“ลูกเกด-ก้อง ปิยะ” ปล่อยโฮหลังขบวนวิ่ง “ก้าวเพื่อชีวิต” ถึงศิริราช

บรรลุเป้าหมายเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ โครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” หัวหิน- ศิริราช 194 กม. 7 วัน
ที่ชวนคนไทยบริจาคสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้กับ อาคาร “นวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา” โรงพยาบาลศิริราช โดยได้เริ่มจากบริเวณกองกำกับการ 2 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน(ตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาก
และขบวนได้เดินทางถึง รพ.ศิริราช ในวันนี้ (7 ตุลาคม 2560) ซึ่งกิจกรรมนี้นำโดยหัวเรือใหญ่ “ลูกเกด -เมทินี กิ่งโพยม” และ “ก้อง -ปิยะ เศวตพิกุล”

จากระยะทางกว่า 194 กม. ได้เดินทางมาถึงยังบริเวณถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร โดยขบวนได้เคลื่อนตั้งแต่เวลา 07.00 น. ของวันนี้  (7 ตุลาคม 2560) ซึ่งก็มีเหล่าดาราร่วมเดิน อาทิ แอน-ทองประสม, ใหม่-ดาวิกา, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, มิ้นต์–ชาลิดา, แพนเค้ก-เขมนิจ, นาวิน-ต้าร์, กอล์ฟ-เบญจพล, โบ๊ท-ธารา, ท็อป-ดารณีนุช, ฮั่น อิสริยะ และทีม The Star รวมถึง แก๊ง The Face Thailand ฯลฯ โดยขบวนวิ่งถึงโรงพยาบาลศิริราชในเวลา 13.00 น. ท่ามกลางการต้อนรับของประชาชนที่เฝ้ารอ และบริจาคเงิน ซึ่งเมื่อขบวนเดินทางมาถึงก็ทำเอา “ลูกเกด -เมทินี” ถึงกลับปล่อยโฮออกมาด้วยความตื่นตัน และกล่าวขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

โดย “ลูกเกด เมทินี ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังการวิ่งเสร็จสิ้น โดยคุณลูกเกดก็พูดทั้งน้ำตาว่า “ก็สำเร็จแล้วรู้สึกดีใจและอิ่มใจ ไม่มีคำที่ตะสามารถบรรยายความรู้สึกได้ตอนนี้ ถ้าถามถึงความประทับใจคือประชาชนแต่ละบ้านที่ออกมารอเรา และบริจาคเต็มที่เลย เรารู้สึกขอบคุณจริงๆ ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจ (ร้องไห้) ส่วนตัวไม่มีท้อ นึกถึงคนเดียวคือพ่อหลวง จะเหนื่อย จะเมื่อยแค่ไหน เจ็บขาแค่ไหน เพราะก็มีบาดเจ็บ เราไม่ท้อ เพราะเรามีเป้าหมายต้องทำให้ได้ ถ้าถามถึงพระองค์ท่านก็รู้สึกคิดถึง รู้สึกมีกำลังใจและรู้สึกมันไม่มีอะไรในชีวิตที่เกดทำไม่ได้”

คุณก้อง ปิยะ เปิดเผยต่อว่า “มันเป็นครั้งหนึ่งของชีวิตที่ลูกได้ทำอะไรดีๆ มันเป็นครั้งยิ่งใหญ่ และพี่ก้องขอบคุณทางโรงพยาบาลที่ให้โอกาสมาทำกิจกรรมแบบนี้”

ส่วนยอดบริจาคคุณก้องเผยว่า”ยอดเงินถึงเมื่อวาน 4 ล้านกว่า ส่วนวันนี้ต้องรวมยอดอีกที แต่ยอดเงินไม่สำคัญ แต่ความตั้งใจที่เราทำสำคัญกว่า การที่เราวิ่งผ่านตั้งแต่หัวหินถึงที่นี่ เราเห็นอะไรมากมาย โดยเฉพาะภาพความประทับใจที่ได้เห็นคนไทยร่วมใจกัน”

ทางด้าน ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พูดต่อว่า “เราย้างก้าวเพื่อชีวิตตัวเราเองมาเยอะแล้ว แต่วันนี้เราก้าวเพื่อคนอื่นบ้าง ก้าวเพื่อให้คนที่ดูแลไม่ได้ เจ็บไข้ได้ป่วย เราก็มีโอกาสทำให้ชีวิตอีกหลายครอบครัวกลับมามีความสุข เราอยู่ในฐานะที่เราดีกว่าเขาตรงที่เราไม่เจ็บป่วย ครั้งนี้ก็เป็นตัวอย่างอีกครั้ง ผมอยากเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศมาร่วมกันมาทำให้อาคาร นวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ให้เกิดขึ้นจริงและสานต่อปณิธานของพระองค์ท่านให้ได้”

keyboard_arrow_up