“ซ่อนกลิ่น” เพลงช้าเพลงใหม่ของ “ปาล์มมี่” ในรอบ 5 ปี ชวนให้ค้นหากลิ่นที่ซ่อนอยู่

เป็นเวลากว่า 1 ปี แล้ว หลังจากที่ได้มีโอกาสเข้ามาอยู่ชายคาของค่ายเพลงสุดฮิต genie records ศิลปินสาวสุดอินดี้ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ เจ้าของเพลงฮิต “อยากร้องดังดัง”, “Stay” ก็ได้เดินหน้าปล่อยเพลงเร็วอย่าง “นวด” และเพลง “แม่เกี่ยว” ที่มีการผสมผสานดนตรีหมอลำที่มีจังหวะที่ปลุกอารมณ์คนฟัง ชวนลุกขึ้นมาเต้นกันไปแล้ว  ล่าสุดปาล์มมี่กลับมาทำเพลงช้าซึ้งๆ ที่ทำให้แฟนเพลงหลายคนตราตรึงไปกับน้ำเสียงชวนเหงา “ซ่อนกลิ่น” ถือเป็นเพลงช้าเพลงแรกของเธอในรอบ 5 ปี เพราะตั้งแต่ย้ายค่ายมาเราแทบจะไม่ได้ฟังเพลงช้าเพลงใหม่ของเธออีกเลย หลังจากที่ปล่อยเพลง “Butterfly” ออกมาในปี 2013

ผลงานเพลง “ซ่อนกลิ่น” นั้นมาพร้อมเนื้อหาที่พูดถึงการเก็บความทรงจำที่มีต่อคนรักที่จากไปไว้ในหัวใจ โดยเพลง “ซ่อนกลิ่น” นี้ ปาล์มมี่ ได้ร่วมงานกับศิลปินมากหน้าหลายตาที่เข้ามาร่วมดลบันดาลและเรียบเรียงให้เพลงลงตัวมากขึ้น อาทิ แจ๊ป-วีรณัฐ ทิพยมณฑล นักร้องนำวง The Richman Toyเงาะ-พีระนัต สุขสำราญ มือกีตาร์ The Richman Toy มาร่วมแต่งเนื้อเพลงที่ผสมผสานความเป็นไทยในแง่ของศัพท์ที่ถูกมาใช้ในเพลง

ในส่วนของดนตรีนั้น ปาล์มมี่ก็ได้  แก๊ก-อธิราช ปิ่นทอง มือเบสวง Slot Machine, วิทย์-เจนวิทย์ จันทร์ปัญญาวงศ์ มือกีตาร์วง Slot Machineชนม์-อธิชนม์ ปิ่นทอง มือคีย์บอร์ดวง Shopping Bag, และ ต่อ Lazermonsters (กฤติธี แสงดี) มาดูแลในพาร์ทของดนตรีที่มีกลิ่นอายความเป็นซินธ์ป็อป ฟังง่าย สบายๆ ตามสมัยนิยม ที่ถึงแม้จะเป็นเพลงช้าแต่ก็สามารถโยกหัวหรือขยับเคลื่อนไหวร่างกายไปตามเพลงได้ไม่ขัดเขิน ซึ่งสำหรับแฟนๆ ของ ปาล์มมี่ สามารถรับฟังเพลง “ซ่อนกลิ่น” ได้แล้ววันนี้

keyboard_arrow_up