‘สายฟ้า เศรษฐบุตร’ เพื่อนสนิทเผย ‘โจ บอยสเก๊าท์’ เคยวูบต่อหน้าหลายครั้ง!!!

ในวันที่ “โจ บอยสเก๊าท์” ล่วงลับ สิ่งต่างๆ มากมายที่ไม่มีใครเคยได้รับรู้ก็พรั่งพรูออกมา เนื่องจากนักร้องชื่อดังยุค 90 คนนี้ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้ใครได้ฟัง โดยอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนเพิ่งจะรู้ก็คือ “โจ” เคยมีอาการวูบในลักษณะเดียวกับก่อนที่จะเสียชีวิตหลายครั้งแล้ว

โดยวันนี้ (16พฤศจิกายน2560) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้มีโอกาสพูดคุยกับอดีตนักแสดงชื่อดัง
“สายฟ้า เศรษฐบุตร”
อีกหนึ่งเพื่อนสนิทของโจ โดยพวกเขาเคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ประเทศอเมริกา นานกว่า 3 ปี และสายฟ้า ก็เคยได้เห็นอาการวูบแบบที่โจ เป็นบนเวทีก่อนจะเสียชีวิตถึง 2 ครั้ง

“มีช่วงหนึ่งที่พี่ไปเรียนที่อเมริกา และในจังหวะเดียวกับที่โจก็ต้องพักวงบอยสเก๊าท์ เลยมีโอกาสได้มาเที่ยวที่อเมริกา บางทีก็เคยเห็นโจวูบ เราก็เลยบอกโจว่าเป็นอะไรไปหาหมอดีกว่า เสร็จแล้วก็ไม่ได้อะไร เพราะคิดว่าเพื่อนอาจจะนอนน้อยหรือเปล่า หรือว่าไม่ได้กินข้าวเพราะโจทำงานหนัก เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นประมาณ 2-3 ครั้งที่โจต้องลงไปนอนแผ่ อย่างคลิปเหตุการณ์บนเวทีก่อนที่โจจะเสียชีวิต ถามว่าพี่ตกใจไหมก็ตกใจนะ แต่ไม่ได้แปลกใจวิธีที่เขาจากเราไป คิดว่าคงเป็นโรคประจำตัวของโจ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเคยไปหาหมอแล้วพยายามจะรู้ปัญหาตัวเอง หรือว่ารู้แล้วไม่สนใจอันนี้ก็ไม่ทราบ เพราะบางทีเราก็ไม่ได้คุยกัน”

ตลอดเวลาที่อยู่อเมริกาเขาวูบบ่อยแค่ไหน? “ถ้าได้เห็นแน่ๆ เลยสองครั้ง แล้วที่เมืองไทยก็มีอีก อย่างเพื่อนๆ ที่เค้าสนิทก็เคยเจอที่โจเข้าไปนั่งในห้องน้ำแล้วก็วูบตกชักโครกไป เพื่อนต้องผลักประตูเข้าไปแล้วช่วยเค้าออกมา
ไม่แน่ใจว่าทำด้วยวิธีไหน พี่ไม่ได้อยู่ด้วยเหมือนว่าทุบแล้วเค้าสะดุ้งตื่นจากภวังค์ของเค้า”

ตอนที่โจวูบที่อเมริกาเราช่วยยังไงบ้าง?
“ก็แค่ถามเค้าว่าเป็นอะไร แล้วก็เอาน้ำให้ เอาแอมโมเนียมาให้ ”

มีความในใจอะไรอยากจะบอกเพื่อนเราเป็นครั้งสุดท้ายไหม?
“โจเป็นคนมีน้ำใจ ช่วงที่อยู่ด้วยกันที่อเมริกา เวลาเค้าเห็นพี่ทำงานเยอะ เขาก็จะซื้อของที่เราชอบมาให้ก็คือกาแฟสตาร์บัค ก็ไม่คิดว่าเค้าจะอายุสั้น แต่ก็คิดว่าวิธีที่เขาไปเป็นวิธีที่สบายที่สุดแล้ว”

keyboard_arrow_up