“ยุ้ย ปัทมวรรณ” เผยคำว่ารักคงยังไม่พอที่จะบอก “แม่ทุม” (คลิป)

อย่างที่เคยให้สัญญากันว่าก่อนจะถึงวันแม่เราจะมีเรื่องราวของคู่แม่ลูกในวงการบันเทิงมานำเสนอกัน วันที่ 7 ส.ค.61 รายการ Apop บันเทิง 34 นำเสนอความรักระหว่างลูกที่มีต่อแม่ อย่างนักแสดงสาว ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดีและแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ แม่ทุม ป่วยด้วยโรค เอแอลเอส (ALS) หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมานานกว่า 5 ปีแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งสามีอย่างพ่อรอง และลูกๆ ก็หมั่นไปคอยดูแลที่โรงพยาบาลเป็นอย่างดี เนื่องในโอกาสวันแม่ที่ใกล้จะถึงนี้ ทีมข่าวจึงไปพูดคุยกับ ยุ้ย ปัทมวรรณ ผู้เป็นลูกสาวที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด

ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี หรือ ยุ้ย

ยุ้ย ปัทมวรรณ เผยว่า แม่จะดูแลทุกคนมากกว่าตัวเอง โดยเฉพาะลูก ที่ไม่เคยละเว้นการดูแลแม้แต่วินาทีเดียว เมื่อตนออกจากบ้านแค่ 5 นาทีก็โทรหา แถมตอนเด็กๆ เวลาแม่ไปทำงานตนก็จะตามไปด้วยตลอด รวมถึงยังนอนห้องเดียวกันจนถึงอายุ 16 ปี ความผูกพันจึงมีมาก แล้วยิ่งวันนี้ตนได้เป็นแม่คนก็ยิ่งรู้ว่าแม่ดูแลตนมากเหลือเกิน จนทำให้รู้สึกว่าเราแทบไม่ได้ทำอะไรเองเลยเพราะแม่ทำให้ตลอด

รอง เค้ามูลคดี และ ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ในส่วนของอาการป่วยของคุณแม่ตอนนี้ทรงๆ แต่ด้วยโรคที่คุณแม่เป็นมันจะหมดแรงลงไปเรื่อยๆ ตอนนี้ปัญหาคือพอมีเสมหะ ไม่สามารถเอาออกเองได้ แต่ถ้าติดเชื้อจากเสมหะ หรือทางเดินปัสสาวะก็จะทรุด ก็ต้องค่อยๆแก้ไปตามอาการ ซึ่งก็นอนอยู่โรงพยาบาลมานานกว่า 5 ปีแล้ว

รอง เค้ามูลคดี และ ปทุมวดี เค้ามูลคดี

สำหรับวันแม่ปีนี้จะไม่ขอพรให้แม่หายจากโรคเพราะเราทำความเข้าใจกับโรคนี้แล้ว แต่อยากให้คุณแม่มีความสุข ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ทรมาน ป่วยอยู่แล้วแต่ไม่อยากให้มีความเจ็บปวดใดๆเลย ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่คุณแม่เป็นอยู่ทุกวันนี้

รอง เค้ามูลคดี และ ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ซึ่งหากให้บอกรักแม่ … ตนคิดว่ามันมากกว่าคำว่ารัก คำว่ารักมันน้อยไปสำหรับที่เรามีให้แม่ แล้วยิ่งเราได้มาเป็นแม่คน หลายคนเคยบอกว่าถ้าได้เป็นแม่คนแล้วจะรู้ แต่เราก็ไม่คิดว่าจะได้รู้ลึกซึ้งขนาดนี้ เพราะฉะนั้นคำว่า “รัก” คงยังไม่พอ

keyboard_arrow_up