‘ต๊ะ’ ข้องใจ ‘ไอซ์’ บอกนักข่าวเป็นลูก ‘โจ’ แต่กลับไม่บอกปู่ ฉุนขาด! ไม่มาดูใจพ่อครั้งสุดท้าย!

‘ต๊ะ บอยสเก๊าท์’ ได้เดินทางมาที่งานสวดพระอภิธรรมศพของเพื่อนรัก ‘โจ บอยสเก๊าท์’ เผยลางสังหรณ์ก่อนหน้า ‘โจ’ เสียชีวิต แจงเหตุผลที่ไม่ได้ช่วยทำ CPR บนเวที รวมถึงประเด็นดราม่าร้อนแรง ลูกโผล่ ซึ่งเจ้าตัวก็คาดว่า
‘ไอซ์’ น่าจะเป็นลูกของโจจริงๆ

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ‘ต๊ะ บอยสเก๊าท์’ และแฟนสาวได้เดินทางมากราบศพเพื่อนสนิท พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่าที่ไม่ได้ช่วยทำ CPR เพราะเคยทำแล้วมีคนเสียชีวิตจึงไม่กล้าทำอีก ส่วนน้องไอซ์ ยืนยันว่าเป็นลูกของเพื่อนจริง แต่ไม่รู้จุดประสงค์ว่ามาดีหรือร้าย เนื่องจากวันที่เพื่อนเสียชีวิต ได้บอกให้น้องไอซ์เดินทางมา แต่เจ้าตัวยืนกรานว่าไม่ว่างจนถึงวันอาทิตย์

“เมื่อวานต๊ะต้องไปงานที่พิษณุโลก เพิ่งกลับมาเมื่อเช้านี้กับเหตุการณ์นี้ก็ยังไม่โอเค ตั้งแต่วันที่มีเรื่องแล้ว ยังทำใจไม่ได้ เขาเป็นบัดดี้ผมมา 27-28 ปี ตอนนี้หลับตาก็มีแต่เรื่องเขา”

มีประเด็นที่หลายคนถามถึงกับเรื่องที่ว่าทำไมถึงไม่ช่วย?
“คือผมได้แต่ง้างปาก คือโจพยายามกัดแล้วก็เกร็งไปหมด คือผมไม่กล้าทำซีพีอาร์เพราะว่าผมไม่มีองค์ความรู้ว่ามันทำยังไง แล้วอีกเรื่องหนึ่งผมเคยมีประสบการณ์มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งมาล้มต่อหน้าผมอาการเดียวกันเลย ผมก็ช่วยซีพีอาร์ให้เขาปรากฏว่าเค้าก็ไปเสียชีวิตในรถโรงพยาบาล ผมก็เลยไม่กล้าทำอีกเลยผมไม่รู้ว่าเขาเสียชีวิตเพราะว่าผมทำไม่เป็นหรือเปล่า แล้วก็พอดีวันนั้นมีคนส่งเสียงขึ้นมาว่ามีคนเป็นหมอ ก็ได้แต่ฝากความหวังไว้กับเขา”

ก่อนหน้านี้คุณโจมีอาการป่วยอะไรบ้างไหม?
“ไม่มีครับ โจเหมือนคนไม่ค่อยสบาย แต่เขาก็ปกติดี มีแต่โรคกระเพาะ แต่ไม่สบายเป็นไข้ก็แทบจะไม่มี แต่ว่าพักหลังเขาก็ผอมไปเยอะจริงๆ ตอนนั้นก็เคยพยายามพาเค้าบิ้วเค้าให้เล่นเวท แต่ก็ไม่ทัน”

เห็นว่าเขาบวชเพราะเหตุผลบางอย่าง? “เขาเล่าว่าที่เขาต้องบวชอีกครั้ง เพราะว่าพระหรือหมอทักว่าถ้าเขาไม่บวช
เขาจะมีอันเป็นไปถึงชีวิต ซึ่งเขาก็บวชมาได้ประมาณเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว”

จากนี้เราจะไปตรวจสุขภาพยกวงเลยไหม? “คือต้องใส่ใจมากขึ้นครับ เรื่องโจทำให้ตระหนักตรงนี้พอสมควรว่ามันไวมาก มันไวจริงๆ ถ้าเราสามารถทำอะไรได้ในเวลา 2-3 นาทีนั้น ผมว่ามันจะไม่เกิดการสูญเสียแบบนี้”

ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุอะไรไหม?
“แฟนผมมี ก่อนหน้าที่จะขึ้นคอนเสิร์ตก็ไปซาวด์เช็คกันสองคน ก็เดินข้ามไปกินก๋วยเตี๋ยวกัน พอตอนเดินแฟนผมก็บอกกับโจว่า เรารู้จักกันมาจะ 13 ปีแล้ว เราเป็นพี่น้องกัน ต่อไปนี้ถ้าโจจะทำอะไรให้มีแฟนผมอยู่ในนั้นด้วย
ซึ่งผมยังทักเลยว่าเป็นอะไร ทำไมพูดแบบนี้ แล้วก่อนหน้านั้นวันเดียวก็คิดถึงมาก จะขับรถมาหา
แต่เขาก็ติดถ่ายละคร”

