“เต้ย ธโนทัย” เผยสร้างสกุลเงินของตัวเองได้จริง คาด “บูม” ไม่ตั้งใจโกง (คลิป)

ถือได้ว่าสร้างความแตกตื่นให้กับหลายคนมาก หลังจากที่มีการจับกุม นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงวัยรุ่น ในข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง 797,408,454.33 บาท ซึ่งที่สังคมให้ความสนใจกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก เพราะมูลค่าความเสียหายเยอะมาก โดยข้อมูลจากเจ้าหน้าตำรวจเผยว่า ผู้ต้องหาพร้อมกับพวก ได้ร่วมกันวางแผนชักชวนให้ ชายชาวต่างชาติ ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิตอล ในชื่อ dragon coin (DRG) โดยหลอกลวงให้ซื้อหุ้นของบริษัทแห่งหนึ่ง

นายธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ หรือเต้ย

วันที่ 9 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี สัมภาษณ์พิธีกรหนุ่มนายธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ หรือเต้ย เนื่องจากเป็นคนหนึ่งที่ร่วมเล่น บิตคอยน์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและชำนาญเป็นพิเศษ เนื่องจากจบวิศวะคอมพิวเตอร์มาโดยตรง หนุ่มเต้ย เผยว่า ไม่แนะนำให้เล่น เพราะมีความแปรผันค่อนข้างสูง ขนาดตนมีความรู้ ตอนนี้ยังขาดทุนไปกว่า 2 แสนบาทแล้ว

เมื่อถามในกรณีของ บูม เจ้าตัวก็เผยว่า ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะสร้างสกุลเงินของตัวเองได้ เพียงแต่ต้องมีทีมงานที่คอยซัพพอร์ตที่ดี ส่วนตัวคาดว่า บูม คงไม่ได้ตั้งใจจะโกงเงิน เพียงแต่ตอนแรกค่าเงินของบิตคอยน์สูงมากถึง 6 แสนบาท แต่จู่ๆก็ร่วงลงมาที่ 2 แสนบาทในเวลาอันรวดเร็ว และอาจจะเกิดการผิดพลาดบางส่วนทำให้ขาดทุนจนไม่สามารถนำเงินไปคืนผู้ร่วมลงทุนคนอื่นๆได้

การ์ดจอคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการขุดเหมืองบิตคอยน์

หลังจากนั้น หนุ่มเต้ยได้เปิดภาพจากโทรศัพท์มือถือให้ทีมข่าวดูว่า การจะเล่นบิตคอยน์ โดยการขุดเหมือง หรือการหาเงินจากระบบนี้ ต้องทำอย่างไรบ้าง ก็คือการรวบรวมเอาการ์ดจอคอมพิวเตอร์จำนวนมากมาไว้ในที่เดียวกันและทำการเซ็ตระบบให้คอยคำนวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งซับซ้อนและค่อนยากมาก จึงไม่แนะนำสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องดังกล่าวอย่างลึกซึ้ง

เมื่อถามว่าคนในวงการเล่นกันเยอะหรือไม่ เต้ย เผยว่า ค่อนข้างน้อย เนื่องจากเป็นอะไรที่เข้ายาก หากมีก็คงเป็นการชวนกันแบบปากต่อปาก และฝากเงินให้ลงทุน ไม่ได้ลงมาเล่นเองอย่างจริงจัง ส่วนที่มีภาพตนปรากฎคู่กับไฮโซหนุ่มกึ้ง เฉลิมชัย ก็เป็นการที่ กึ้ง มาปรึกษาตนในเรื่องการเล่นบิตคอยน์ เพราะตนและทีมงานมีความเชี่ยวชาญ

นอกจากนี้ เต้ย ยังยอมรับว่ามีคนเคยติดต่อขอให้ตนช่วยเรื่องของการสร้างสกุลเงินของตัวเองเหมือนอย่างที่ บูม สร้างขึ้นมาในชื่อ ดราก้อนคอยน์ แต่ตนว่าเสี่ยงที่จะขาดทุนเกินไป จึงไม่ขอเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือร่วมทำด้วย

keyboard_arrow_up