อธิษฐานเอาเด้อ! ‘ณเดชน์’ เปิดใจเรื่องผูกด้ายแดง ‘ญาญ่า’ เชื่อช่วยเสริมความรัก

ทำเอาแฟนคลับ NY “ณเดชน์-ญาญ่า” ฟินกันไปยกใหญ่หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ “แม่แก้ว” เผยภาพ หนุ่มแบร์และสาวญาญ่า กำลังไหว้พระพร้อมมีด้ายแดงผูกที่มือของทั้งคู่ ซึ่งตามความเชื่อแล้วด้ายแดงหมายถึงการเป็นเนื้อคู่กัน

ล่าสุด (2พฤศจิกายน2560) เจอตัวหนุ่ม ณเดชน์ ในงานงานเปิดตัวOpoo F5 ก็ไม่พลาดที่จะถามถึงเรื่องด้ายแดง ซึ่งเจ้าตัวก็เผยแบบแมนๆว่า เป็นคนพาฝ่ายหญิงไปผูกด้ายแดงเอง!

“ผมว่าเป็นอะไรที่เราทำงานมาด้วยกันเราโตมาด้วยกัน รู้จักกันมากพอสมควร เป็นคนสนิทที่สุดเลย เรื่องแบบนี้ทำไว้ไม่เสียหายเพราะเป็นความเชื่อเฉยๆ แต่จะมีผลอะไรไหม ผมไม่ทราบเหมือนกัน”

ปกติเชื่อเรื่องแบบนี้ไหม
“ก็เหมือนถามว่าคนสวดมนต์เชื่อเรื่องคำสอนไหม ผมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของความเชื่อ ทำไว้ก็ชื่นใจ เป็นเรื่องที่ดี เวลามีปัญหาอะไรจะได้นึกถึงที่เราทำไป จะได้คิดทบทวน

มีคนแซวว่าผูกดวงผูกรัก
“ผมค้นหาทุกอย่างเอง แล้วพาแม่ปลากับแม่แก้วไปแต่ละวัด และพาไปทุกศาล ศึกษาวิธีการไหว้มาอย่างดี ส่วนญาญ่าน้องน่าจะเข้าใจ ก็บอกเขา หวังว่าน้องจะโอเคที่ผูกด้ายด้วยกัน

ภาพ : IG@keaw_jung
ภาพ : IG@keaw_jung
ภาพ : IG@keaw_jung
ภาพ : IG@keaw_jung

เมื่อถามต่อถึงวันเกิดคุณพ่อของนักแสดงหนุ่ม ซึ่งตรงกับวันนี้ (2พฤศจิกายน2560) อายุครบ 73 ปี “ณเดชน์” เล่าว่า
“คุณแม่ตื่นเช้าไปซื้อดอกกุหลาบ ผมทำอาหารให้พ่อ ไม่มีของขวัญพิเศษให้ ดูแลท่านไปเรื่อยๆน่าจะเป็นของขวัญที่ดีที่สุด”

อวยพรอะไรคุณพ่อบ้าง “จริงๆอวยพรทุกวัน ก่อนไปทำงานจะบอกคุณพ่อย้ำเขาไปเรื่อยๆ ส่วนการตอบรับคุณพ่อเหมือนเด็กลง การตอบรับ50/50 บางทีรับรู้เต็มที่บางทีไม่รับรู้ เหมือนอยู่บ้านจะไม่กินเอง พอออกจากบ้านจะพยายามใช้ตะเกียบ มีโอกาสจะพาออกไปบ่อยๆ เพราะเขาจะดูสดใสขึ้น”

มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษไหม
“จริงๆ ต้องระวังหมดเลย คุณพ่อจะบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไร เช่นตอนนี้หิวพูดได้ เจ็บตอบสนองได้ แต่ถ้าพูดเป็นประโยคไม่สามารถพูดได้ นอกจากผมกับคุณแม่จะมีพี่เลี้ยงคอยดูแลตลอดเวลา ผมพาไปตรวจสุขภาพทุกเดือน อาการคงที่”

keyboard_arrow_up