อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

‘อนันดา’ ขอโสดให้คุ้ม สถานะ ‘โบว์ เบญจศิริ’ แค่เพื่อน ไม่รู้อีกฝ่ายลงรูปคู่เพราะไม่ได้ตามไอจี

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ
อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

หลังจากช็อตสวีทในไอจีสาว “โบว์- เบญจศิริ วัฒนา” ทำให้สาวๆ ค่อนประเทศถึงกับซดน้ำใบบัวบกแทนน้ำเปล่า แถมกระแสลือซุ่มคบยังถูกขยี้หนักเมื่อ “โบว์” เซ็ทอินสตาแกรมเป็นไพรเวท เพราะพระเอกหนุ่มฮอต “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ต้องการความเป็นส่วนตัว

แต่ทว่ายิ่งปิดก็เหมือนยิ่งเปิด เพราะช็อตสวีทก็หลุดออกมาเรื่อยๆ ไม่ต่างจากตั้งค่าเป็นสาธารณะ ตรงกันข้ามกับฝ่ายของอนันดาที่ใจแข็ง ไม่ยอมลงรูปคู่กับสาวโบว์เลย

ล่าสุด “บักจ่อย อนันดา” ได้เปิดใจถึงสถานะความสัมพันธ์กับสาวโบว์ เคลียร์ชัดแค่เพื่อนไม่ใช่แฟน เรื่องความรักตนขอพักใจยาวๆ ยอมรับเรื่องแต่งงานไม่มีอยู่ในความคิด มองเป็นเรื่องไม่จำเป็น

“ความตั้งใจคือ อยากไปช้าๆ อย่างที่ผมบอก มีแฟนต่อเนื่องมา 10 กว่าปี ขอหยุดบ้างอะไรบ้าง สำหรับสถานะตอนนี้คือไม่ได้เป็นแฟนกัน คือมันไม่ใช่ว่าไม่พยายามนะครับ แต่มันอาจจะเหมาะเป็นเพื่อนมากกว่า ตอนนี้ก็ไม่ได้พัฒนาไปต่อ ถึงแม้ในไอจีของฝ่ายหญิง จะมีภาพเราเฟซไทม์หากัน ก็สมัยนี้เขาก็เฟซไทม์หากันหมด ทั้งพ่อทั้งแม่ ทุกคนก็เฟซไทม์กันหมด และก็อย่างที่ผมบอก ไม่ใช่ไม่พยายาม ก็เคยคุยกัน เหมือนอารมณ์แบบ ถ้ามันเกิดขึ้นคงเกิดขึ้นไปนานแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่คลิกกัน แต่เป็นเพื่อนดีกว่ามั้ง เราสนิทกันมาตั้งแต่อายุ 19 ตอนนี้ก็ยังคุยกันอยู่ ก็เฟซไทม์กันเป็นปกติ”

แจงเหตุหลายคนเข้าใจผิด เพราะไอจีของโบว์ลงรูปคู่ถี่
ผมไม่ได้ติดตามไอจีเขา เลยไม่สามารถคอมเมนท์ได้ คือเคยงอนเขามาเมื่อหลายปีก่อน ก็ไม่ฟอลโล่เลย
แล้วก็ลืมกลับไปฟอลโล่ (หัวเราะ) ก็เลยไม่รู้ว่าโพสต์อะไรบ้าง จริงๆ ผมไม่ค่อยได้สนใจอยู่แล้วว่าจะลงรูปอะไรก็ตาม และเราสนิทกันมันก็จะใกล้ชิดกัน คนเห็นเราอยู่ด้วยกันก็เข้าในผิดได้ง่าย”

ปัดกระแแสโบว์อยากเปิดตัวแต่เจ้าตัวไม่โอเค
ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ผมย้ำอีกที ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายามกัน เพียงแต่ว่าพอถึงจุดนึงเราก็ต้องรู้ตัว หรือว่าพอเราข้ามเส้นจากเพื่อนมาเป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อน ก็ต้องดูด้วยว่ามันไม่ใช่แค่ความรู้สึก มันเป็นเรื่องของรูปธรรมด้วย
ถึงเวลาเราจะทำได้จริงรึป่าว ซึ่งเรารู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 19 ตอนนี้ก็ 35 กันทั้งคู่ คือถ้ามันจะเป็นยังไง ป่านนี้คงแต่งงานกันไปแล้วมั้ง (หัวเราะ)”

สำหรับมุมมองเรื่องแต่งงานมีครอบครัว อนันดาเผยว่า “ตอนนี้ยัง มันอาจจะมีแว๊บๆ เข้ามาบ้าง แต่คือตั้งแต่เด็ก
ผมมาจากบ้านที่พ่อแม่เลิกกัน เคยคิดมานานแล้วว่าสิ่งที่เรียกครอบครัวมันไม่ใช่กระดาษชิ้นนึง ที่บอกว่าคุณคือภรรยา ฉันคือสามี เพราะทุกวันนี้พ่อแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ยังรู้สึกว่าเป็นครอบครัว ผมเลยไม่ติดกับคำว่าต้องแต่งงานถึงจะสร้างครอบครัวได้ ตั้งแต่เด็กผมรู้สึกว่า วันนึงความคิดนี้น่าจะเปลี่ยน แต่พอมาถึงตอนนี้ ความคิดก็ยังไม่เปลี่ยน เดี๋ยวรอตอนอายุ 40 แล้วกัน (หัวเราะ)”

มองข้ามเรื่องแต่งงาน แต่ถ้าทำใครท้องก็พร้อมรับเป็นพ่อ
“ตอนนี้ยังไม่ได้คิดนะ ถ้าความรู้สึกนั้นมันเกิดขึ้นก็ไม่ได้ปฏิเสธ ผมไม่ได้เห็นคนที่แต่งงานกันแล้วรู้สึกรังเกียจ
ก็ดีใจกับคนที่ได้แต่ง เพียงแต่รู้สึกว่ามันไม่จำเป็น ถ้าวันหนึ่งมันเกิดขึ้น แล้วผมแต่งงานขึ้นมาก็ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะผมก็ไม่ได้ปฏิเสธหรือปิดอยู่แล้ว และส่วนตัวผมก็ชอบเด็กนะครับ คือเราคิดว่าตัวเราไม่ได้สำคัญที่จะต้องสืบทอดดีเอ็นเอ สืบทอดตระกูล ผมไม่ได้คิดในเชิงนั้น แต่ถ้าวันหนึ่งไปทำอะไรใครแล้วเกิดมีขึ้นมา ผมก็เป็นพ่อของลูกคนนั้นอยู่แล้วครับ และผมไม่มีรูปแบบเลยว่าครอบครัวจะต้องเป็นแบบไหน เพราะมันมีหลายแบบ ให้มันเกิดขึ้นก่อนดีกว่า”

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

อนันดา - โบว์ เบญจศิริ

ภาพ : IG bow_benjasiri / IG ananda_everingham

 

keyboard_arrow_up