มั่นใจนี่แหละแม่ของลูก! ‘อ๊อด บัณฑิต’ ซุ่มคุย ‘เมย์ อัยรินทร์’ กว่า 6 ปี เข้าใจแม้ฝ่ายหญิง ‘ไม่พร้อมเรียกแฟน’

กลายเป็นข่าวครึกโครมของวงการบันเทิงเมื่อผู้กำกับชื่อดังอย่าง “อ๊อด บัณฑิต ทองดี” วัย 46 ปี เปิดตัวว่ากำลังคุยๆ อยู่กับสาวสวยรุ่นน้องที่อายุห่างกันกว่า 16 ปี นามว่า “เมย์ อัยรินทร์ กองคำ” ล่าสุด เจอตัวผู้กำกับมากฝีมือ ก็ขอถามถึงเรื่องหัวใจว่าตอนนี้คืบหน้าไปขนาดไหนแล้ว เจ้าตัวก็เผยว่า

ตอนนี้คุยกันมานานกว่า 6 ปี แต่ฝ่ายหญิงยังไม่พร้อมเรียกว่าแฟน แต่ตัวเองนั้นมั่นใจมากว่าคนนี้คือคนที่จะแต่งงานและมีลูกด้วย ก็ยังถือว่าดีอยู่ คุยกันมา 6 ปีแล้วตั้งแต่น้องเรียนจบใหม่ๆ ก็ได้ทำงานด้วยกัน เรารู้สึกว่าเขาน่ารักดี เราก็เลยคุยกับเขา”

ทางครอบครัวฝ่ายหญิงว่ายังไงบ้าง
“ยังไม่ได้เจอคุณพ่อคุณแม่ครับ แต่ก็ได้คุยกับน้องๆ เขา แล้วก็ทักแชทคุณแม่บ้าง เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร”

ฝ่ายหญิงบอกไหมว่าชอบเราที่ตรงไหน
“เราเป็นคนตรงไปตรงมา จริงใจ สนุกสนาน เฮฮา แล้วก็ไม่มีพิษมีภัยกับใคร”

คิดว่าความรักครั้งนี้แฮปปี้ไหม
“ผมแฮปปี้มากๆ ครับ เพราะหลังจากที่ผมหย่าขาดจากภรรยาเก่าเกือบ 7 ปี ก็เป็นคนนี้ที่เราอยากจะมีชีวิตใหม่ด้วยแค่คนเดียว

แบบนี้ก็อาจจะมีการแต่งงานรอบ 2
ผมก็หวังถึงตรงนั้นครับ แต่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตมันเป็นยังไง เพราะว่านี่ก็จะเข้า 6 ปีแล้ว อาจต้องรอถึง 7 ปี หรือเปล่าก็ไม่รู้ว่ายังไง แต่ก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้น ถามว่าได้คุยเรื่องนี้กับน้องเขาหรือยัง ผมก็แย็บๆ ไป น้องเขาก็บอกยังไม่พร้อมว่ายังอายุน้อยอยู่ อยากทำงาน อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ผมก็เข้าใจได้ ผมเข้าใจหมดเลยเพราะผมเคยผ่านมาก่อน เราก็ไม่เร่งรัดไม่รีบอะไร เพราะเราก็มีครอบครัวมาแล้วด้วย การมีครอบครัวมันเรื่องใหญ่ มันต้องคิดเยอะ ก็แล้วแต่ที่เขาพร้อม ก็รอได้ครับ รอได้เรื่อยๆ ไม่มีกำหนด

คิดถึงขั้นจะมีทายาทด้วยเลยไหม
“ขึ้นอยู่ที่ตัวเขาครับ ว่าจะพร้อมหรือเปล่า เราไม่มีปัญหา เพราะเรารักเด็ก ถ้าจะมีเด็กๆ มาอีกก็โอเคครับ”

มีแพลนจะไปหาครอบครัวฝ่ายหญิงไหม
อยากไปอยู่ รอเขาพร้อม แต่ว่าตอนนี้เขายังไม่พร้อมก็ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้เขาคงตกใจกันหมด เพราะอยู่ดีๆ ก็มีข่าว เพราะว่าน้องเขาอาจจะไม่ได้เป็นดารา เขาก็คงตกใจ ซึ่งเราเข้าใจ เพราะว่าเขาเป็นคนเงียบๆ พอหายตกใจค่อยคุยกันใหม่”

ช่วงที่เป็นข่าวตอนนั้นฝ่ายหญิงมีฟีดแบ็คยังไง
ก็มีแอบๆ งอน ถามว่าให้ข่าวหรอ เราก็บอกว่าเปล่า เขาถามเราก็แค่บอก เขาก็นอยด์ เราเข้าใจเพราะเขาเป็นคนเงียบๆ

เราเครียดไหมที่เขานอยด์
“ก็เครียดครับ แต่ก็พยายามจะเข้าใจ เพราะเขากำลังเริ่มจะทำงาน อยากจะประสบความสำเร็จ อยากจะมั่นคง อยากมีชีวิตอิสระ เราก็เข้าใจ ถามว่าเขาไม่อยากเข้าวงการหรอ เขาก็ทำเป็นพิธีกรภาคสนามอยู่ช่องน้อยสี แต่เขาก็คงไม่ได้คิดว่าอยากเป็นดาราดัง พิธีกรดัง

แต่เราก็สามารถดันเขาได้
ก็เป็นไปตามความเหมาะสมมากกว่า ไม่ใช่ว่าดันไม่ลืมหูลืมตา ไม่ใช่ว่าคุณต้องเป็นนางเอกของผมไม่ใช่ขนาดนั้น ก็ให้โอกาสเขาตามความเหมาะสม

keyboard_arrow_up