‘ปู’ ไม่ท้ออุปสรรคบนเส้นทางอินเตอร์ ดี๊ด๊ารักกลับมาหวานเวอร์ ฟุ้งคุณแม่ ‘แมทธิว’ ปลื้ม

อีกหนึ่งนักแสดงชาวไทยที่โกอินเตอร์ไปโด่งดังในต่างแดนจนฮอตสุดๆ สำหรับสาว “ปู ไปรยา” เรียกได้ว่าช่วงนี้แทบจะไม่ได้เห็นหน้าสาวปูที่ประเทศไทยเลย เพราะส่วนใหญ่เธอใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่ต่างประเทศซะมากกว่า

ล่าสุดสาวปูลัดฟ้า กลับมารับงานอีเว้นต์ที่ไทยก็ไม่พลาดที่จะอัปเดทชีวิตของเธอ ทั้งเรื่องการงานและความรัก ในส่วนของงานนักแสดงสาวสวยเผยว่า ความฝันที่อยากโกอินเตอร์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกก็เพื่อปูทางในการทำงานสังคมในไทย สำหรับความรักก็แฮปปี้ดี มีคุยเรื่องอนาคตกับหวานใจ “แมทธิว บราก” บ้างแล้ว แต่ยังไม่แต่งงานในเร็วๆ นี้แน่นอน ขอทำความฝันเรื่องงานให้เป็นจริงก่อน

“งานโกอินเตอร์มีเดินพรมแดง ในประมาณเดือนธันวา มกราคม”

ใช้ชีวิตต่างประเทศเลยไหม? “ไม่นะคะ คือบินไปๆมาๆไม่ห่างหายจากวงการบันเทิงไทย”

มีผลกระทบไหม? “ยอมรับว่าเหนื่อย แต่อยู่จุดนี้น่าเสียดายถ้าไม่ได้สู้ต่อ เพราะในประเทศไทยเราก็สร้างความสำเร็จมาแล้ว ก็ไม่อยากจะทิ้งความฝัน”

ทางโน้นป้อนงานให้เรายังไงบ้าง? “ก็มีส่งมาเรื่อยๆ นะคะไม่ได้ห่างหาย ตอนนี้ก็เริ่มจะมีงานที่ได้ค่าตัวแล้ว”

ค่าตัวที่ไหนดีกว่ากัน? “เมืองไทยค่ะ”

ทำไมยอมแลกกับรายได้ที่ไม่ตอบโจทย์? “เหตุผลที่ปูยอมแลก ปูคิดว่าประตูมันเปิดแล้วน่าเสียดาย ถ้าไม่ยอมก้าวไป เพราะว่าปีที่ผ่านมาปูยอมเหนื่อย ไม่มีใครรู้หรอกว่าปูไปเดินพรมแดง ปูต้องออกค่าชุดเอง ออกค่าพีอาร์เอง จ่ายตั๋วเครื่องบินเอง จุดนี้แล้วมันก็ภาคภูมิใจ กูถอยไม่ได้แล้ว กูยอมลดทิฐิทุกอย่าง ยอมเรียนการแสดง ยอมเสียเวลา ยอมเหนื่อย ยอมสวย แต่ขอทำความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว”

ความฝันเราเริ่มชัดเจนแค่ไหนแล้ว? “มันเริ่มมีงานเข้ามาแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าความเป็นไปได้มันมี”

กับเงินที่ออกเองคุ้มแล้วไหมตอนนี้? “คุ้มค่ะ แล้วก็ภาคภูมิใจเพราะเราสร้างด้วยตัวเราเอง แล้วเทศกาลคานส์ปีหน้าเราก็มีคนสนับสนุนมากมาย ไม่ต้องควักกระเป๋าออกเองแล้ว”

