รถน้ำตาลคว่ำ! ‘เต้ย’ ขอบคุณ ‘อาเล็ก’ อยู่เคียงข้าง มองดราม่าถล่มทำให้เรียนรู้กันมากขึ้น

กลายเป็นว่าการออกมายืดอกขาวๆ ยอมรับคำติหนิไว้คนเดียวของหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช” ดันไปสร้างแรงผลักให้กลุ่มคนบางกลุ่มเหม็นฟามรัก จนออกมารุมสับสาว “เต้ย จรินทร์พร” ผ่านโซเชียลอย่างหนักอีกระรอก
ล่าสุดเจ้าตัวถึงกับยกมือไหว้ วอนอย่าถามถึงเรื่องหนุ่มอาเล็กอีก แต่ก็ขอขอบคุณที่ฝ่ายชายพูดปกป้อง แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกคนเลิกโฟกัสเรื่องนี้ได้แล้ว

“ก็ต้องขอบคุณเขาด้วยที่ออกมาปกป้อง จริงๆ เรื่องนี้มันจบแล้ว มันไม่มีอะไร ก็อยากให้จบได้แล้ว ส่วนตัวได้เห็นคำสัมภาษณ์ของอาเล็กแล้ว ก็ขอบคุณที่เขาเป็นห่วงเขาก็คอยเป็นห่วงจริงๆ ตอนที่เขาเห็นข่าว เขาก็ไม่อยากให้มีใครมาว่า”

แสดงว่าหลังสัมภาษณ์ก็มีคุยกันแล้ว?
“คุยค่ะ ก็คุยอยู่ตลอด เขาก็ถามว่าเห็นสัมภาษณ์ไหมเป็นอย่างไงบ้าง ก็ทุกอย่างมันไม่มีอะไรแล้วตอนนี้”

แสดงว่าตลอดเวลาที่คุยกันเขาก็โชว์ความแมนตลอด?
“ใช่ค่ะ สำหรับเต้ย เต้ยก็มองว่าเขาจริงใจนะคะ เขาก็คอยพูดว่าเป็นห่วงทุกๆ อย่าง
เขาก็ไม่สบายใจจริงๆ ที่เห็นคนมาว่าเต้ย เห็นคนมาคอมเม้นต์ไปต่างๆ นานา
ก็เลยออกมาพูดให้ทุกคนฟังว่าไม่อยากให้ใครว่า”

ตอนนี้เรื่องก็เหมือนเงียบๆ แล้วเป็นยังไงบ้าง?
“ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ ไปนู่นไปนี่ปกติ แต่ก็อย่างที่บอกว่ามันยังไม่ได้ยิ่งใหญ่ อย่างที่อ่านพาดหัวข่าวว่าเปิดตัวคู่รักคู่ใหม่ ก็อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ ยังต้องค่อยๆ ดูกันไป”

แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์เราสะดุดลง? “สำหรับเต้ย เต้ยมองว่ามันทำให้เราได้เรียนรู้กันมากขึ้น ได้เห็นมุมอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าเราคุยกันแล้วราบรื่น เราก็อาจจะไม่ได้เห็นว่าถ้าเกิดมีปัญหาหรือมีเรื่องเขาจะรับมือยังไง เป็นคนยังไง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ “

แต่ก็ยังดูไม่ค่อยออกสื่อ? “ปกติก็ไม่ได้เป็นคนที่ลงรูปอยู่แล้ว แต่ว่าตั้งแต่อยู่กันมาก็ไม่เคยปิดบังอะไรอยู่แล้วว่าคุยกับใคร แล้วก็ไม่มีหลบๆ ซ่อนๆ”

การตอบคำถามครั้งนี้ทำให้ชนะใจเราอีกสเตปเลยไหม? “สำหรับเต้ย เต้ยมองว่ายังต้องดูไปอีกหลายๆ เรื่อง มันไม่ใช่แค่เรื่องนี้ว่าเราจะคุยกันได้ไหม ก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ”

ผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้วสบายใจขึ้นไหม? “สบายใจค่ะ แต่ว่าเลิกถามเรื่องนี้ได้แล้วเนอะ”

แฟนๆ ก็เป็นห่วงเรา? “ก็ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนค่ะ มีไปอ่านในคอมเม้นต์บ้างเห็นว่ามีคนให้กำลังใจ มีบอกว่าไปยุ่งอะไรกับเขา เต้ยก็เห็นด้วยเหมือนกัน (หัวเราะ) ก็อยากจะบอก ที่เต้ยตอบไปเป็นความจริงทั้งหมด ใครจะคิดอะไรก็แล้วแต่เขา ขอเดินหน้าต่อ เต้ยเอาเวลาไปพัฒนาตัวเองดีกว่า ตอนแรกอาจจะมีนอยด์บ้างแต่ตอนนี้โอเคแล้ว ไม่ได้มานั่งจมกับความทุกข์แล้ว”

เห็นมีไปคอนเสิร์ตด้วยกันมา? “ก็เป็นทริปที่คิดมานานแล้ว ก็มีเพื่อนๆ ไปหลายคนด้วย”

มีเสื้อคู่ด้วย? “ไม่มีเสื้อคู่ อันนั้นไม่ใช่เสื้อคู่นะคะ ทางแบรนด์ส่งมาให้ เป็นความบังเอิญจริงๆ เค้าไม่ได้ส่งให้แค่สองคนแต่เค้าส่งให้หลายๆ คน”

แล้วอย่างงานคู่มีติดต่อมาบ้างไหม? “มีบ้างนะคะ ก็ต้องดูเป็นงานๆ ไป อย่างงานอีเวนท์ขอเบรคก่อน ขออยู่เงียบๆ ก่อน คือเราไม่อยากคบกันแล้วเอาเรื่องนี้มาเป็นกระแส ก็อยากคุยกันแบบสบายๆ”

แล้วพวกโฆษณา ถ่ายแบบ?
“ก็ต้องดูๆ ไปค่ะ แต่ปกติโดยพื้นฐานไม่เคยรับงานคู่กับใครอยู่แล้ว”

แล้วถ้าเป็นละครคู่กันล่ะ? “อันนี้เป็นเรื่องของทางช่องเลยค่ะ ถ้าทุกอย่างมันโอเคก็ไม่แน่ค่ะ”

ภาพ : IG lekteeradetch / IG toeyjarinporn

keyboard_arrow_up