เปิดใจเจ้าบ่าวหมาดๆ ‘อ้วน รังสิต’ เผยบรรยากาศงานแต่งที่เกาหลี เรื่องลูกปล่อยเป็นเรื่องธรรมชาติ

รับมือกับอากาศหนาวด้วยการแต่งงานไปอีกหนึ่งคู่ สำหรับหนุ่ม “อ้วน รังสิต” และแฟนนางแบบแดนกิมจิ
“ปาร์ค ฮยอนซอน” โดยพิธีจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายแต่หวานเจี๊ยบ ณ สตูดิโอเวดดิ้งแห่งหนึ่งในเมืองพูชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยพิธีแต่งงานเป็นไปตามประเพณีท้องถิ่นของชาวเกาหลี ซึ่งคู่บ่าวสาวจะควงคู่สาบานรักต่อหน้าญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายและสักขีพยานนับร้อย และเมื่อเสร็จสิ้นพิธีคู่บ่าวสาวก็มักจะเฉลิมฉลอง ร้องรำทำเพลงควงคู่กันออกไปใช้ชีวิตครอบครัว เรียกว่าอบอุ่นและโรแมนติกจนคนโสดอยากจะหาหนุ่มๆ สาวๆ ชาวเกาหลีแต่งงานด้วยสักคนเลยทีเดียว

ล่าสุดทีมข่าว APOP บันเทิง 34 เจอตัวเจ้าบ่าวหมาดๆ “อ้วน รังสิต” เลยขออัปเดตถึงบรรยากาศความหวานในวันแต่งงานว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า
“ตอนนี้ยังไม่ค่อยชิน ยังแปลกๆ ว่าแต่งงานแล้วหรอ (หัวเราะ) สำหรับบรรยากาศ จริงๆ เราพยายามจะหาวีดีโอมาโพสต์ให้ได้ดูไวๆ มันก็ไม่ได้โรแมนติกอะไรมาก ก็สนุกๆ มีเต้นมีอะไรแบบนี้ มีทั้งพิธีเกาหลี และมีพิธีที่คิดกันเอง”

สำหรับความแตกต่างระหว่างพิธีแบบไทยและพิธีแบบเกาหลีคือ “ที่โน้นจะไม่ได้มีตัดเค้กและก็ไม่ได้มีเปิด VTR เหมือนของไทย ไม่ค่อยโรแมนติกอะไรมาก แขกในงานก็เป็นครอบครัวเราส่วนหนึ่ง และที่เหลือเป็นฝั่งเขา”

ส่วนแพลนฉลองมงคลสมรสในไทย “ก็มีวางแพลนไว้ จะมีผู้ใหญ่จัดให้ แต่ยังไม่มีกำหนด เพราะรอฝ่ายหญิงกลับมา เพราะตอนนี้เขาอยู่เกาหลี คือตอนนี้ฝ่ายหญิงยังอยู่เกาหลี ผมเคยชวนมาอยู่ไทยถาวร แต่เขาบอกยังไม่ได้ เขาก็ยังคิดถึงเกาหลีอยู่ ส่วนตัวผมก็โอเค จะได้มีเวลาห่างกัน จะได้คิดถึงกัน”

สุดท้ายทีมข่าวถามถึงการวางแผนชีวิตในอนาคต เจ้าตัวบอกว่า “การวางแผนชีวิตเบื้องต้น ก็ช่วยกันทำมาหากิน เรื่องทายาทก็ปล่อยเป็นไปตามธรรมชาติ ความรู้สึกตอนนี้ก็เหมือนรู้สึกหวานขึ้น แต่จะแต่งหรือไม่แต่ง เราก็รักมากเหมือนเดิม”

ภาพ : IG auan_rangsit

keyboard_arrow_up