เป้าหมายสูงสุดที่เราคาดหวังไว้คืออะไร? “สำหรับปู ปูอินกับการทำงานสังคมมาก นอกเหนือจากผู้ลี้ภัย ปูอยากพัฒนาเรื่องการศึกษาแล้วก็ช่วยคนที่ไม่ได้รับโอกาส แล้วปูทำมาขนาดนี้ก็เป็นกระบอกเสียงที่ดังพอ ที่จะช่วยคนไทย แต่ถ้าปูมีชื่อเสียงดังระดับโลก สิ่งที่ปูจะทำให้ประเทศมันมีเยอะมาก หลายคนถามว่าโกอินเตอร์เพื่อจะไปอยู่โน้นหรอ เปล่าเลยปูทำเพื่อจะเอาเงินเข้าประเทศ เทำให้ทั่วโลกรู้จักคนไทย แล้วถ้าปูทำจุดนี้ได้ ปูก็คิดว่างานสังคมที่ปูใฝ่ฝันก็สามารถที่จะนำเงินเข้าประเทศได้ อุทิศชีวิตเพื่อสังคม นี่แหละคือเป้าหลักของปู”

เราให้เวลาตัวเองอีกกี่ปีในการโกอินเตอร์ให้สำเร็จ? “ก็อย่างที่ปูบอกว่าให้ไว้ 18 เดือน ตอนนี้เข้าเดือนที่ 12 แล้วก็เหลืออีกหนึ่งปี ถ้าอีกปีหนึ่งยังไม่เห็นผล ปูก็คงถอยกลับเมืองไทย”

กำลังใจเรามาจากไหน? “หนึ่งคือพ่อแม่ แล้วก็มาจากคนรอบข้าง คุณแมท (หวานใจ) ก็ช่วยเหมือนกัน”

ความรักครั้งนี้กลับมาสดใสมากขึ้นแล้ว? “ปูว่าแปลกที่ได้มาเจอกัน มารักกัน มาอยู่ด้วยกัน แล้วปูก็ไม่ได้เป็นคนที่ง่ายว่าจะคบใคร แต่เขาเป็นคนที่จิตใจดี ปูมีความรู้สึกว่าเรารักกันจริงๆ เขาอยู่เคียงข้างปูตลอด ก็ถือเป็นคนที่ใช่แล้วค่ะ ปีหน้าทุกคนก็จะได้เห็นเขามากขึ้น”

ก่อนหน้านี้ที่มีปัญหากันคือเคลียร์แล้ว? “เคลียร์ค่ะ ปูว่าไม่ใช่ทุกปัญหาเป็นเรื่องใหญ่ ตราบใดที่เรารับผิดในข้อเสียของตัวเอง”

มีพูดกันถึงเรื่องอนาคตไหม? “พูดค่ะ แต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน บอกไว้ก่อนยังไม่แต่งงาน อีก 2-3 ปี ค่ะ”

ทางครอบครัวเราได้เจอกันแล้วเมื่อช่วงเดือนตุลาคมเป็นยังไงบ้าง? “ดีค่ะ คุณแม่เขาก็น่ารักมากค่ะ ปูสนิทกับแม่เขามาก”

มีสัญญาอะไรไหมกับการกลับมาหากันครั้งนี้? “สัญญาคือปูจะทุ่มกับ 3 อย่างจริงๆ หนึ่งคืองาน สองคือครอบครัวและคนที่ปูรัก ซึ่งเขาก็คนที่สำคัญ เพื่อนปูตัดทิ้งแล้วโตแล้ว สามคืองานสังคม”

ครั้งนี้ดูเราเปิดเรื่องความรักมากขึ้น? “พอประกาศเลิกไปแล้วก็คิดว่าคงต้องพูดแล้วแหละ ถ้าไม่พูดคนจะคิดว่าเป็นอะไร ปูอยู่ตรงนี้เชื่อว่าหน้ากล้องหลังกล้องต้องเหมือนกัน จะไปโกหกทำไม บอกว่ามีแฟน คนเขาน่าจะเข้าใจเราได้”

keyboard_arrow_up