‘หมอก้อง’ เปิดใจหลังร่วมวิ่ง ก้าวคนละก้าว เชียร์อัพให้ ‘ตูน’ ทำเต็มที่

“หมอก้อง สรวิชญ์” เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ร่วมวิ่งกับ “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งนอกจากจะร่วมวิ่งแล้วยังช่วยดูแลพี่ตูนของคนไทยทุกคนในฐานะแพทย์อีกด้วย

ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า
“พอได้ร่วมวิ่งแล้วรู้สึกได้ถึงจิตใจอันมุ่งมั่นของพี่ตูนเป็นอย่างมาก ถึงแม้หลายคนอยากจะให้พักเพื่อฟื้นฟูร่างกายก่อน ตนในฐานะหมอก็คิดเช่นนั้น แต่ถ้าในฐานะคนทั่วไปก็อยากให้วิ่งไปจนถึงที่สุด แม้จะหมดลมหายใจก็ตาม”

“วิ่งกับพี่ตูนคือถ้าว่างก็จะไป เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ก็คงจะไปอีก”

เป็นยังไงบ้างได้ร่วมวิ่งกับพี่ตูน?
“ตอนแรกมันก็รู้สึกว่าตื่นเต้นอยากวิ่ง อยากรู้ว่าตัวเองจะวิ่งได้ขนาดไหน ตอนแรกที่ไปเลยว่าจะไปสามวัน แต่ปรากฏว่าพี่ตูนพักไปวันนึง แล้วพอลงไปวิ่งจริงๆ รู้สึกว่าพี่ตูนน่าสงสารแล้วก็มากกว่าสงสารคือยกย่องเขามาก คือผมไม่ได้รู้จัก
พี่ตูนเป็นการส่วนตัว ไม่ได้สนิทอะไรมาก แต่มีโอกาสได้พูดคุยกับเขา รู้สึกว่าเขาให้เกียรติเรา ให้เกียรติทุกคนไม่ว่าใครก็ตาม เขาจะต้อนรับเป็นอย่างดี คือรู้สึกว่าเขาเป็นคนน่ารัก จิตใจเขาละเอียดอ่อนมาก แต่ผมก็เป็นห่วง ผมเชื่อว่าหลายๆคน ก็เป็นห่วงเหมือนกันว่าพี่ตูนจะไหวไหม ใจพี่ตูนผมเชื่อว่าไหว แต่ร่างกาย จริงๆ ทีมแพทย์เขาก็ช่วยดูแลเป็นอย่างดี แต่เราจะให้เป็นภาระกับพี่ตูนกับทีมแพทย์อย่างเดียวไม่ได้ ผมว่าคนที่อยู่รอบข้างด้วย ก็ต้องช่วยดูแลพี่ตูนช่วยกันเซฟ ขอเป็นโปรเจกต์ใหม่เซฟตูนด้วย ไม่ใช่แค่ก้าวคนละก้าว เพื่อให้พี่ตูนไปถึงแม่สายให้ได้”

หลายคนมองว่าพี่ตูนต้องพักแล้ว เพื่อวิ่งต่อได้จนจบ เราในฐานะหมอมองว่ายังไง?
“พี่ตูนจะรู้ตัวเองดีที่สุด ผมว่าในทางการแพทย์ก็คงจะต้องบอกว่าให้ร่างกายมันพร้อมสมบูรณ์ที่สุดค่อยทำต่อ แต่ถ้าในอีกพาร์ทหนึ่ง ถ้าผมแบ่งร่างได้ ผมก็จะบอกว่าพี่ตูนทำให้เต็มที่ไปเลย ไม่ห้าม แล้วพร้อมจะสนับสนุน ถ้าเกิดพี่คิดว่าพี่ไหว พี่ทำเลยผมเอาใจช่วยเต็มที่ อย่าไปห้าม เพราะผมคิดว่ามันเหมือนเป็นการบำเพ็ญบารมี แล้วก็ถ้ามันจะตายไปขณะที่ทำความดี ตายเลย สำหรับผมนะ ผมคิดอย่างนี้ ถ้าเราจะตายขณะที่เราทำความดีอยู่ ก็ให้มันรู้ไปเลยว่าลมหายใจสุดท้ายที่เรามี เรากำลังทำความดีอยู่ ผมว่าพี่ตูนก็คงจะคิดอย่างนี้อยู่หรือเปล่า

keyboard_arrow_up