จากนักแสดงตลก สู่บทบาทผู้กำกับภาพยนตร์ “The Island” ผลงานกำกับเรื่องแรกของ “หวงเป่า”

จากการเป็นนักแสดงตลกชาวจีน หวงเป่า ก้าวสู่การทำหน้าที่ “ผู้กำกับ” เป็นครั้งแรก ใน “The Island” ภาพยนตร์แฟนตาซีตลกร้าย เรื่องราวของพนักงานบริษัทที่อยู่ดี ๆ ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจนต้องมาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ ๆ หนึ่ง และต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาตัวรอด นอกเหนือจากทำหน้าที่เป็นผู้กำกับการแสดงแล้ว หวงเป่า ยังรับหน้าที่ในการเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับทีมงานอีก 5 คนในการรังสรรค์ผลงานชิ้นแรก ที่ไม่เพียงแต่จะเน้นในเรื่องของความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบแล้ว หนังยังสอดแทรกเรื่องราวทางการเมืองและจิตวิทยาในการเอาตัวรอดของมนุษย์เมื่อต้องเผชิญกับความทุกข์ยากเอาไว้อย่างแยบยลอีกด้วย

เรื่องราวของหนุ่มใหญ่ หม่าจิน ที่พบว่าเรื่องราวรอบตัวไม่สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจของเขาและชีวิตประจำวันของเขาอีกต่อไป แม้แต่การได้ยินข่าวว่าจะมีอุกกาบาตกำลังพุ่งเข้าทำลายโลกก็ตามที ทุกวันเขายังคงตื่นขึ้นและเดินทางไปทำงานเป็นประจำโดยมีความฝันเช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ นั่นคือการถูก “ลอตเตอรี่” รางวัลใหญ่ของบริษัท แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเรือที่โดยสารที่นั่งมาล่มลงกลางทะเลทำให้ต้องมาติดอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งที่ล้วนแล้วแต่แวดล้อมไปด้วยเพื่อนร่วมงานท่าทางแปลกๆ และ “ลอตเตอรี่” ใบที่ “ถูกรางวัล” ในกระเป๋าของเขา!!!!

ผลงานของ “หวงเป่า” ผู้กำกับฯ มากความสามารถที่เคยคว้ารางวัล Golden Goblet Award จากภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนเรื่อง The Conformist มาแล้ว นำแสดงโดย เซ็กซี่สตาร์ตลอดกาล ซูฉี (จาก The Storm Raiders – ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า และ City of Glasses – มากกว่าคำว่า..รัก) ร่วมด้วย จางอี้ชิง หรือ เลย์ หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง EXO และ หวางเป่าเฉียง (จาก Lost in Thailand) พร้อมนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง เตรียมพบกับความสนุกสนานแบบสุดขีดครั้งใหม่จาก “The Island – ดิ ไอส์แลนด์ เกมเกาะท้าดวง” ได้ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์ในเครือเซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่าเท่านั้น

keyboard_arrow_up