เคล็ดลับดูแลสุขภาพสไตล์ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา

 

มาฟังเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของสาว 2000 ปี ของคุณตั๊ก มยุรา เศวตศิลา  ที่ทำให้ตัวเองดูดีมาอย่างยาวนาน เคล็ดลับจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

อยากแรก ถ้าเราสดชื่น แข็งแรง ตัวเราเองก็มีความสุข ขยันออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ทำร้ายตัวเอง
ด้วยการทานเหล้า สูบบุหรี่ 

เมื่ออ่านถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องมีความคิดแย้งขึ้นว่า วิธีต่างๆ เหล่านี้ ฉันก็ทำมาหมดแล้ว แต่ไม่เห็นสวยเหมือนคุณตั๊กเลย ซึ่งเราต้องมาพิจารณาตัวเราเอง ว่าเราทำจริงไหม ใน 1 อาทิตย์ คุณออกกำลังกายกี่วัน และทำสม่ำเสมอหรือไม่ บางท่านอาจะบอกว่าเลือกทานแต่อาหารที่ดีๆ อยู่แล้ว  ก็ต้องย้อนถามตัวเราว่า เราเคร่งกับการทานอาหารที่มีประโยชน์แค่ไหน ถ้าเราจริงจังกับสิ่งเหล่านี้เชื่อว่าทุกคนจะดูดียาวนานได้แน่นอน

 

หลักการเลือกทานอาหาร จะใช้หลักง่ายๆ ที่สามารถเข้ากับสังคม อย่าให้เพื่อนว่าเราได้ว่า ไม่อยากชวนไปไหนเพราะทานยาก เลือกเยอะ เราสามารถเลือกทานได้ เช่น ถ้าวันนี้นัดกับเพื่อนไปทานอาหารแล้วทานเยอะ พรุ่งนี้เราก็ทานน้อยลง ถ้ามื้อนี้เราทานหนัก มื้อหน้าก็จะลดปริมาณลง และอาหารที่คุณตั๊กชอบคือการทานข้าวกล้องกับผัดผัก โดยใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันหมู น้ำมันพืช การทานแบบนี้จะทำให้ระบบขับถ่ายดี

 

และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นเคยกับคุณตั๊ก นั่นก็คือ ผู้หญิงผมสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เคล็ดลับของคุณตั๊ก ก็คือ อาหารจะเลือกรับประทาน และข้อสำคัญคือ ” ไม่ย้อมผม, ไม่ทำสี “ ถ้าเราไม่ย้อมผมและไม่ทำสีผม ผมจะอยู่กับเราได้นาน นี่คือเคล็ดลับผมสวยของคุณตั๊ก


 

เคล็ดลับของคุณตั๊ก มยุรา ดูไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เชื่อว่าสาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ อย่าพึ่งคิดท้อแท้ว่าทำแล้วจะได้แบบคุณตั๊ก หรือเปล่า จะช้าไปหรือเปล่าถ้าพึ่งมาเริ่มตอนนี้ ขอบอกเลยว่าไม่มีคำว่าช้า อย่างน้อยเราต้อง “เริ่ม” ก่อน เริ่มตั้งแต่วันนี้ เริ่มจากทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญ ทำสุขภาพจิตให้ดี แล้วคุณจะรู้ในวัยที่มากขึ้น ว่าสิ่งที่กล่าวมาในข้างต้นนี้ มีประโยชน์จริงๆ

 

“สุขภาพดีทำไม่ยาก ยากตรงจะเริ่มต้นเมื่อไหร่”

 

 

สามารถติดตามเรื่องราวสุขภาพดีๆ แบบนี้ได้ในรายการอยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันเสาร์ เวลา 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี34

 

keyboard_arrow_up