‘จ๊ะ’ เลิกคันหู หันลุยธุรกิจร่วม ‘แจ๊ค ธนพล’ ลั่น! กำไร 100 ล้านเมื่อไหร่แต่งแน่นอน

อีกหนึ่งคู่รักที่ขยันสร้างเนื้อสร้างตัว สำหรับ “จ๊ะ อาร์สยาม” และแฟนหนุ่ม “แจ๊ค ธนพล” แต่ทว่าช่วงนี้สาวจ๊ะก็จ่อดราม่ามากๆ เพราะเธอขยันโพสต์รูปคู่เงินถี่ยิบ รวมไปถึงการที่แฟนๆ เริ่มลุ้นอยากเห็นศิลปินที่รักสวมชุดเจ้าสาวซะที จะเร็วๆ นี้หรือเปล่า เพราะความสัมพันธ์เรียกว่าขั้นหวานฉ่ำมาก

ล่าสุดทีมข่าวเจอตัวแบบแพ็กคู่ จึงขออัพเดทเรื่องธุรกิจสักหน่อย เห็นช่วงนี้ไปได้สวยเลยทีเดียว ซึ่งจ๊ะ-แจ๊ค เผยว่า
“คือต้องบอกเลยว่า ธุรกิจเพลงสำหรับตัวจ๊ะกับพี่แจ๊ค เราว่ามันอิ่มตัวแล้ว เพราะพี่เขาก็อยู่มานานแล้ว จ๊ะก็อยู่มา7-8 ปี เดินทางไปร้องเพลงมาเกือบหมด เพราะฉะนั้นอาชีพนักร้องของจ๊ะมันถึงจุดอิ่มตัว เลยหันมาทำธุรกิจ ซึ่งเราไม่เคยทำมาก่อนเลย แต่ประสบความสำเร็จ ภูมิใจมาก จ๊ะโชคดีที่มีฐานแฟนคลับ พอเปิดสินค้าปุ๊บคนก็มาเป็นตัวแทน
ที่สำคัญเราไม่หลอกลวงผู้บริโภคเลย จ๊ะทำสินค้าที่ต้นทุนสูง ทำของดี”

ทีมข่าวจึงขอถามถึงจุดเริ่มต้นการทำธุรกิจครั้งนี้ ทั้งคู่เผยว่า “พี่แจ๊คเป็นคนริเริ่ม คือจ๊ะเป็นนักร้องลูกทุ่งที่รับรีวิวสินค้าค่อนข้างเยอะ พี่เขาเลยบอกว่ามาทำของตัวเองมั้ย เราก็คิดว่าจะทำอะไรกันดี ส่วนตัวชอบสครับ แล้วมีร้านหนึ่งที่จ้างจ๊ะไปรีวิว แล้วเราไปรู้จักสครับที่นั่น เลยชอบมาโดยตลอด”

เฮงแบบนี้กำไรแตะ 100 ล้านหรือยัง?
สาธุเลยค่ะ ถ้า 100 ล้านเมื่อไหร่นะ แต่งงานเลยค่ะ (หัวเราะ) ด้านหนุ่มแจ๊ครีบเสริมเลยว่า ทำไมไม่ 100 สักที ทำมาอีกเยอะๆ เลย จะได้ครบเร็วๆ (ยิ้ม) คือน้องเขาเวลาทำอะไรก็จะตั้งใจ แล้วเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เขาจะไม่ให้เสียชื่อเสียงเขา บางทีตั้งใจมากจนเครียด คิดแต่เรื่องนั้น ผมก็เป็นห่วงเขา แต่ตอนนี้เริ่มผ่อนคลายแล้ว เพราะว่ามันเริ่มเดินไปตามระบบ เริ่มลงตัวขึ้น”

ได้ช่องแบบนี้ทีมข่าวซักต่อทันทีถึงเรื่องข่าวดี จ๊ะรีบตอบเลยว่า
“ขอเม้าท์ก่อนเลย คือจ๊ะดูไอจี แล้วเห็นร้านแหวนเพชรเยอะมาก คือเราเป็นคนที่ชอบ อยากใส่แหวนเพชร 2 กะรัต แต่เขาบอกจะทำให้ 3 กะรัต ขอพูดไว้ตรงนี้เลยนะคะ เผื่อเขาไม่ทำ (หัวเราะ) ปีหน้าๆ เขาบอกจะทำให้”

