ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ร่วมใส่บาตร ‘พระภัทร์’ ด้าน ‘บอย ปกรณ์’ อาสาเป็นศิษย์วัด

หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม “ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” น้องชายของพระเอกหนุ่ม “บอย ปกรณ์” ตัดสินใจปลงผมบวช เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ณ วัดปทุมวนาราม ได้ฉายาทางธรรมว่า กิตฺติภทฺโท (กิตติภัทโด) แปลว่า ผู้มีเกียรติอันเจริญ ไปเมื่อวันเสาร์ (28 ตุลาคม 2560) ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (30 ตุลาคม 2560) เวลา 06.00 น. ณ วัดปทุมวนาราม “ครอบครัวฉัตรบริรักษ์” ก็ได้ยกขบวนมาใส่บาตร “พระภัทร์” นำทีมโดย บอย ปกรณ์, คุณแม่งามทิพย์, และน้องวันใหม่ ในชุดนักเรียน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยพี่ชายอย่าง “บอย” ก็ทำหน้าที่เป็นลูกศิษย์วัดเดินตาม “พระภัทร์” บิณฑบาตร ในเช้าวันนี้

หลังจากเสร็จสิ้นการบิณฑบาตรวันนี้ “คุณแม่” เผยถึงความรู้สึกว่า “ชื่นใจมากๆ เมื่อวานก็มาใส่บาตรและเลี้ยงเพลต่อ

“ธรรมดาแล้วพระหลวงพี่จะเรียบร้อยอยู่แล้ว พอยิ่งเป็นพระก็ยิ่งสงบเสงี่ยมมาก และสวดมนต์ได้หมดแล้ว ให้พรโยมได้แล้ว ถ้าถามมีห่วงอะไรไหม คือไม่ห่วงเลยเพราะพระจะดูแลตัวเองดี เมื่อวานมีไลน์มาในกลุ่มว่าให้เตรียมยาสามัญประจำบ้านให้หน่อย เพราะจะต้องไปที่วัดป่า”

คุณแม่ตั้งใจจะมาใส่บาตรทุกวันไหม คุณแม่บอกว่า

”ตั้งใจที่จะมาทุกวัน และแม่ก็จะไปส่งพระที่วัดป่า และอาจอยู่ใส่บาตรเช้า 2 วัน และจากนั้นอยากให้พระสงบจริง คุณปาน ธนพร เป็นคนไปฝาก คุณปานบอกว่าจะต้องมีขึ้นเขา จิตใจพระคงสงบมากๆ”

ส่วนทางด้านหนุ่ม “บอย ปกรณ์” เผยว่า “ของผมถ้ามีโอกาสมาก็จะมาทุกครั้ง แต่เดี๋ยวมีไปถ่ายหนังที่ต่างประเทศ ตอนนี้เห็นพระแล้วก็รู้สึกสงบมาก นิ่งมาก ส่วนวัดป่าถ้าไม่ติดงานก็จะไป”

นอกจากนี้หนุ่ม “บอย” ยังเล่าต่อว่า “เมื่อเช้าก็ถามหลวงพี่เป็นไงบ้าง ง่วงไหม ห่มจีวรเก่งยัง หลวงพี่ก็บอกว่าห่มเอง”

ด้าน “คุณแม่” เผยเรื่องห่มจีวรต่อว่า “แต่พระห่มจีวรได้ เพราะถ้ายังห่มไม่ได้ จะไม่ได้ออกบิณฑบาตร แต่พระห่มได้ตั้งแต่วันแรก”

สำหรับ “น้องวันใหม่” บอกว่า “หลวงพี่ก็…ให้พร วันใหม่ก็สาธุ”

ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ร่วมใส่บาตร 'พระภัทร์' ด้าน 'บอย ปกรณ์' อาสาเป็นศิษย์วัด

keyboard_arrow_up