งดงามเต็มเปี่ยมด้วยความหมาย! เผยโฉมแหวนหมั้น ‘เมแกน มาร์เคิล’ พระคู่หมั้น ‘เจ้าชายแฮร์รี’

หลังเมื่อช่วงวานนี้ แคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้ประกาศข่าว “เจ้าชายแฮร์รี” จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ “เมแกน มาร์เคิล” นักแสดงสาวชาวอเมริกัน หลังจากคบหากันแบบเงียบๆ มาตั้งแต่ ปี 2016 และควงเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา กระทั่งหมั้นหมายกันแบบเงียบๆ เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าชายแฮร์รีทรงประทานสัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนพร้อมพระคู่หมั้น โดยทรงเผยถึงโมเม้นต์ขอแต่งงานในวันที่สุดแสนธรรมดาๆ วันหนึ่งแต่บอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ เมื่อเจ้าชายทรงคุกเข่าต่อหน้าแฟนสาวพร้อมรับสั่งคำถามสำคัญในขณะที่เมนแกน กำลังทำไก่อบอยู่ และยังไม่ทันที่พระองค์จะเอ่ยคำถามสำคัญจบ เมแกน ก็ตอบตกลง จากนั้นเจ้าชายแฮร์รีก็ทรงสวมแหวนให้กับพระคู่หมั้น

สำหรับแหวนหมั้นของเจ้าแฮร์รีที่ทรงมอบให้แก่ “เมแกน” นั้น ทรงเป็นผู้ออกแบบเอง โดยเป็นแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงกัน ตรงกลางเป็นเพชรจากบอตสวานา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เจ้าชายเคยเสด็จประพาสกับเมแกนเป็นเวลา 5 วันในช่วงวันเกิดของเธอ ส่วนเพชรอีก 2 เม็ดที่ขนาบข้าง เป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาที่สิ้นพระชนม์ไปเมื่อ 20 ปีก่อน ส่วนตัววงทำจากทอง ซึ่งเป็นอัญมณีที่เมแกนมักจะสวมใส่เป็นประจำ

และนี่คือโฉมของแหวนหมั้น ที่ถูกเปิดเผยออกสื่อสาธารณะเป็นครั้งแรก

ภาพ : twitter @KensingtonRoyal
ภาพ : twitter @KensingtonRoyal
ภาพ : twitter @KensingtonRoyal
ภาพ : twitter @KensingtonRoyal
ภาพ : press association / via Associated Press
ภาพ : twitter @KensingtonRoyal

คลิป : kensingtonroyal

keyboard_arrow_up