอิญว่าวันนี้จะเดินสายทำบุญ เนื่องในโอกาสที่กำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ เพลง ผู้ชายของฉัน ถึง 3 วัดดัง คือ ศาลหลักเมือง , วัดพระแก้ว และ วัดโพธิ์ ปอร์เช่ ก็เลยขอติดสอยห้อยตามมาด้วย

ฝน ธนสุนทร กับ ปอร์เช่ นันท์นภัส เดินเยี่ยมชมวัด
ฝน ธนสุนทร กับ ปอร์เช่ นันท์นภัส ร่วมกันไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล

สำหรับวัดแรก ศาลหลักเมือง ที่นี่ต้อนรับดีมาก มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำวิธีการไหว้ในจุดต่างๆ พร้อมกับตั้งโต๊ะสังเวยไว้ให้ 1 โต๊ะใหญ่ๆ บนโต๊ะก็จะมีของไหว้มากมาย อาทิ หัวหมู กล้วย และขนมหวาน เมื่อไหว้ขอพรเรียบร้อย สาวฝนก็โชว์ลูกคอร้องเพลงใหม่ถวาย แอบกระซิบบอกเลยว่าเพลงเพราะมาก ฟังครั้งเดียวก็ติดหูเลย เมื่อกำลังจะไปวัดที่ 2 เจ้าหน้าที่ก็เรียกให้มารับประทานเครื่องสังเวยหรือของไหว้บนโต๊ะก่อน เพื่อความเป็นสิริมงคล

ฝน ธนสุนทร กับ ปอร์เช่ นันท์นภัส ร่วมกันเก็บเศษขยะที่ร่วงตามพื้น

ต่อมาวัดที่ 2 วัดโพธิ์ ที่นี่คนค่อยข้างเยอะกว่าวัดแรก ระหว่างทาง สาวฝนก็จะคอยเก็บเศษขยะที่ร่วงตามพื้น โดยบอกว่า เราต้องช่วยกันรักษาความสะอาด เมื่อเข้าไหว้ด้านในโบสถ์ สาวฝนก็บอกเคล็ดลับว่า เมื่อไปไหว้พระนอนที่ไหนก็ตามแต่ ให้ไปไหว้ขอพรที่ปลายเท้า หรือตรงพระพุทธบาทของท่าน เมื่อขอพรเสร็จเรียบร้อย สาวฝนก็ชวนหยอดตักบาตรเหรียญ 108 บาตร เจ้าตัวบอกกว่าจะหยอดครบก็ได้ทำสมาธิไปในตัวด้วย

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

จากนั้นก็ไปต่อกันที่วัดสุดท้าย วัดพระแก้ว สาวฝนบอกเลยว่า วัดนี้คนไทยต้องมาอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพราะเป็นการรวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทุกมุมโลกไว้ที่นี่ที่เดียว หากใครโดนของ โดนสิ่งไม่ดี ก็ให้มาล้างที่นี่ได้ พูดไป สาวฝน ก็ขนลุกทันที ปอร์เช่ ก็เลยรีบพาพี่ฝนเข้าไปข้างในแบบด่วนๆ เลย

keyboard_arrow_up