‘พ่อรอง’ เผยอาการ ‘แม่ทุม’ ดีขึ้นมาก ปัดขายบ้านเพื่อนำเงินมารักษา

คู่ทุกข์คู่ยากที่หลายคนยึดถือเป็นแบบอย่างชีวิตคู่ ล่าสุดพ่อรอง “รอง เค้ามูลคดี” ก็ได้ออกมาปัดกระแสข่าวลือขายบ้านเพื่อนำเงินมารักษาอาการป่วย “แม่ทุม ปทุมวดี” พร้อมอัปเดตอาการป่วยของตนเอง ฟุ้งเล็กน้อยตอนนี้สุขภาพดีกว่าสมัยหนุ่มๆ

“ต้องบอกว่าตั้งแต่ใช้ชีวิตมาจนตอนนี้อายุ 70 ปี สุขภาพดีกว่าตอนหนุ่มๆ อีก สมัยหนุ่มๆ นี่สารพัดโรค ตอนนี้เบาหวานลดแล้วจาก 102 เป็น 98 นิ่วที่เป็นหมอก็เอาออกไปหมดแล้ว ตอนนี้ไม่เป็นอะไรเลยและขึ้นอยู่ที่ตัวเราแล้ว
เราต้องออกกำลังกายตามสภาพร่างกายเรา อย่าไปฝืนเร่งมันมาก ถ้าคนเราออกกำลังกายเรื่อยๆ ก็จะดีขึ้น
ตอนนี้มีออกกำลังกายคือ ตื่นเช้ามาเดินเท้าเปล่าบนสนามหญ้าประมาณครึ่งชั่วโมง เสร็จก็แกว่งแขน และเดินออกกำลังกายอีกนิด ถ้าเราออกกำลังกายเราก็ได้ดีกับตัวเราเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ตนมีสุขภาพที่ไม่ค่อยดีทำให้คิดได้ว่า ถ้าร่างกายเราแย่แล้วใครจะดูแลแม่ทุม ตอนนั้นคิดได้เลยเลิกสิ่งไม่ดีและหันมาดูแลตัวเอง”

สำหรับข่าวลือที่ว่าขายบ้านเพื่อนำเงินมารักษาแม่ทุมนั้น พ่อรองยืนยันว่าไม่เป็นความจริง
ไม่เป็นความจริง จริงๆ แล้วเงินที่จะรักษาแม่ทุมนั้นมีอยู่แล้ว อันนี้เป็นเงินที่ตนให้แม่ทุม แม่ทุมก็เก็บเอาไว้ และเรายังมีลูกชายที่เป็นข้าราชการอีกก็สามารถเบิกค่ารักษาได้อยู่แล้ว เราไม่มีความเดือดร้อนเลย สามารถนำเงินตรงนั้นไปรักษาได้อีกเป็น 10 ปี แต่บ้านหลังนั้นคือต้องใช้เงินซ่อมเป็น 10 ล้าน เพราะปลวกกินบ้านทั้งหลังแล้ว อีกอย่างบ้านทรุดด้วยเพราะทางกทม. มาทำทางรถมอเตอร์ไซค์มีการลงเสาเข็มเป็นร้อยต้น ทำให้บ้านเกิดอาการทรุด จึงเรียกช่างมาตีราคาเขาบอกต้องทุบทิ้งอย่างเดียว ตนจึงคิดว่าถ้าเอาเงิน 10 ล้านมาซ่อมบ้านก่อนก็จะไม่มีเงินรักษาแม่ทุม จึงตัดสินใจขายบ้านดีกว่าและนำเงินที่ขายได้มาโปะเป็นค่ารักษาแม่ทุมดีกว่า บ้านหลังใหม่ที่อยู่ตอนนี้มีความสุขดีเพราะได้อยู่กับลูกๆ หลานๆ”

keyboard_arrow_up