โฟกัสที่ใครดี!? เมื่อ ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ ปะทะ ‘มินโฮ’ แห่งวง SHINee

เมื่อสุภาพสตรีหมายเลข 1 “เมลาเนีย ทรัมป์” ปะทะ ไอดอลหนุ่มแดนโสม “ชเว มินโฮ” แห่งวง SHINee ในงาน “Girls Play 2” ที่สถานทูตสหรัฐฯ ในเกาหลี 

เรียกว่าสร้างความประทับใจให้กับเยาวชนเกาหลีใต้ไม่น้อย สำหรับการมาเยือนประเทศเกาหลีใต้ของสุภาพสตรีหมายเลข 1 “เมลาเนีย ทรัมป์” เพื่อร่วมแคมเปญ “Girls Play 2” ที่จัดขึ้น ณ สถานทูตสหรัฐฯ ในประเทศเกาหลี เมื่อเร็วๆ นี้ โดยแคมเปญนี้จัดขึ้นมาด้วยวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ มีส่วนร่วมในการเล่นกีฬา รวมทั้งการส่งเสริมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ในเมืองพยองชาง

โดยนอกจากสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่มาร่วมงานแล้ว สิ่งที่สร้างความประทับใจแก่เด็กนักเรียนยิ่งกว่าอาจจะเป็น การปรากฏตัวของทูตวัฒนธรรมสุดฮอต ไอดอลหนุ่มเจ้าถิ่น “มินโฮ” แห่งวง SHINee ที่ทำเอางานแตกตื่นเบาๆ

ในฐานะทูตวัฒนธรรมของประเทศเจ้าบ้าน  “มินโฮ” ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีว่า

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ตอนผมยังเด็กความฝันของผมคือ การเป็นนักกีฬา ถ้าผมไม่ได้เป็นนักร้องผมอาจจะเป็นนักกีฬาแล้ว จนถึงวันนี้ผมก็ยังชอบกีฬา”

มีหลายๆ อย่างที่มีความคล้ายคลึงกันระหว่างนักร้องกับนักกีฬา คุณต้องแสดงภาพลักษณ์ที่น่าประทับใจบนเวที คุณต้องแสดงทักษะของตัวเองให้ดีที่สุดในระหว่างการแข่งขัน คุณต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก คุณต้องคอยรักษารูปร่างของคุณ และจะรู้สึกขอบคุณ เมื่อคุณได้รับกำลังใจจากทุกคนจำนวนมาก”

เขาเสริมว่า “การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ แต่สุขภาพก็สำคัญที่สุด ผมหวังว่าคุณจะสนุกการเรียนได้โดยการออกกำลังกายเพียงเล็กน้อย เพื่อลดความเครียดและเพิ่มความแข็งแรง”

ขณะที่ “เมลาเนีย ทรัมป์” กล่าวว่า 

“ฉันแน่ใจว่าคุณรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันปีหน้า มันจะเป็นโอกาสที่น่าอัศจรรย์ที่จะนำพาโลกเข้าด้วยกัน ผ่านความรักที่มีร่วมกันในการเล่นกีฬาของเรา”

หลังจากจบงาน ทั้งคู่ได้ถ่ายรูปร่วมกับนักเรียนเพื่อเป็นการระลึกถึงวันพิเศษนี้ แต่ทว่าเด็กนักเรียนหญิงดูเหมือนจะไม่มีสมาธิกับการถ่ายรูปเท่าไหร่ นอกจากพวกเธอจะไม่อยู่นิ่งแล้วยังหวีดไอดอลหนุ่มยืนอยู่ด้านหลังเป็นระยะๆ งานนี้ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐฯ ถึงกับเหวอเบาๆ

ภาพ :  news.joins.com / koreaboo.com

keyboard_arrow_up