‘โอปอล์-หมอโอ๊ค’ เผยพัฒนาการ ‘อลิน-อลัน’ ไม่มีเรื่องน่าห่วง ยอมรับระวังหนักเรื่องคำพูด หวั่นลูกๆ จำ

นานๆ จะได้เห็นครอบครัว “อารยะสกุล” ออกงานอีเว้นท์พร้อมหน้ากันสักที ทีมข่าว APOP บันเทิง 34 เลยไม่พลาดที่จะไปอัพเดทความน่ารักของ น้องอลิน-น้องอลัน ฝาแฝดชาย-หญิงวัยกำลังน่าฟัดของคุณพ่อโอ๊ค สมิทธิ์
และคุณแม่โอปอล์ ปาณิสรา รวมไปถึงวิธีการเตรียมความพร้อมในการพาเด็กๆ ออกมาเจอคนเยอะๆ ครั้งแรก
ซึ่งคุณแม่โอปอล์ก็ตอบติดตลกตามสไตล์ว่า

“เป็นการออกงานยกครอบครัวครั้งแรกๆ เลย เราไหว้พระตั้งแต่เมื่อคืน (หัวเราะ) ตอนนี้น้องเริ่ม 2 ขวบแล้ว ได้เห็นคนเยอะๆ ก็ไม่ค่อยกลัวมากแล้ว เมื่อคืนเราก็พยายามพูดกับลูกว่า ลูกจ๋าสถานการณ์ที่เราจะต้องเจอพรุ่งนี้ คนเยอะมากนะ และทุกวันนี้มักจะถามว่าคนนั้นคนนี้เป็นใคร เราก็ขี้เกียจตอบเลยบอกไปว่า ชาวบ้านค่ะลูก (หัวเราะ) เช่นชี้บ้านแล้วถามว่านั้นบ้านใคร เราก็บอกชาวบ้านลูก และวันนี้เขาได้เห็นพี่ๆ นักข่าวก็พูดเลยว่าชาวบ้าน (หัวเราะ)”

บนเวทีผ่านไปอย่างราบรื่นๆ น้องไม่งอแงเลย
“อันนี้เป็นเรื่องของบุญบาป และอย่างล่าสุดมีรายการไปถ่ายที่บ้าน ซึ่งมีปิงปองกับมาร์ชเป็นพิธีกร คือมาร์ชเดินเข้ามาหาเด็กๆ เขาก็เข้าไปเล่นด้วย ส่วนปิงปองนอกจากจะตัวใหญ่ ผมสีแล้ว วันนั้นปิงปองถอดเสื้อแล้ววิ่งปังๆ เข้ามาหา
ลูกเราก็เบะปากร้องไห้ ทุกวันนี้มีหมอนที่เป็นหน้ามาร์ชกับปิงปอง แค่ลูกเห็นหน้าปิงปองที่หมอนก็ร้องไห้เลย
อลินชี้ไปที่หน้าปิงปองแล้วพูดว่า ยอยักษ์เขี้ยวใหญ่ (หัวเราะ) และอลันชอบเบลล่า(ราณี)ด้วย คือไปห้างก็จะมีรูปนางเอกที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ เจอรูปเต้ยก็จะบอกว่าไม่สวย แต่พอเห็นรูปเบลล่า อลันก็จะยิ้มทันที ส่วนตัวเราไม่เคยเปิดทีวีให้ลูกดู นี่แค่ภาพนิ่งก็ทำลายล้างมากแล้ว

สำหรับพัฒนาการของน้องๆ การจดจำดีมาก ทำให้รู้สึกว่าคำพูดนิดเดียวเราก็ต้องคิดแล้ว เพราะลูกไม่รู้ว่าอะไรดี-ไม่ดีเขาจะจำเราทุกอย่าง ทุกคำพูดเลยต้องระวัง ลูกพูดเก่งมาก มีศัพท์ใหม่ทุกวัน และสามารถพูดคำยากๆ ได้แล้ว
และช่วงนี้อลินก็กินน้อยมาก คิดซะว่าลูกมาสายนางแบบ (หัวเราะ) คือเขาเกิดก่อนกำหนดและเกิดมาแค่กิโลเดียว
ซึ่งตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่นๆ อยู่แล้ว เหมือนตอนนี้เราต้องค่อยๆ เรียนรู้ว่าเขาชอบอะไร เริ่มจับได้แล้วว่าเขาไม่ชอบอะไรที่มันเหม็นคาว ไม่ชอบเนื้อสัตว์ที่มีกลิ่น อลันเหมือนชะนีเด็กที่ชอบกินเค้ก กินโยเกิร์ต

ตอนนี้ก็มีกังวลบ้างแต่ก็มีหมออยู่ข้างๆ (โอบหมอโอ๊ค) คืออาการการกินสำคัญสำหรับเด็กๆ ถ้าอะไรที่มันน้อย เราก็เสริมเข้าไปบ้าง คือทุกวันนี้เหนื่อยในการกินข้าวของลูกมากกว่า (หัวเราะ) ทุกวันนี้น้ำหนักแม่ขึ้น น้ำหนักลูกเท่าเดิม (ยิ้ม) และตอนนี้ก็ฝึกให้ลูกทานเป็นเวลา พยายามให้ลองในสิ่งที่ลูกไม่ชอบ”

 

keyboard_arrow_up