ดูแต่ตา มืออย่าต้อง! ‘โบว์ลิ่ง ปริศนา’ วอนเข้าชมงาน ‘ดอกไม้เพื่อพ่อ’ อย่างมีจิตสำนึก

ช่วงบ่ายของวานนี้ (24 ตุลาคม 2560) เหล่านักแสดงนำโดย เอี๊ยง สิทธา ,โบว์ลิ่ง ปริศนา, มังกร ปภาวิน และ แนน กฤตพร ได้พร้อมใจกันมาเข้าร่วมชม “ดอกไม้เพื่อพ่อ” ที่จัดทำขึ้นโดยเหล่าจิตอาสาและชาวชุมชนปากคลองตลาดกว่า 4,000 ชีวิตเพื่อน้อมรำลึกและแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
บรมนาถบพิตร

โดยบนถนนจักรเพชร บริเวณปากคลองตลาดที่มีความยาวกว่า 400 เมตร ถูกเรียงรายไปด้วยดอกไม้หลายล้านดอก และต้นดาวเรืองกว่าแสนต้น ซึ่งจัดเป็นซุ้มทั้งหมด 6 ซุ้ม ได้ คนไทย / สายฝน / รอยเท้าพ่อ / บ้าน / ๙ และ มณฑารพ โดยทั้งหมดมีการออกแบบได้อย่างงดงามวิจิตรตระการตา ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาชมอย่างหนาแน่น
ซึ่งก็ทำให้บางจุดมีความเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทัพนักแสดงนำโดยหนุ่มเอี๊ยงมาขอร่วมเป็นจิตอาสา ซ่อมแซมซุ้มดอกไม้ เพื่อถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

โดยเอี๊ยงเปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีว่า
“วันนี้เราก็มาเป็นตัวแทนของนักแสดงช่อง 8 มาชมซุ้มดอกไม้ที่เป็นผลงานของเหล่าจิตอาสา ที่เป็นพ่อค้าแม่ขายอยู่ปากคลองตลาด ร่วมใจกันจัดขึ้นมาเพื่อถวายความอาลัย” นอกจากนี้ทางด้านของสาว “โบว์ลิ่ง ปริศนา” ก็ได้ฝากถึงประชาชนที่จะมาเข้าชมซุ้มดอกไม้ โดยเจ้าตัวขอร้องว่าอย่าเข้าไปจับ อยากให้มาเก็บภาพอย่างเดียว เพราะถ้ายิ่งไปจับก็ยิ่งจะช้ำ คนที่มาชมทีหลังอาจจะไม่ได้เห็นความงดงามที่แท้จริงเหล่านี้

“งานจะมีจนถึงวันที่ 27 ตุลาคมนี้ อยากจะให้มาชมกัน แต่ที่สำคัญที่เป็นห่วงมากๆ ก็คือเรื่องดอกไม้จิตอาสาที่มาทำ
ก็ตั้งใจทำให้สวยอยู่แล้ว เราในฐานะที่เป็นคนชม ก็รู้ว่าคิดถึงพ่อ ก็อยากให้มาเก็บภาพอย่างเดียว ไม่อยากให้เข้าไปจับ เพราะถ้ายิ่งไปจับก็ยิ่งจะช้ำ แล้วคนที่มาดูทีหลังก็จะไม่ได้เห็นความสวยงามเหล่านี้ ก็อยากให้มาดูแล้วก็ช่วยกันรักษาด้วย ในส่วนที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ถึงแม้จบงานแล้วดอกไม้จะร่วงโรยไป แต่คำสอนของพ่อก็ยังอยู่กับพวกเรา อยากให้ทุกคนคิดถึงพ่อให้มากๆ แล้วก็ทำความดีเพื่อพ่อด้วยค่ะ”

ภาพ : IG bowling_prisana

 

 

keyboard_arrow_up