เผยบัญชีช่วยเหลือ ‘น้องสกาย’ คุณแม่ไม่ท้อทำทุกทางให้ลูกหาย แพทย์ชี้เป็นเคสพบไม่เยอะในเด็ก

แฟนๆ ยังคงตามข่าวอาการป่วยของ “น้องสกาย” หรือ “ตาโจ” ลูกชายใจเริง ในละคร “เพลิงบุญ” หลังน้องเข้ารับการรักษาด้วยอาการป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ด้วยวัยเพียง 2 ปี 7 เดือนเพียงเท่านั้น โดยนักแสดงสาว “เบลล่า ราณี” และผู้จัดฯ “จ๋า ยศสินี” ได้เดินทางมาเยี่ยมพร้อมให้กำลังครอบครัว

ล่าสุดทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์คุณแม่ของน้องสกาย เพื่ออัปเดตอาการของน้องล่าสุด โดยคุณแม่เผยว่า

“น้องไม่สบายเป็นเรื่องปกติ คือเป็นไข้ประมาณ 2 อาทิตย์ ครั้งนี้น้องป่วยในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงด้วย แต่น้องมีอาการป่วยไม่เหมือนที่ผ่านมาคือมีอาการซึมเศร้าด้วย ตนเห็นน้องซึมๆ และกินน้อยจึงตัดสินใจพาไปคลินิคตรงข้ามที่พัก และช่วงนี้น้องเป็นไซนัสอักเสบด้วย คุณหมอจึงให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อ และหลังจากนั้นน้องมีอาการไม่ทานข้าวจึงขอแอดมิท ส่วนตัวตนคิดว่าการที่น้องมีการให้น้ำเกลือและนอนพักยาวจะเป็นผลดี หลังจากนั้นน้องก็สามารถกินข้าวได้เหมือนเดิมเพียงแต่ว่าน้องจะขี้เกียจเดิน และน้องบอกหมอด้วยว่าอยากกลับบ้าน พอได้กลับบ้านมา 2 วันน้องก็กินอาหารได้เหมือนเดิม แต่มีอาการเศร้า ซึม ไม่ลงมาเล่นกับเพื่อนที่สนามเด็กเล่นเลย จึงพาน้องกลับไปหาหมออีกครั้ง และคุณหมอก็สันนิษฐานเพราะมีอาการที่บ่งบอกถึงเยื่อหุ้มสมองอักเสบหรือสมองซีกซ้ายมีการทำงานที่ผิดปกติ ตนจึงให้แอดมิทอีกครั้ง ครั้งแรกมีการทำ MRI สแกนสมองแต่ไม่พบอะไร วันรุ่งขึ้นน้องมีอาการปวดที่ขา ไม่ยอมเดิน ขาบวมมากกว่าเดิม และวันต่อมาคุณหมอมีการทำ MRI กับสแกนกระดูกสันหลังให้น้อง และพบว่ามีก้อนเนื้อติดอยู่ที่กระดูกสันหลัง ตนจึงจัดสินใจให้คุณหมอผ่าตัดเลยเพราะตนกลัวว่าน้องจะเดินไม่ได้ ซึ่งความรู้สึกตนตอนนี้คือแย่มาก”

แม่น้องสกายเล่าต่อว่า “น้องทำการผ่าตัดในวันที่ 26 กันยายน และ 27 กันยายนก็ทำการย้ายโรงพยาบาล และอาการป่วยของน้องอาจจะต้องเจอกับภาวะแทรกซ้อนอีกหลายอย่าง จึงต้องเปลี่ยนไปโรงพยาบาลที่มีทุกอย่างครบ ตอนนี้น้องทำการรักษาด้วยเคมีบำบัด วันนี้เป็นการให้ยาวันแรก สำหรับการผ่าตัดเป็นการผ่าตัดไปแล้วบางส่วน อีกบางส่วนอยู่ด้านหน้าและกระดูกทับซึ่งไม่สามารถเอาออกได้ต้องทำลายด้วยการกินยาเท่านั้น สรุปว่าก้อนเนื้อนั้นคือมะเร็งต่อมน้ำเหลือง”

สำหรับเคสแบบนี้เกิดขึ้นกับเด็กบ่อยไหม เท่าที่ฟังจากคุณหมอพูดคือกรณีแบบนี้มีไม่เยอะ และคุณหมอก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรเพราะถ้าทางกรรมพันธุ์ก็ไม่มีใครเป็น น้องอาจจะได้รับเชื้อมาเพราะเด็กยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดี ถ้าน้องไม่ป่วยตนก็คงไม่รู้ว่าจะเป็นโรคนี้ เหตุการณ์ทุกอย่างเร็วมาก ตอนที่ตนได้รู้ผลคือตกใจมาก เพราะน้องไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน เป็นเด็กที่ร่าเริง และตนค่อนข้างเสียใจมากแต่ทำอะไรไม่ได้ เพื่อลูกก็ต้องสู้

ด้านค่ารักษาพยาบาล คุณแม่น้องสกายเผยว่า “ตอนนี้ในส่วนของการผ่าตัดหมดไปแล้วประมาณเกือบล้าน และในส่วนของการทำเคมีบำบัดยังไม่ทราบยอดที่จะต้องจ่าย จริงๆ ถ้าทุกคนยินดีที่จะช่วยตนก็ยินดีที่จะรับ เพราะมันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เขาอยากช่วยและแบ่งเบาภาระตนได้ ตอนนี้มียอดเงินเข้ามาตลอดเวลา แต่ตนไม่ได้เช็คว่าได้เงินมาเท่าไหร่แล้ว ส่วนตัวตนยังไม่เคยเปิดเผยเลขที่บัญชีแบบสาธารณะ ก็ไม่ทราบว่าเขาเอามาจากไหนกัน เพราะตนไม่อยากให้ใครมาคิดว่าตนเห็นวิกฤตเป็นโอกาส ตนจึงรอให้มีคนมาถามเองและจะตนก็จะบอก แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ”

สำหรับโอกาสที่น้องจะกลับมามีอาการดีขึ้น คุณกล่าวว่า “ตนไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ยังอยู่ในกระบวนการรักษาอยู่ และต้องดูว่าน้องจะมีเอฟเฟคต์อะไรไหม แต่คุณหมอไม่ได้ยืนยันว่าจะหายดีหรือเปล่า
ตอนนี้ก็รอแค่ปาฏิหาริย์เท่านั้น และในส่วนของการผ่าตัดทำให้น้องสามารถขยับเขยื้อนขาได้ น้องมีแรงขาที่จะขยับได้บ้างแล้ว ตรงนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตนไม่ท้อและคิดว่ายังมีโอกาสหายดี และตนเชื่อว่าวันหนึ่งน้องจะต้องหายดีและมาขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือ

สำหรับตอนนี้ตนยังเป็นห่วงน้องเรื่องค่าไต คือมันขึ้นลงอยู่ตลอดเวลาตามสภาวะร่างกาย และห่วงเรื่องภาวะแทรกซ้อนจากการทำเคมีบำบัด น้องพูดตลอดเลยว่า หนูอยากกลับบ้าน อยากกินฟูจิ เรื่องออกจากโรงพยาบาลตนก็ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ออกเมื่อไหร่ต้องรอดูอาการต่อไป”

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล “น้องสกาย” สามารถโอนเงินได้ที่
เลขบัญชี 644-219-1393 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี ธัญญลักษณ์ ธัญสม สาขาทาวน์ อิน ทาวน์

keyboard_arrow_up