‘แพทริเซีย’ แพลนเรียนต่ออังฤษด้านภาพยนตร์ ไม่กลัวรัก ‘พีช’ พังเพราะระยะทาง

เห็นใส่ชุดกระโปรงบานแบบน้องปี 1 ไปเมื่อไม่นาน เผลอแป๊บเดียว “แพทริเซีย- ธัญชนก กู๊ด” ก็ใกล้จะเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว และแว่วมาว่าเจ้าตัวเล็งเรียนต่อต่างประเทศทันที งานนี้หวานใจ “พีช พชร” จะแอบนอยด์หรือเปล่าที่ต้องห่างกัน รวมไปถึงงานในวงการบันเทิงจะถือโอกาสบ๊ายบายไปเลยหรือเปล่า

ล่าสุดทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ก็ได้ไปอัปเดต ซึ่งนางเอกสาวก็แจงรายละเอียดเรื่องศึกษาต่อว่า

“ตอนนี้ปี 4 แล้วกำลังจะมิดเทอม ต้องสู้ต่อไปเพราะเหลืออีกไม่เยอะ เทอมหน้าก็จะทำ Thesis จบแล้ว ก็รอดูผลกันค่ะ คือต้องจบ 4 ปีเพราะมันไม่สามารถจบเร็วได้ มันต้องเป็นตามระบบที่เขาเซ็ตเอาไว้ ส่วนตัวอยากทำคะแนนให้ดี
แต่ก็ไม่ได้อยากกดดันหรือคาดหวังอะไรมากมาย ก็รู้สึกว่าตรงนี้เป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ก็อยากให้ออกมาดี รู้สึกโล่งและอยากให้ถึงวันที่เรียนจบแล้ว”

หลังจากนั้นก็ตั้งใจไปเรียนที่อังกฤษ แต่เรียนจบแล้วต้องใช้เวลาทำโปรไฟล์เพื่อยื่นเข้ามหา’ลัยอีก
คงจะต้องใช้เวลาอีกปีกว่าถึงจะได้ไป ส่วนตัวมองไว้หลายที่ แต่สิ่งที่อยากเรียนต่อก็เป็นด้านภาพยนตร์
คือจริงๆ จะไปอังกฤษตั้งแต่ม.3 ม.4 แล้ว แต่เรามีโอกาสได้ทำงานตรงนี้ จึงเลือกที่จะอยู่ตรงนี้ เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่พอถึงเวลามีโอกาสได้ไปจริงๆ ก็ควรไป เราจะได้ใช้ชีวิตและทำในสิ่งที่เราใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ ด้วยค่ะ

สำหรับงานในวงการบันเทิง ยืนยันไม่ทิ้งเพราะแฮปปี้กับงานตรงนี้ สิ่งที่ต้องทำคือวางแผนให้ดีให้มันไม่กระทบ และไปเรียนครั้งนี้คือเรียนปีเดียวเอง เพราะฉะนั้นยังสามารถทำงานไปก่อนได้ เรียนเสร็จก็กลับมาทำงานได้ ไม่น่าจะกระทบอะไร

ด้าน “พีช” ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาอยากให้เราไปเรียนอยู่แล้ว เรื่องห่างกันก็ไม่รู้ยังไงต้องไปถามเขาเอง (ยิ้ม)
ส่วนเรื่องระยะทางไกลนั้นเราไม่กลัว และคิดว่าเขาก็ชิลอยู่แล้ว ด้านครอบครัวก็สนับสนุนเรื่องการเรียนอยู่แล้ว
เขาอยากให้เราเรียนและได้ทำในสิ่งที่เราชอบไปด้วย และเรารักทั้งการเรียนและงานของเรา เราเชื่อว่าคนที่ตามดูผลงานเราเขาต้องเป็นกำลังใจให้เราอยู่แล้ว

ภาพ : IG patriciagood

 

keyboard_arrow_up