ยอมทิ้งชีวิตโสด! ‘พีเค’ แพลนแต่ง ‘โยเกิร์ต’ ลั่นคนนี้แหละคือผู้หญิงในอุดมคติ

อีกหนึ่งคู่รักในวงการบันเทิงไทยที่ หลายคนก็เลยเชียร์ให้ทั้งคู่จูงมือเข้าประตูวิวาห์กันสักที สำหรับดีเจหนุ่ม “พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร “และนางแบบสาวสวย “โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์” ก็คบกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว

ล่าสุด (31ตุลาคม2560) เจอดีเจหนุ่มในงานอีเว้นท์เลยอดถามถึงเรื่องนี้ไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็แย้มว่าใกล้ได้ฤกษ์แต่งแล้ว ไม่เกิน 2 ปี แน่นอน เพราะมั่นใจแล้วว่าคนนี้คือคนที่ใช่! โดยหนุ่ม “พีเค” เล่าทริปที่เพิ่งไปเที่ยวกันมาให้ฟังว่า

“ไปญี่ปุ่นมาเพราะว่าน่าจะเป็นช่วงเดียว ณ ตอนนี้ที่น่าจะมีโอกาสไปเที่ยวด้วยกัน เพราะว่าเขาเพิ่งเซ็นละครเรื่องใหม่ด้วย รายการเราก็ย้ายจากเช้ามาบ่าย เพราะฉะนั้นเวลาที่จะว่างเหมือนก่อนๆ นี้จะลดลง ไปมาทั้งหมด 7 วัน ที่เกียวโต โอซาก้า ทริปนี้เขาเป็นคนเลือกทั้งหมด ทั้งที่กินที่เที่ยว ผมทำหน้าที่เดียว “เปย์” คือเขาเป็นคนเก่งมาก ถ้าผมไปเองก็คงกินแค่หน้าโรงแรม หรืออะไรก็ได้แค่อิ่ม แต่เขาก็จะสรรหาร้านที่อร่อยและไม่แพง แล้วเวลาไปก็ลำบากเหมือนกันนะ แต่พอได้กินก็ประทับใจ คือดีแล้วล่ะที่เรามีเขาในชีวิต เขาเปิดโลกทัศน์เราในด้านท่องเที่ยวและด้านกินมากยิ่งขึ้น แล้วแต่ละที่ที่ได้ไปพอไปเล่าให้คนอื่นฟัง เขาก็จะบอกว่าโอโห ที่นี่เขาก็อยากไปแล้วไม่แพงด้วย ดีด้วย เราก็แบบว่าดีจังที่เราได้ไปมา ต่อจากนี้ไปเที่ยวไหนก็คงจะให้เขาเป็นคนตัดสินใจทั้งหมด”

เป็นสายเปย์แบบนี้ซื้ออะไรให้บ้างทริปนี้
“เดี๋ยว 19กุมภาพันธ์ ก็วันเกิดเขาแล้ว ขอจ่ายค่าทริปญี่ปุ่นให้หมดก่อน ปีใหม่ก็ไปนิวยอร์ก จ่ายค่านิวยอร์กให้หมดก่อน”

จากนั้นนักข่าวโชว์รูปแล้วถามว่าภาพนี้เหมือนพรีเวดดิ้งเลย
“คือชุดนี้ L’Officiel เขาเชิญเราไป แล้วคนที่โพสท่าเก่งคือโย เขาชอบการถ่ายรูป ตอนนี้ผมก็เลยไปซื้อกล้องมาตัวหนึ่ง ก็เลยเริ่มถ่าย เหมือนที่เห็นในไอจี เขาขึ้นกล้องอ่ะ เพราะฉะนั้นถ่ายสวยง่ายอ่ะ ส่วนถ้าเรื่องพรีเวดดิ้งนะในกรุงเทพถ่ายสวยๆ เยอะ”

แสดงว่ามีวางแผนเรื่องแต่งงานไว้แล้ว
ก็คิดๆบ้าง เพราะว่า 5 ปีแล้ว กำลังเข้าปีที่ 6 ผมว่าเรื่องชีวิตคู่ของผมก็เริ่มชัดเจนมาหลายปีแล้ว ตอนนี้คือแทบจะไม่ทะเลาะกันเลย แล้วยิ่งอายุเค้ามากขึ้น การงานดีมากขึ้น แล้วเราเริ่มอยู่ตัวกับการงานแล้ว ก็รู้สึกว่ามันไปด้วยกันได้มากขึ้น เอาแบบนี้ล่ะกันคนไทยชอบบอกว่า 7 ปี อาถรรพ์ ไม่ถึง 7 ล่ะกันแต่งแน่ เป็นผู้ชายอย่างเราต้องดึงเวลาให้นานที่สุด”

ที่ยังไม่แต่งตอนนี้เพราะงานของฝ่ายหญิงเริ่มเยอะขึ้นด้วยหรือเปล่า
“ใช่ เพราะเขาเพิ่งเซ็นสัญญาละครไป 2 เรื่อง ยังไม่ได้ถ่าย ก็ให้เขาได้ทำเต็มที่ไปก่อน ยังไงตอนเย็นก็ได้เจอกันกินข้าวด้วยกัน”

มีการเตรียมการไปถึงไหนแล้ว
“ผมมีโอกาสได้ไปงานแต่งของเพื่อนหลายคนเลย อย่างเช่นคนในวงการ ภูริเงี้ย เราก็ไปถามมาว่าต้องทำยังไงๆ เราก็ค่อยๆ เก็บข้อมูล อย่างโอปอล์ก็บอกถ้าลืมชวนใครไปงานแต่งต้องโดนเกลียดไปอีกนาน ก็เลยค่อนข้างจะซีเรียสเรื่องนี้ ก็เลยคงค่อยๆ คิดไปเรื่อยๆ”

พร้อมหรือยังกับการทิ้งชีวิตโสด
“(ทำท่าเขิน) ก็รู้สึกว่าถ้าจะต้องทิ้งชีวิตโสด คนนี้คุ้มค่าที่สุดที่เคยเจอ

อะไรที่ทำให้เราเปลี่ยนจากคนที่ไม่เคยคิดจะแต่งงาน
เพราะคนนี้มีคาแรคเตอร์ของผู้หญิงในอุดมคติของผม เป็นคนที่ไม่ตีกรอบกับผม ผมจึงไม่ชอบอยู่ในกรอบ คนนี้จึงตอบโจทย์กับผมที่สุด

ทุ่มงบเท่าไหร่ดีกับงานแต่ง
“ยังไม่รู้เลย รอทำพิธีกรตอนเค้าท์ดาวน์ก่อนนะ ให้รู้ก่อนว่านิวยอร์กเท่าไหร่”

แล้ววันเกิดฝ่ายหญิงล่ะคิดไว้หรือยังว่าจะให้อะไร
“ตอนนี้ยังไม่กล้าคิดอะไรเลย เขาก็มีบ่นๆ ว่าอยากได้เพชร แต่ก็คิดว่าจริงๆ แล้วจะมีเพชรเม็ดใหญ่ไว้ทำไม ในเมื่อถ้าแต่งคุณก็นามสกุลเข็มเพชรอยู่แล้ว

ง่อวววว…ว อะไรมันจะเสี่ยว เอ๊ย! หวานปานนั้นอ่ะคะขุ่นพี่!!

ยอมทิ้งชีวิตโสด! 'พีเค' แพลนแต่ง 'โยเกิร์ต' ลั่นคนนี้แหละคือผู้หญิงในอุดมคติ

ภาพ : IG@yoghurt_nattasha / IG@djpk

keyboard_arrow_up