เพื่อนเรามีห่วงอะไรไหม “โจค่อนข้างที่จะห่วงพ่อเพราะตัวเขาไม่ค่อยได้ใกล้ชิดพ่อสักเท่าไหร่ ก็ยังบอกเพื่อนๆ เลยว่าถ้าเรามีศักยภาพแค่ไหน ช่วยอะไรได้บ้างก็เดี๋ยวจะลองมาคุยกันดู เราอยากช่วย เขาเคยเก็บตังค์อยากซื้อนาฬิกาข้อมือให้พ่อด้วย”

ถามถึงเรื่องลูกเรารู้เรื่องนี้ไหม? “เคยทราบครับ โจเคยเล่าให้ฟังว่าเคยมีประสบการณ์ตั้งแต่เด็กๆ ตอนที่ยังไม่เข้าวงการ ก็เคยมีแฟนแล้วก็มีลูกกัน ครั้งสุดท้ายที่เพิ่งได้ฟังเรื่องนี้ก็เมื่อไม่นานมานี้ เค้าบอกว่าไปนัดเจอกินข้าวกับลูกชายกัน ลูกชายก็โตแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงบ่อยเท่าไหร่ ก็น่าจะใช่ลูกเขาจริง แต่ตรงนี้ผมพูดอะไรมากไม่ได้ ผมก็ยังไม่เคยเจอ”

“แล้วผมก็เคยมีเรื่องอยู่นิดนึงวันที่เกิดเหตุการณ์ตอนนั้น คือหมอต้องการคนที่เป็นญาติจริงๆ เพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับความเป็นความตาย เราไม่ใช่ญาติเราก็เลยต้องหา มีคนนึงเคยเห็นโจคุยกับลูกในเฟซบุ๊ก คนนั้นก็เลยต่อสายไปถึงน้อง เพื่อนผมเป็นคนคุย เขาบอกกับน้องว่าพ่อกำลังโคม่าอยู่อยากให้มาดูพ่อ เขาบอกว่ามาไม่ได้เขาไม่ว่าง จะว่างอีกทีวันอาทิตย์ ปฏิสัมพันธ์มันไม่ตอบรับว่าพ่อกูจะตายมันไม่มีความรู้สึกนั้น มันมีแต่ความเย็นชา จนไม่ไหวแล้วก็เลยบอกว่าตอนนี้พ่อมึงตายแล้วจะมาดูมั้ยมันก็ยังบอกว่ามันไม่ว่าง คือผมไม่ติดใจเรื่องน้องเป็นลูกเพราะว่ามันเป็นลูกจริงๆ แต่การมาถึงแทนที่จะสำนึกบุญคุณพ่อ ต้องเข้าหาปู่มึงก่อนแล้วบอกทุกคนว่ามึงคือลูก ไม่ใช่บอกนักข่าวก่อน เดี๋ยวกำลังจะตามล่าไอ้ดราก้อนคนที่พาเด็กมา มึงมาไลฟ์สดโชว์เพื่อนผมรดน้ำศพมันสมควรไหม มึงอยู่ส่วนไหนของชีวิตไอ้โจมึงมาเอากระแส เดี๋ยววันนี้มันมามันเจอผม”

“เพราะวันที่เสีย นักข่าวก็โทรมาถามว่ารู้เรื่องลูกไหม พี่ก็เลยบอกแบบเต็มปากเลยว่าพี่ไม่รู้เรื่อง
เพราะพี่ไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์อะไรกับมัน รู้แค่ว่าโจเล่าให้พี่ฟังเฉยๆ ว่าเคยมีลูกนะตอนเด็กๆ อาจจะเป็นเพราะว่าโจไม่ได้เลี้ยงดูมา ก็เลยอาจจะมีอารมณ์ตอนนั้นที่ว่าไม่อยากมาหา ความรักพ่อความสนิทชิดเชื้อมันอาจจะไม่ค่อยมีมากพอ ที่จะบอกมันว่ามันสมควรต้องทำยังไง แต่ยังไงเราก็ไม่ได้โทษ เพราะยังไงมันก็คือลูกชายมันก็คือหลานเรา คือมาไหว้พ่อมาเถอะ ไม่ได้ว่าอะไรหรอกแต่อย่าทำให้ชื่อเสียงของเพื่อนกูเสียหายกับเรื่องแบบนี้  ก็ยอมรับนะว่าเขาคือหลาน ก็ไม่ได้แอนตี้เค้านะ ใครก็ได้ที่จะเข้ามาหาโจตอนนี้ เพราะว่าโจตายแล้ว คุณจะทำอะไรก็ได้ให้โจ แต่อย่าทำให้โจเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือแย่ลงมันไม่ใช่

keyboard_arrow_up