หมอและพยาบาลตัวจริง! ‘เจนี่’ ทุ่มสุดตัวขึ้นขาหยั่ง ‘ฉากคลอดลูก’ ที่เรียลจนขนลุก

คลอดแล้วลูกใจเริง! ในที่สุดอุปสรรคชิ้นโตที่สุดในวังวนความรักของ “พิมาลา – ฤกษ์ – ใจเริง” ก็ถือกำเนิดขึ้น “ทีมใจเริง” ต้องชูป้ายไฟเตรียมให้กำลังใจ “เจนี่” เบ่งลูกในวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายนนี้ กับ “เพลิงบุญ”

เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครที่ฮอตที่สุดในตอนนี้อย่าง “เพลิงบุญ” โดยผู้จัดฯ “จ๋า-ยศสินี” แห่งค่ายเมคเกอร์ วาย เรื่องราวดำเนินมาถึงตอนที่ “ใจเริง” โทรไปกระซิบบอกอดีตเพื่อนรักอย่าง “พิมาลา” กลางรายการวิทยุว่า “ฉันท้อง!”

แซ่บเหลือเกินค่ะคุณขากับ “ความใจเริง” นี้ นางไม่ยอมท้อถอยแม้แต่นิดเดียวกับแผนการฉกผัวเพื่อนมาเป็นผัวตัวเอง แม้ว่าพิมาลาจะลุกขึ้นมาสู้ ตอกกลับนางอย่างเจ็บแสบ แต่หาทำให้นางสะทกสะท้านไม่ มาสัปดาห์นี้นางแข็งแรงกว่าเดิมด้วยการมีหลักประกันชั้นดี นั่นก็คือ “ลูกชาย” ของฤกษ์ในท้องของนางนั่นเอง!

เพื่อความรวดเร็วในการดำเนินเรื่อง เราจะไม่ให้ “เจนี่” ต้องตั้งท้องนาน ภายในวันเดียวที่เห็นฤทธิ์เดชของคุณแม่มือใหม่อย่างใจเริงก็เพียงพอแล้ว ในวันพฤหัสบดีนี้ ถึงเวลาที่เด็กชายโจ ลูกชายของใจเริงลืมตาดูโลกแล้วจ้า…

โดยฉากที่จะพาไปชมเบื้องหลังวันนี้ เป็นฉากการทำคลอดของใจเริง เห็นนางหยิบโหย่งแบบนั้นแต่นางคลอดเองนะจ้ะ ไม่มีการผ่าคลอดแต่อย่างใด งานนี้ “เจนี่” ทุ่มสุดตัวมาก ยอมหน้าสด ผมเผ้ากระเซิงเพื่อเข้าฉากคลอดลูกด้วยเอง ไม่ใช้สแตนอินน์ ทางผู้จัดฯและผู้กำกับฯ ขอรีเควส หมอทำคลอดจริง พยาบาลจริงจากโรงพยาบาลมหาชัย2 เข้าประกบ ถือเป็นฉากคลอดที่เรียล ดิบ และจริงมากที่สุด

งานนี้พี่ เติม-ชนินทร ผู้กำกับฯ บอกว่าพี่ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ พี่ขอยกหน้าที่ให้กับคุณพยาบาลผู้มีประสบการณ์ทำคลอดมาอย่างโชกโชนช่วยบิวท์ แต่พี่เติมกำชับว่า จะเจ็บปวดอย่างไร ก็ขอให้อย่าลืมใส่ “ความใจเริง” ลงไปด้วย คนอย่างใจเริงถ้าเจ็บคงไม่ด่าตัวเอง คงจะโทษหมอโทษพยาบาลแน่นอน!

หลังจากนั้นคุณพยาบาลก็บอกแนวทางคร่าวๆ ว่าต้องร้องอย่างไร ท่าทีแบบไหน ถึงจะเจ็บแบบคนที่กำลังคลอดลูกจริงๆ และสาวเจนี่เตรียมหน้าสด (ยังสวย) และผมกระเซิงพร้อมในชุดคนไข้ ขึ้นขาหยั่งแบบเก้ๆ กังๆ คุณพยาบาลเตรียมพร้อมเข้าจัดการผ้าผ่อนข้าวของต่างๆ ราวกับว่าเป็นการทำคลอดจริงๆ เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่า “ขนลุก” เพราะไม่เคยต้องเล่นฉากอย่างนี้มาก่อน

งานนี้เหงื่อแตกพลั่กกันของจริง “เจนี่” ต้องร้องโอดโอยอยู่อย่างนั้น ประมาณ 5 เทค ถึงจะสมใจผู้กำกับฯ พอสั่งคัท ถึงกับต้องเรียกหาน้ำด่วน เพราะร้องจนเจ็บคอ งานนี้คุณหมอและพยาบาลตัวจริงยกนิ้วให้เลยทีเดียว เพราะถือเป็นฉากทำคลอดที่เหมือนจริงมาก

หมอและพยาบาลตัวจริง! 'เจนี่' ทุ่มสุดตัวขึ้นขาหยั่ง 'ฉากคลอดลูก' ที่เรียลจนขนลุก

keyboard_arrow_up