‘จอย อัจฉริยา’ เปิดใจขณะปลงผมนาค ต่างฝ่ายต่างขออโหสิกรรม

ร่วมอนุโมทนาบุญกันถ้วนหน้า สำหรับการบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของ “อ่ำ- อัมรินทร์ นิติพน” หรือ “พระอ่ำ” ฉายา “ปภาโส” แปลว่า “ผู้มีแสงสว่าง” ซึ่งเมื่อวานนี้ (23ต.ค.)ในพิธีปลงผมเป็นนาค อดีตภรรยา “จอย อัจฉริยา” และลูกสาว “เอลลี่ อชิรญา” วัย 13 ปี มาร่วมปลงผมนาคด้วย

เมื่อเสร็จพิธีปลงผม ทีมข่าวได้ขอสัมภาษณ์ “จอย อัจฉริยา” และลูกสาว “น้องเอลลี่” ถึงความรู้สึกในการมาร่วมอนุโมธนาบุญครั้งนี้ โดย “จอย” เผยว่า

“เราก็รู้สึกตื้นตัน ปลื้มใจและดีใจแทน ที่ความตั้งจของเขาประสบความสำเร็จ ตอนเขามาบอก เราก็เห็นความตั้งใจ พอวันนี้ได้มา เขาก็เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ มาฝึกเดินสมาธิ เดินจงกลมเราก็เห็นความตั้งใจ”

ทีมข่าวถามต่อถึงความตั้งใจในการบวช เขามีมาพูดกับคุณจอยไหม เจ้าตัวเผยว่า

“แต่ก่อนตั้งใจแต่ไม่มีจุดมุ่งหมาย ครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และคุณพ่อคุณแม่ และเห็นความเปลี่ยนแปลงตัวเองของเขาให้ดีขึ้น อะไรที่ไม่ดี เขาก็จะไม่ทำแบบนั้นอีก”

ตอนปลงผม มีการพูดคุยอะไรกันบ้าง “จอย” เล่าว่า

ตอนปลงผมเราก็ขออโหสิกรรมพี่อ่ำ ก็เป็นความตั้งใจของเราและลูกที่จะมาอนุโมทนาบุญ คือเราอโหสิกรรมมาตลอด แต่ครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษ ส่วนมาทำบุญไหม ก็ต้องรอดูโอกาส แต่ครั้งนี้เขาก็ขอให้พาเอลลี่มาหน่อย พี่อ่ำเองเขาก็ขออโหสิกรรมในทุกสิ่งที่ผ่านมา ที่ทำให้จอยกับเอลลี่เสียใจ และบุญกุศลจากการบวชครั้งนี้ ให้ทั้งสามคนมีชีวิตที่ดีขึ้น”

ส่วนทางด้าน “น้องเอลลี่” ก็เผยว่า

“ดีใจแทนปะป๊าที่บวชแล้ว ตอนแรกกลัวจะไม่ได้เจอ กลัวจะทำตัวไม่ถูก พอได้เจอพ่อก็ตกใจ เขาก็มีมาบอกจะบวช”

keyboard_arrow_up