แต่ก็แอบเห็นรูปในไอจีที่ถ่ายคู่กัน เหมือนภาพพรีเวดดิ้งเลย ทั้งคู่เผยว่า “ยังค่ะ อันนั้นคือโปรโมทสินค้า ทีนี้รูปมันอาจจะยืนใกล้กันไปนิดนึง เลยกลายเป็นยืนซ้อนหลัง จริงๆ พรีเวดดิ้งของเราตั้งใจจะทำเอาฮาๆ ก็อยากจะพรีเซ้นต์ตัวเรา รูปนั้นไม่ใช่พรีเวดดิ้งแน่ๆ ค่ะ หนุ่มแจ๊คเสริมต่อว่าส่วนเรื่องงานแต่งงานเรายังไม่ได้คุยลงลึก แม่น้องบอกว่า เดี๋ยวบ้านเสร็จมาแต่งเลยนะลูก แต่พ่อยังบอกกับช่างว่าไม่ต้องมาทำ เดี๋ยวเสร็จเร็ว(หัวเราะ) สาวจ๊ะจึงบอกว่าล้อเล่น แต่ทางบ้านพี่แจ๊คและจ๊ะก็ได้คุยกันแล้วแหละ แต่ยังไม่มีกำหนดที่แน่ๆ ว่าจะแต่งกันเมื่อไหร่ ส่วนปีหน้ามีแหวนไปก่อน”

ทีมข่าวขอย้อนถามไปถึงเรื่องวงการเพลง ที่บอกว่าถึงจุดอิ่มตัว คือจะไม่รับงานเพลงแล้วหรือเปล่า สาวจ๊ะเผยว่า “จริงๆ เราก็รับตลอดนะ แต่เจ้าภาพก็มีความรู้สึกว่าอิ่มตัวกับเราเหมือนกัน (หัวเราะ) เราต้องยอมรับว่าอาชีพนี้มันขึ้นไว แล้วก็ลงไวเหมือนกัน ปีนี้จาก 100 เปอร์เซ็นต์ก็เหลือ 70-60 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องเข้าใจว่ามีคลื่นลูกใหม่มาด้วย เราก็ทำความเข้าใจไว้แล้ว และไม่เฟลเลยเรื่องกระแสดรอป เพราะเรานึกตลอดว่า เราเกิดจากนักร้องวงดนตรี เคยได้ตังค์ 500 บาท เดินมาถึงจุดนี้ก็เป็นความภาคภูมิใจ ไม่ได้กลัวว่าถ้าวันหนึ่งลงไปแล้วมีใครมาแทน ไม่ได้ซีเรียสเลย”

ด้านหนุ่มแจ๊คเผยต่อว่า “ดีตรงที่น้องเขาไม่ค่อยยึดถือมาก ถ้าคนถือมากๆ มันจะเฟลนะ บางคนทำใจไม่ได้ แต่เขาคุยกับผม ไม่จำเป็นต้องขึ้นต้องลง เขามาถึงจุดนี้ก็สำเร็จที่สุดแล้ว”

ส่วนเรื่องดราม่าอวดรวยเนื่องจากชอบถ่ายรูปคู่เงินๆ ทองๆ สาวจ๊ะ ชี้แจงว่า “ไม่ได้อวดเลยค่ะ อันนั้นคือเป็นเงินที่ตัวแทนเอามาให้จ๊ะ หลายคนมองว่าจ๊ะได้กำไร 40 ล้าน จริงๆ แล้วเราจะต้องเอาไปซื้อทอง ซื้อนู่นซื้อนี่ พาตัวแทนไปเที่ยว คือทุกอย่างอยู่ในนั้น ยังไม่ได้หักอะไรเลย ไหนจะค่าโรงงานที่ต้องไปจ่ายอีก เอาตรงๆ เลยกำไรไม่ได้เยอะเลย แต่จ๊ะปูฐานไว้ก่อน เพราะไม่เคยทำธุรกิจ ก็ให้คนมั่นใจในตัวจ๊ะ ธุรกิจจ๊ะมองว่าคุณได้เราได้ ไม่ใช่เราได้คนเดียว และจ๊ะมองว่าการโพสต์รูปเงินรูปทองเป็นการตลาด สร้างความเชื่อมั่น ไม่ได้เป็นการอวดรวยอะไรเลย คืออะไรที่เป็นเรื่องจ๊ะ 60 เปอร์เซ็นต์คนจะจับผิด และคนอีก 40 เปอร์เซ็นต์คือรักเรา”

keyboard_arrow_up