‘เปรี้ยว ทัศนียา’ เล่าจุดเริ่มต้นเป็นจิตอาสา ตั้งมั่นทำความดีหวังเป็นแบบอย่างคนรุ่นหลัง

อีกหนึ่งนักแสดงจิตอาสาดีกรีนางเอกแถวหน้าวิกหมอชิต “เปรี้ยว ทัศนียา” เผยจุดเริ่มต้นในการเป็นจิตอาสา
ณ ท้องสนามหลวง มองแค่การช่วยเหลือผู้อื่น ก็ถือเป็นการน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่าน มาใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว

“จุดเริ่มต้นการเป็นจิตอาสา ในตอนนั้นได้ร่วมกันกับเพื่อน หนูเป็นคนชักชวนเพื่อนเองว่ามาช่วยกันไหม เดี๋ยวจะเอาของไปแจกคนที่มากราบไหว้สักการะ ก็รู้สึกว่าดีใจแล้วก็ชื่นใจ ที่ได้ร่วมกับเพื่อนๆ ช่วยกันทำให้คนที่เขามาไหว้พระองค์ท่าน รู้สึกว่ามีกำลังใจมากขึ้น มีน้ำกิน มีทิชชู่ มียาดม อะไรที่พอจะช่วยได้หนูก็ทำ”

“ทุกคนดูกระตือรือร้นขึ้นที่จะทำตามคำสอนของพระองค์ รู้สึกดีใจนะคะ แล้วก็ภูมิใจด้วยที่มีหลักคำสอนดีๆ หลายอย่างมากเลย ให้เราได้แบบดำเนินรอยตาม ก็จะเป็นอีกหนึ่งคนที่น้อมนำคำสอนของพ่อไปใช้ โดยส่วนตัว
อย่างแรกเลยที่จะดำเนินรอยตามคำสอนของพระองค์ท่านก็คือ จะเป็นพลเมืองที่ดีต่อไปเรื่อยๆ อะไรที่ช่วยเหลือคนอื่นได้ ช่วยเหลือสังคมได้ ก็จะทำค่ะ”

ท้ายนี้ในฐานะบุคคลมีชื่อเสียง ตนจะเป็นอีกหนึ่งคนที่จะช่วยเผยแพร่คำสอนของพระองค์ท่านไปยังผู้อื่น “โดยจะเป็นตัวอย่างที่ดี เหมือนเราก็เป็นคนของประชาชน อะไรที่เรานำเสนอในทางที่ดีได้ ทำให้น้องๆ หรือคนรุ่นหลังๆ ต่อไป ให้เขาได้รู้ว่าการเป็นพลเมืองที่ดี มันทำยังไงได้บ้าง มันทำได้ง่ายนิดเดียว แค่แบบเรามีน้ำใจให้กับคนอื่น แค่เราช่วยเหลือกันและกันก็ถือว่าน้อมนำคำสอนมาใช้แล้ว”

keyboard_arrow_up