‘ผู้หญิงคนนี้เข้มแข็งกว่าที่ใครคิด..’ เปิดใจ ‘หมู อาซาว่า’ พี่สนิท ‘แอฟ ทักษอร’

หลายคนยังคงมุ่งความสนใจไปยังครอบครัวเตชะณรงค์ หลังเกิดข่าวครึกโครมว่า “แอฟ ทักษอร” นักแสดงสาวที่เป็นดั่งเจ้าหญิงในวงการบันเทิงและสามีนักธุรกิจหนุ่มหมื่นล้าน “สงกรานต์” แยกกันอยู่ โดยสื่อพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ทั้ง 2 คน แต่ก็ยังไม่มีใครพร้อมออกมาชี้แจงเรื่องนี้

ล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้ หนึ่งในคนใกล้ชิดสาว “แอฟ” อย่างดีไซเนอร์ชื่อดัง “พลพัฒน์ อัศวะประภา” หรือ “หมู อาซาว่า” ที่เป็นทั้งคนที่เคยร่วมงานกันบ่อยๆ รวมทั้งเป็นรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยและคณะเดียวกัน แถมยังเป็นเพื่อนของเพื่อนในแก๊ง ได้ให้สัมภาษณ์แบบ Exclusive กับทีมข่าวว่า เชื่อมั่นในการตัดสินใจแก้ปัญหาของแอฟว่าจะต้องเลือกทางที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

“น้องแอฟก็เป็นหนึ่งในดาราที่ทำงานร่วมกับอาซาว่าบ่อยครั้ง แล้วจริงๆ ก็เป็นรุ่นน้องที่นิเทศฯ จุฬาด้วย กับปีใหม่เองแล้วก็หลานๆ ก็อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เพราะฉะนั้นก็ได้มีโอกาสกินข้าวสังสรรค์กันในกลุ่มอยู่เป็นประจำ”

“แอฟเป็นน้องที่รัก เสมอต้นเสมอปลาย สุภาพเรียบร้อย คิดดีทำดี พูดอยู่เสมอว่าแอฟเป็นผู้หญิงในอุดมคติเนอะ เรียบร้อย เรียนเก่ง ฉลาด รสนิยมดี แล้วก็รู้ว่าอะไรเหมาะสม คือเป็นผู้หญิงที่ทำอะไรแล้วก็ดูน่ามองน่าติดตามไปซะหมดอะครับ”

สำหรับประเด็นเรื่องดราม่าของทั้งคู่ ถามว่าทราบไหม
จริงๆ พี่ไม่ทราบเรื่องอะไรเลย เราก็เป็นคนไม่ค่อยได้ติดตามข่าวบันเทิงพวกนี้เท่าไหร่ ก็ไม่รู้ว่าเรื่องดราม่ามันไปถึงไหนแล้ว แต่สำหรับพี่พี่คิดว่าเราคิดถึงปีใหม่และอยากให้เรื่องทุกอย่างจบลงด้วยดี เพราะทั้งแอฟและสงกรานต์ก็เป็นน้องที่น่ารักทั้งคู่ ก็ถือเป็นเรื่องที่อาจจะโชคไม่ดีอยู่สักหน่อยที่เกิดเรื่องอย่างนี้ แต่ก็อยากจะให้ทุกอย่างมันจบลงด้วยดี”

ตั้งแต่เกิดข่าวได้ให้กำลังใจ แอฟ หรือยัง
“ ปกติเราไม่ค่อยคุยเรื่องนี้กันสักเท่าไหร่ พี่ก็คุยกับคุณแอฟในเรื่องอื่นๆ แต่ว่าตัวพี่ก็จะบอกว่าเชยก็เชยไม่ได้รู้เรื่องอะไรมาก ก็เขียนไปคุยเรื่องอื่นทักกันปกติ ก็คุยกันปกติ จนวันหนึ่งชวนน้องแอฟมาทานข้าว แล้วแอฟก็บอกไม่สะดวกที่จะมา แต่ก็ส่งปีใหม่มาแทน จนเพื่อนที่ชวนมาทานข้าวบอกว่าอ้าวพี่ไม่รู้หรอ เราก็บอกโธ่พี่ไม่รู้ รู้สึกแย่เหมือนกัน

จริงๆ พี่ว่าเรื่องแบบนี้บางทีมันเป็นเรื่องของคนในครอบครัวนะ ยิ่งคนเข้าไปพูดมากเท่าไหร่ยุ่งมากเท่าไหร่ เราก็ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางเป็นยังไง ผมคิดว่าแอฟเป็นผู้หญิงที่ฉลาด น่าจะรู้วิธีการจัดการกับชีวิตตัวเองดีที่สุด แต่ว่าถ้ามีโอกาสได้คุยกันก็จะบอกว่าเป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ และก็เชื่อว่าคนดีอย่างแอฟสามารถจะฝ่าฟันอุปสรรคได้อยู่แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะถึงแม้แอฟจะเป็นผู้หญิงที่ดูเหมือนเรียบร้อยนะแต่เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง พี่เชื่อว่าแอฟสามารถเอาตัวรอดได้สบายๆครับ เชื่อว่าเรื่องแบบนี้ทุกคน ก็คงมีอารมณ์ที่มันเศร้าใจแต่ว่าท้ายที่สุดแล้ว คนที่ฉลาดก็จะเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างฉลาด สุดท้ายก็คงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ชีวิตตัวเองอยู่แล้ว ดีที่สุดกับน้องปีใหม่ด้วยครับ คือเรื่องแบบนี้เราเป็นคนนอกเราไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น สุดท้ายแล้วพี่คิดว่าแอฟเป็นผู้หญิงที่ฉลาดแล้วก็เป็นคุณแม่ที่ทุ่มเทเพื่อลูกสุดๆ เพราะฉะนั้นแอฟคงมีคำตอบอยู่ในใจแล้วว่าแอฟอยากทำอะไร”

สุดท้ายทีมข่าวเลยขอให้พี่ หมู อาซาว่า ฝากให้กำลังใจทั้ง 2 ฝ่าย
“จริงๆเรื่องแบบนี้ใครก็คงไม่อยากให้เกิดหรอกครับ เพราะทุกคนก็รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นสุดท้ายแล้วก็ทุกๆ ฝ่ายไม่มากก็น้อย ก็จะต้องเสียใจกับเรื่องที่เกิด แล้วก็ได้รับบาดแผลจากเรื่องที่เกิดในทุกๆ ฝ่าย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆฝ่ายก็แล้วกันนะครับ ยังไงก็แล้วแต่เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ก็หาวิธีทางรับมืออย่างมีสติแล้วก็หาทางออกให้ทุกคนมีบาดแผลแล้วก็เป็นทุกข์น้อยที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีครับ”

'ผู้หญิงคนนี้เข้มแข็งกว่าที่ใครคิด..' เปิดใจ 'หมู อาซาว่า' พี่สนิท 'แอฟ ทักษอร'
ภาพ : IG@aff_taksaorn
ภาพ : IG@gatiephoto
keyboard_arrow_up