‘น้องสกาย’ อาการดีขึ้นเตรียมออกจากห้องไอซียู แพทย์แพลนทำคีโมรอบ 2

เป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์ที่ “น้องสกาย” นักแสดงเด็กชื่อดังต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ห้องไอซียู เนื่องจากอาการป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 4 ทรุดหนัก หลายคนก็เฝ้าภาวนาเอาใจช่วยให้อาการของน้องสกายดีขึ้น

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี อัปเดตอาการของน้องล่าสุุด ซึ่งคุณแม่น้องสกายก็ได้เผยข่าวดีว่าอาการของน้องดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแพทย์เตรียมย้ายน้องออกจากห้องไอซียู รวมถึงแพลนทำคีโมรอบ 2 ทันที หลังมีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคุณแม่เผยว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้อาการของน้องดีขึ้น เพราะเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้อธิฐานจิตขอพรจากในหลวงรัชกาลที่ 9

“ตอนนี้โดยรวมแล้วน้องเริ่มมีอาการดีขึ้น ในเรื่องของท้องก็ยุบลง เรื่องของไข้ก็ลดลงบ้าง เม็ดเลือดขาวเริ่มสร้างตัวขึ้นมาได้ รวมๆ แล้วอาการน้องดีขึ้นบางส่วน บางส่วนยังต้องติดตามอาการ”

ก่อนหน้านี้ที่ทำซีทีสแกนกับเอ็มอาร์ไอ ผลออกมาเป็นยังไงบ้าง?
“ไม่เจอค่ะ หาสาเหตุไม่ได้ว่าน้องไข้ขึ้นกับท้องบวมเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ว่าคุณหมอก็ได้ให้ยาฆ่าเชื้อ
ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่เจอ อาจจะเข้าไปฆ่าเชื้อโรคแล้ว ส่วนที่หาว่ามีก้อนเนื้ออะไรในช่องท้องไหม
ก็ไม่มีเลย เพราะตอนนั้นเรากังวลมากเลยก่อนทำซีทีค่ะ กลัวน้องจะมีอะไรแปลกปลอมในท้องแล้วต้องผ่าตัด
แล้วอาการของน้องตอนนั้นคือมันไม่ดีอ่ะ น้องทรุดลงอยู่ช่วงนั้น แต่พอหลังจากทำสแกนแล้วก็โอเคไม่พบอะไร แต่คุณหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อเพราะคิดว่าข้างในน้องคงจะอักเสบ พวกช่องท้องและระบบทางเดินอาหาร หลังจากนั้นก็มีอาการดีขึ้น”

“ถามว่าดีขึ้นเลยไหม มันอาจจะไม่ได้ดีขึ้นเลย แต่อาจจะดีขึ้นในกรณีที่จะต้องออกจากห้องไอซียู เท่าที่ถามคุณหมอถ้าอาการน้องดีขึ้น ก็จะย้ายไปอยู่ห้องพักฟื้นเพื่อฟื้นฟู ที่จะเน้นเรื่องอาหารต้องได้ทานปกติ ในส่วนของปากน้องก็คือดูดี แต่ในส่วนของเรื่องทวารหนัก อาจจะมีแผลอยู่ เราก็อาจจะต้องทำความสะอาดให้มากขึ้น ทาครีมโลชั่นที่คุณหมอให้ คือต้องดูแลเป็นพิเศษ”

ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หมายถึงว่าอาการน้องคงที่ อาจจะเป็นวันที่ 30 ช่วงบ่าย คุณหมอจะแจ้งอีกทีหนึ่ง
แต่ว่ายังไม่คอนเฟิร์มคือต้องรอดู อย่างเมื่อวานหมอบอกว่าอาการน้องดีขึ้นระดับหนึ่ง อาจจะได้ขึ้นข้างบน แต่เผอิญว่าน้องมีเม็ดเลือดขาวต่ำ แต่วันนี้เปิดดูท้องเขาก็ยุบลง คือก่อนหน้านั้นท้องน้องจะบวมมาก บวมจนเห็นเส้นเลือด
แล้วเขาก็เจ็บท้องมาก ทีนี้ก็ต้องรอดูว่าถ้าได้ออกจากห้องไอซียูแล้ว สายที่ต่อลงไปที่ช่องทางเดินอาหารมันต้องถอดหรือเปล่า เท่าที่ดูน้ำเขียวๆ ที่ตอนนั้นน้องเคยอาเจียนออกมา มันก็ออกมาน้อยกว่าเดิม เพราะที่เขาใส่สายให้เพราะไม่อยากให้น้องใช้แรงจากการอาเจียนทุกครั้ง เพราะมันทำให้เหนื่อย”

ส่วนเรื่องทำคีโมรอบ 2 คุณแม่แจงว่า
“ก็ต้องรอดูอาการของน้อง ถ้าน้องมีอาการดีขึ้นไปเรื่อยๆ เม็ดเลือดขาวสร้าง เกร็ดเลือดคงที่ เลือดไม่มีผิดปกติอะไร
ก็น่าจะเป็นแพลนของหมอที่จะทำคีโมรอบ 2 ซึ่งยังไม่ได้กำหนดว่าเมื่อไหร่ แต่อาจจะเป็นยาโดสเดียวกันกับที่ให้ครั้งก่อน ซึ่งทำให้อาจจะต้องเจอกับผลกระทบแบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ เท่าที่คุยกับคุณหมอก็คือต้องดูอาการน้องว่าจะให้เท่าเดิมหรือลดลง อาจจะยืดระยะเวลาการรักษาไปอีก แล้วให้ลดลง อันนี้คือคุยกับคุณหมอคร่าวๆ คือยังไม่สรุป”

ทีมข่าวสอบถามต่อถึงเรื่องการตั้งอธิษฐานจิตขอบุญบารมีในหลวงรัชกาลที่ 9 ปกปักรักษา
“ใช่ค่ะ พอดีไม่มีโอกาสไปถวายดอกไม้จันทน์ เพราะว่าตอนนั้นน้องอาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พอช่วงก่อน 4 ทุ่ม
มีแฟนคลับส่งข้อความมาเยอะมากว่าให้คุณแม่ลองมองขึ้นบนฟ้าแล้วขอพรดู เราก็ทำตามค่ะ แล้วก็อธิฐานขอให้น้องดีขึ้น ขอให้ในหลวงรัชกาลที่ 9 ช่วยให้น้องพ้นจากวิกฤติตรงนี้ มีอาการดีวันดีคืน ก็อธิฐานขอ หลังจากนั้นน้องก็เริ่มดีขึ้น ส่วนตัวเชื่อว่าส่วนหนึ่งที่น้องอาการดีขึ้นเป็นเพราะเราไปยืนขอพรพระองค์ท่าน”

สุดท้ายคุณแม่น้องสกายเผยต่อว่าตนรู้สึกสบายใจขึ้น เพราะว่าก่อนหน้านี้คือนอนไม่ได้ กินไม่ได้ แล้วก็กังวลทุกอย่าง เพราะว่าเราไม่ได้อยู่กับเขาตลอด เราก็กลัวเบอร์แปลกต่างๆ กลัวว่าจะเป็นเบอร์โรงพยาบาล ตอนนี้คือเราสบายใจขึ้นระดับหนึ่งแล้ว อาจจะกังวลในเรื่องของการดูแลน้องอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับเรื่องแผลตามตัว เพราะถ้าเราละเลยไปคือน้องฟื้นฟูยาก ฟื้นฟูช้ามาก”

keyboard_arrow_up