ศรัทธาแรงกล้า! ‘ดีเจเชาเชา’ อยากเปิดตำหนักบูชาพระพิฆเนศ อนาคตอาจผันตัวเป็นร่างทรง ?!?

“ดีเจเชาเชา ชวลิต” อีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ชื่นชอบในการบูชาพระพิฆเนศมาก ถึงขนาดกับมีศาลตั้งไว้ในบ้านอย่างใหญ่โตและความศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีคนเข้ามาแก้บนที่บ้านของเจ้าตัวไม่เว้นวัน

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงกระแสแรงศรัทธาที่ผู้คนจากทั่วสารทิศ
เดินทางมากราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย อย่างนี้มีแผนจะเปิดเป็นตำหนักเลยหรือไม่ ซึ่งดีเจเชาเชา ตอบว่า

“ที่บ้านพี่เชามีศาลองค์พ่อพระพิฆเนศ คนที่ไปขอที่องค์พ่อ เขาก็จะประสบความสำเร็จกัน บางทีเขาก็มาแก้บน โดยที่ไม่ได้บอกเรา คือเข้ามาในหมู่บ้านเลยมาตั้งโต๊ะอยู่นอกบ้านเรา บางวันเดินลงมาก็เจอพวงมาลัยแขวนอยู่ที่ประตู เราก็เลยรู้สึกว่ามันแปลกๆ มันเหมือนตำหนักมันไม่ใช่บ้าน ก็เลยบอกยามไว้ว่าถ้ามีคนมาให้โทรหาพี่ก่อน ถ้าเกิดไม่รู้จัก พี่ก็จะไม่ให้เข้ามาแล้ว เพราะว่าพี่เชาจะเปิดให้เข้าทุกๆ ปีช่วงวันเกิด ตอนนี้ใครรู้ก็มา มันก็อันตรายเหมือนกัน สำหรับบ้านที่เราอยู่

แต่ในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์พี่เชาก็ดีใจนะที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านคอยช่วยเหลือทุกๆ คน แต่ตัวเองก็ไม่ได้ปิดกั้นหรือใจร้ายไม่อยากให้มา เพราะทุกเดือนกันยายนก็จะเปิดให้เข้ามา ซึ่งก็มีคนเข้ามาเยอะมาก ยิ่งปีนี้ก็หลายร้อยคน ก็คงจะเป็นอนุภาพขององค์พ่อที่สำแดงอิทธิฤทธิ์ คนก็เลยมาบูชากราบไหว้เยอะมาก”

แบบนี้คิดเปิดเป็นตำหนักจริงจังเลยไหม?
“คิดเหมือนกันนะ ตอนนี้ในบ้านพี่ไม่มีรูปวิว ไม่มีรูปอะไรเลย มีแต่รูปพระพิฆเนศ”

แต่ที่ติดอยู่ก็คือเพราะมันเป็นบ้านคน แล้วถ้าเป็นตำหนักก็ต้องปฎิบัติตัวได้นะ ต้องห้ามและเคร่งอย่างจริงจัง เพราะฉะนั้นถ้าพี่รู้สึกว่าบางข้อพี่ยังทำไม่ได้ พี่ก็จะบอกกับพ่อว่างั้นขอแค่ปฏิบัตินะ ไม่ขอเข้าทรง คือปฏิบัติแล้วก็ช่วยเหลือแล้วก็ทำนุบำรุงศาสนา ตอนนี้ก็ขอเป็นบ้านที่มีองค์พ่ออยู่เยอะๆ ก่อน ถ้าในอนาคตจะขยับไปถึงขนาดนั้นได้เนี่ย ก็ไม่มีปัญหาหรอก ถ้าพี่เชาอายุเยอะแก่ตัวไปอาจจะชอบในส่วนแบบนี้ก็ได้ ที่แบบปฏิบัติธรรมแล้วก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่บ้าน อาจจะเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ยังก่อน

ภาพ : IG djchowchow

keyboard_arrow_up