“ต๊งเหน่ง รัดเกล้า” หวั่นผ่าตัดใหญ่ หลังใช้งานหัวเข่าซ้ายหนัก! (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มากความสามารถทั้งการร้องเพลงและแสดงละคร สำหรับสาวต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษแต่ใครจะรู้ว่าภายใต้การทำงานได้อย่างมืออาชีพ เธอมีข้อจำกัดบางอย่างในการทำงานด้วย นั่นก็คือ หัวเข่าด้านซ้ายของเธอมีอาการปวดอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะผ่าตัดเล็กไปแล้ว 1 รอบ ก็ยังไม่หายขาด แค่นั่งเก้าอี้ธรรมดาแค่เพียงครึ่งชั่วโมงก็แสดงอาการแล้ว

ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ

วันนี้ ได้เจอสาวต๊งเหน่งพอดี ก็เลยขออัปเดตอาการสักหน่อยว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เจ้าตัวก็บอกว่า “ก็ผ่าไปแล้ว แต่เป็นผ่าเล็กก็เลยยังปวดอยู่ เพราะว่าเราใช้หนัก”

มันเกิดจากอะไร “พี่เต้นมาตั้งแต่เด็ก เรียนเต้นมาตั้งแต่อายุน้อยๆเลย พอโตก็เล่นกีฬาหนักๆ”

มีผลต่อระยะยาวไหม “ไม่ต้องระยะยาว แค่ทุกวันนี้มันก็ผลแล้ว สมมติว่าเราต้องนั่งพับเพียบนานๆ นั่งยองๆ ก็ได้แปบเดียว แค่นั่งเก้าอี้แบบขาตั้งฉาก ก็นั่งได้แค่ครึ่งชั่วโมง ก็จะปวดแล้ว เดินนานๆ วิ่ง กระโดด จะไม่ค่อยได้”

แบบนี้มีแพลนต้องผ่าตัดใหญ่จริงจังไหม “อันนี้ไม่ทราบนะคะ พี่ว่าอยู่กับการดูแลรักษาด้วย”

ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ

แสดงว่าจะไม่ทำอะไรกับมันแล้วหลังจากนี้ “ยังตอบไม่ได้เลยค่ะ ถ้ามันปวดหนักมาก หรือว่ามันทนไม่ไหวแล้ว หรือมันหักไปเลย ก็คงต้องเข้าพบคุณหมอ เพื่อถามว่าจะแก้ปัญหานี้ยังไง ก็ต้องว่ากันไป แต่ ณ ตอนนี้ เราก็ต้องประคับประคอง ดูแลกันนิดนึง ตอนนี้ก็เซฟสุดๆ เพราะเวลาทำอะไรมันจะฟ้อง”

เป็นอุปสรรคต่อการทำงานไหม “เป็น ไม่ต้องถึงกับเต้น แค่เข้าฉากละคร นั่งพับเพียบ หลายชั่วโมง พอลุกออกจากฉากก็ปวด”

ในใจมีอยากรักษาให้หายขาดไปเลยไหม “อยาก แต่ว่ามันคงยาก ถ้าจะให้ผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเลย ก็จะยากอีก โอกาสวิ่ง กระโดดก็จะยากอีก”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม rudklao_official

keyboard_arrow_up