‘จา พนม’ ฟุ้งร่วมโปรเจกต์ยักษ์ ‘แจ็ค หม่า’ ปลื้มได้ชนไหล่ดาวบู๊แห่งเอเชีย

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงของเมืองไทยที่มีโอกาสได้โกอินเตอร์ไปร่วมภาพยนตร์ต่างประเทศเป็นประจำ
ล่าสุด “จา พนม” ก็ได้ไปร่วมเล่นหนังฟอร์มยักษ์ของ “แจ็ค หม่า” ที่แดนมังกร โดยหนังนี่มีชื่อว่า GSD
หรือ Gong Shou Dao ซึ่งเป็นหนังรวมดาวบู๊ทั่วเอเชีย

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีได้เจอ “จา พนม”  ก็รีบคว้าตัวมาถามถึงเรื่องนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า ดีใจที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงบู๊ชื่อดังทั่วเอเชียกว่า 10 ชีวิต โดยในวันที่ 14-15 พฤศจิกายนนี้ จะเหินฟ้าไปร่วมงานเปิดตัวหนังที่แดนมังกรอีกด้วย

“ก็ถือว่าเป็นโปรเจกต์สเปเชียลนะครับ พิเศษมากๆ เราก็ได้รับเกียรติ ซึ่งไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้รับเกียรตินี้ อันนี้เป็นความฝันของ แจ็ค หม่า ที่เขาอยากทำหนัง เค้าชอบศิลปะการต่อสู้อยู่แล้วเค้าชอบท่าไทชิ โดยเขามีความต้องการว่าอยากรวบรวมนักแสดงแอ๊คชั่นเข้ามาต่อสู้ เราก็มีโอกาสถูกเลือกไปแสดงมวยไทย ก็ถือว่าได้ไปเผยแพร่ศิลปะตรงนี้ออกไป”

ดีใจไหม “ดีใจมาก ก็ดูอย่าง อาลีบาบา ยิ่งใหญ่ขนาดไหน แล้วก็มี แจ็ค หม่า พอไปเจอเขาก็รู้สึกว่าเป็นมิตรภาพที่ดี ยูมายเฟรนด์ออลเวย์ คือความเข้าใจกัน รักในศิลปะ รักในพระพุทธศาสนา เขานั่งสมาธิ แล้วเขามีแรงบันดาลใจ ซึ่งมันก็เหมือนเรา แล้วหนังเรื่องนี้ก็ถือได้เจอกับเพื่อนๆ อย่าง ดอนนี เยน, หงจินเป่า, หยวนวูปิง, เฉินเสี่ยวตง
ดาราแอคชั่นประมาณ 10 กว่าคนมารวมตัวกันเพื่อทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมา”

การถ่ายทำโหดไหม “ก็สนุกครับ ไม่โหดมันเป็นเรื่องสนุกมากกว่า เป็นการถ่ายทำที่สตูดิโอแล้วก็เซ็ตฉากขึ้นมา ส่วนเราก็แต่งตัวเป็นสไตล์องค์บาก เพราะเขาชอบแล้วก็ดึงเอาคาแรกเตอร์นี้ออกมา ทุกคนก็จะมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเองอย่างเช่น ดอนนี เยน ก็เป็นยิปมัน, เจ็ท ลี ก็เป็นพระ”

คิดว่าออนแอร์แล้วผลตอบรับจะเป็นอย่างไร “ผมว่าคนติดตามทั่วโลกเพราะว่าแค่เพื่อนๆ เขาแล้วก็ทีมงานทุกคนทั่วโลกที่ตามทาง Youku (เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์ของจีน) มันก็ทั่วโลกไปแล้ว ซึ่งทุกคนก็สนใจหนังโปรเจกต์พิเศษนี้มาก แล้วผมก็จะไปร่วมงานในวันที่ 14-15 นี้”

ตอนนี้เตรียมตัวพร้อมแค่ไหนแล้วกับการเดินทาง “พร้อมครับ ก็ไปเหมือนไปเปิดตัวเนอะ ไปเชื่อมสัมพันธไมตรีมิตรภาพเพื่อน”

หลังจากนี้จะมีโปรเจกต์อะไรอีกไหม “หลังจากนี้ก็จะมีหนังที่จะเข้าฉายในปีหน้า ตอนนี้อยู่ในช่วงของการตัดต่อ ก็จะมีเรื่อง triple threat แล้วก็ยิปมันเซย์สตอรี่ “

สุดท้ายก็เลยให้จา พนม ฝากผลงานสักเล็กน้อย ” ก็ฝากแฟนๆ อย่าลืมเป็นกำลังใจ แล้วก็ไปชมกันครับ ไม่ผิดพลาดแน่นอนกับผลงานของโทนี จา คนไทย แล้วก็ช่วยกันสนับสนุน ให้ศิลปินไทยแล้วก็นักแสดงไทยก้าวไกลไปจนถึงระดับโลกอินเตอร์ครับ”

keyboard_arrow_up