ญาติร่ำไห้รับศพ“จีนส์ ธรรมชาติ” บำเพ็ญกุศลวัดมูลจินดาราม (คลิป)

ถือเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของวงการบันเทิงไทยอีกครั้งหนึ่ง เมื่ออดีตนักแสดงชื่อดัง จีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์ จากละครเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ ที่ออกฉายเมื่อปี 2538 โดยเจ้าตัวรับบท พระยาสมิติภูมิ ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ในวัย 50 ปี เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.61) เวลาประมาณ 03.00 น.

วันที่ 5 ส.ค.61 ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ญาติได้เดินทางมารับศพ ก่อนที่จะเคลื่อนศพไปวัดมูลจินดาราม ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทุกคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า บางคนถึงกับร้องไห้ออกมา สำหรับในวันนี้จะไม่มีการรดน้ำศพเนื่องจากทางญาติเห็นว่า ร่างกายไม่เรียบร้อยพอที่จะให้คนอื่นได้เห็น จึงมีเพียงการสวดอภิธรรมเท่านั้น โดยมีครอบครัวเป็นเจ้าภาพ

น.ส.ภัทราพร ดวงอินทร์ฉาย หรือแนน หลานสาวของคุณจีนส์ เผยว่า อาจีนส์ มีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ มานานแล้ว รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย เนื่องจากไม่สามารถผ่าตัดหัวใจได้ เพราะเคยทำแล้วหัวใจหยุดเต้น ทำให้อาการค่อยๆทรุดลงเรื่อยๆ ก่อนจะเสียชีวิตมีอาการเหนื่อยหอบ ความดันตก จึงรีบพามาโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผลจึงจากไปอย่างสงบ ตนคิดว่าอาจีนส์ น่าจะรู้ตัวว่าตัวเองคงอยู่ไม่ได้นาน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะไปเร็วขนาดนี้ จึงไม่ได้สั่งเสียหรือฝากฝังอะไรไว้ก่อนจะเสียชีวิต ทางครอบครัวเองก็ไม่คิดเช่นกัน ทำให้ตอนนี้ยังทำใจกันไม่ได้ แต่อาจีนส์มักจะสอนเสมอว่าให้เข้มแข็ง ทางญาติจึงตั้งใจจะส่งขึ้นสวรรค์โดยไม่ร้องไห้

น.ส.ภัทราพร ดวงอินทร์ฉาย หลานสาวของจีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์

น.ส.ภัทราพร เผยว่า อาจีนส์อยากจะให้ตนดูแลคุณพ่อให้ซึ่งตนก็ไปดูแลคุณพ่อของอาจีนส์ที่อเมริกา ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจเช่นเดียวกันทั้งที่ร่างกายของตัวเองก็ไม่แข็งแรง เท่ากับว่าตอนนี้อาจีนส์ จึงหมดห่วง ไม่มีห่วงอะไรแล้ว น.ส.ภัทราพร ยังบอกอีกว่าบริษัทดาราวีดีโอ ติดต่อมาขอเป็นเจ้าภาพ 1 คืน ส่วนคนอื่นๆก็ได้แสดงความเสียใจผ่านทางเฟซบุ๊ก ทั้งนักแสดง ผู้กำกับ เพราะ อาจีนส์ ก็ยังคงอยู่ในวงการบันเทิง แม้จะไม่ได้อยู่หน้าจอ แต่ก็ผันตัวไปทำเบื้องหลัง

ภาพหน้าศพ จีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์

สุดท้าย น.ส.ภัทราพร ได้เผยความในใจถึง คุณจีนส์ ว่า “ปกติอาจะเป็นคนดูแลทุกคนในครอบครัวได้ดีมาก และรักครอบครัวมาก ทุกคนในครอบครัวขอขอบคุณ และรักมาก รู้สึกเสียใจมากที่อาไป ทุกคนไม่อยากให้ไป ก็ขอให้อาไปสบาย ไม่ต้องห่วงอะไรตรงนี้แล้วค่ะ ”

พิธีศพ จีนส์ ธรรมชาติ ฟาร์เน็ตต์

จากนี้ก็จะมีพิธีสวดอภิธรรมทั้งหมด 5 วัน และฌาปนกิจในวันศุกร์ ที่ 10 ส.ค. นี้ ส่วนอัฐิจะเก็บไว้ส่วนหนึ่งที่บ้านเชียงราย ซึ่งเป็นบ้านที่ คุณจีนส์ ปลูกไว้ และบ้านกรุงเทพ รวมถึงญาติคนไหนที่ต้องการต้องการจะเก็บ ส่วนที่เหลือก็จะนำไปลอยที่ท่าน้ำนนท์ ทางรายการ apop บันเทิง 34 ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยอีกครั้ง

keyboard_arrow_up