อย่าอินเกิน! ‘ป้อง-ณวัฒน์’ ลั่นตัวจริง ผมไม่เจ้าชู้นะครับ!

แหมมม…ม! ถึงกับต้องออกมาประกาศให้สาวๆ รับแซ่บโดยทั่วกันว่า “ผมไม่เจ้าชู้เหมือนในละครนะครับ” เลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่ม “ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” ที่สวมบทบาทของ “ฤกษ์” ในละคร “เพลิงบุญ” งานนี้ต้องมาปะทะอารมณ์กับนางเอกตัวแม่อย่าง “เจนี่” และ “เบลล่า” ทั้งบทบาทที่เข้มข้น รวมถึงต้องถ่ายทอดซีนอารมณ์แบบจัดเต็ม จนคนดูอินหนัก! เข้าไปคอมเม้นท์วิจารณ์สนั่นในไอจี

“สำหรับเรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่มาเล่นละครกับทางช่อง 3 เลยครับ ได้ร่วมงานกับนางเอกช่อง 3 ตั้งสองคน รู้สึกตื่นเต้นมาก แล้วก็กดดันนิดหน่อยครับ เพราะทุกคนเก่งมากๆ อีกอย่างผมยังไม่เคยร่วมงานกับทีมงานช่อง 3 เลย แรกๆ ก็จะเกร็งๆ แต่พอเข้าฉาก 2-3 คิว ก็รู้สึกคุ้นเคย ทีมงานทุกคนน่ารักมาก เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ฤกษ์ ซึ่งเป็นตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์สูงมากครับ คือมีรัก มีเกลียด หมดรัก มีแค้น ทำดีก็ชื่นชม พอตัวเองทำผิดก็มีความรู้สึกผิด หาวิธีแก้ไข นี่คือความเป็นมนุษย์ที่เรารู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ เราสามารถทำให้มันเป็นธรรมชาติได้ เป็นอารมณ์ปกติของคนทั่วไป”

“แต่สิ่งที่ยาก คือเวลาที่ผมต้องใส่อารมณ์ ปะทะอารมณ์นี่แหละครับ เพราะ 2 สาว (เจนี่-เบลล่า) เขามาเต็มกันมากกกก…ก เจนี่ นี่รู้กันดีอยู่แล้วว่าฝีมือเขาเป็นอย่างไร คือเรารู้จักกันอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน เวลาเข้าฉากด้วยกันก็สบาย ส่วนเบลล่า เขามาเต็มจริงๆ คือเป็นนางเอกที่มีฝีมือทางด้านการแสดงคนหนึ่งเลยนะ เวลาเข้าฉากกับเบล บางทีก็รู้สึกกดดัน เพราะอารมณ์มาเต็มมากจริงๆ อินเนอร์แรงมาก จนเราแอบกลัว แต่เพราะความมืออาชีพของทุกคน เลยทำให้เราผ่านฉากยากๆ หลายๆ ฉากมาได้ด้วยดี ผู้กำกับฯ ก็เก่งมากๆ ด้วยครับ พี่เติมเป็นผู้กำกับฯ ที่เข้าใจอารมณ์ของคนได้เป็นอย่างดี และมีลูกเล่นใหม่ๆ เสมอ ทำให้เราได้เทคนิคการแสดงใหม่ๆ มาด้วย”

บทฤกษ์เป็นบทที่เล่นไม่ง่ายนะครับ แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป (อินเนอร์นอกใจภรรยาแรงมาก?) ไม่จริงครับ ตัวจริงผมไม่ใช่คนแบบนั้น ผมไม่เจ้าชู้นะครับ (หัวเราะ) คือไม่รู้ทำไม เราอาจจะดูเหมาะกับบทแบบนี้ แฟนๆ ก็อินมาก แรกๆ ก็รักผม ตั้งฉายาสามีแห่งชาติให้ผม ไปๆ มาๆ ด่าผมที่ผมนอกใจพิม ทุกคนอินมากครับ (หัวเราะ) อย่างไรผมก็ต้องขอบคุณพี่จ๋า (ผู้จัดฯ) ที่ชวนผมมาเล่นละครเรื่องนี้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ได้ดีทีเดียว ตอนนี้เรื่องราวก็กำลังเข้มข้นมากๆ รับรองเลยว่าทุกวันหลังจากนี้คือแซ่บสมการรอคอยแน่ๆ บทสนุก นักแสดงทุกคนเล่นกันแบบสุดฝีมือมาก ผมแนะนำให้รอดูฉากดราม่าทั้งหลายเลย คุ้มแน่นอน ฝากด้วยครับ เพลิงบุญ”

ป้อง-ณวัฒน์

keyboard_arrow_up