สามีแห่งชาติคนต่อไป! ‘หมาก ปริญ’ ฮอตเปรี้ยงโซเชียลกรีดร้อง อยากเป็นภรรยา ‘เจ้าน้อย’

เตรียมขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติคนต่อไปได้เลย สำหรับพระเอกหนุ่ม “หมาก ปริญ” ที่มารับบท “เจ้าศุขวงศ์” หรือ “เจ้าน้อย” ในละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ “รากนครา” ที่ลงจอไปเพียงไม่กี่ตอนก็เรียกเสียงกรีดร้องในโซเชียลระงม โดยเฉพาะเสียงหวีดจากสาวๆ ที่หลงรักในความสง่างามในแบบฉบับของเจ้าเมืองเหนือแต้ๆ ของ “เจ้าน้อยหมาก ปริญ” 

งานนี้เจ้าตัวเลยขอเปิดอกพูดถึงคาแรกเตอร์ของตนเองซะหน่อย โดยหนุ่ม “หมาก” เล่าว่า

“เรื่องนี้รับบทเป็น เจ้าศุขวงศ์ หรือเจ้าน้อย เป็นลูกชายคนเดียวของเจ้าราชบุตรศุษิระ ซึ่งได้ไปเรียนที่ต่างประเทศ และถูกส่งตัวกลับมาเพื่อดูแลบ้านเมือง เจ้าน้อยจะเป็นคนฉลาด นอบน้อม ทันคน มีไหวพริบ รักเดียวใจเดียว ซึ่งมาตกหลุมรัก เจ้าแม้นเมือง (รับบทโดย แต้ว ณฐพร) หญิงสาวผู้ยึดมั่นรักแผ่นดินและแน่วแน่ในอุดมการณ์ของบรรพบุรุษ และมีน้องสาวต่างแม่คือ เจ้าหมิ่งหล้า (รับบทโดย มิว นิษฐา) เรื่องนี้จะเป็นละครแนวอิงประวัติศาสตร์ครับ เรื่องราวเข้มข้นมาก ทั้งในส่วนที่ต้องมีความรักชาติบ้านเมือง และในส่วนความรักมั่นคงของเจ้าศุขวงศ์กับแม้นเมือง”

เรื่องนี้ร่วมงานกับแต้วและมิวครั้งแรกเลย แต้วเป็นนักแสดงที่ขยัน ตั้งใจ แล้วก็เล่นออกมาได้ดีมาก ส่วนมิวเวลาอยู่ในกอง จะตั้งใจท่องบทมาก เขาจะหัดพูดคำเมืองตลอด ผมโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มากฝีมือทุกคนเลย แล้วก็เป็นการกลับมาร่วมงานกับพี่อ๊อฟด้วยครับ ซึ่งเคยร่วมงานกันมานานมากตั้งแต่เรื่องสี่หัวใจแห่งขุนเขา ดีมากครับชอบการทำงานร่วมกับพี่อ๊อฟ พี่อ๊อฟเหมือนเพื่อนเลย เวลาพูดไดอะล็อกหรือว่าเข้าฉาก พี่เขาพยายามปล่อยให้มันฟรี จะถามตลอดว่าอยากเล่นแบบไหน มีการแชร์ความคิดกัน มีให้เราเสริมเข้าไปด้วย มันเลยไม่เครียดมาก รับรองได้เลยว่าเป็นละครที่ครบรส ทั้งบท ทั้งภาพ โปรดักชั่น โลเคชั่น เสื้อผ้าหน้าผม และผู้กำกับมันเสริมกันหมด อยากให้ชมมากๆ มันเป็นละครที่ไม่ควรพลาดจริงๆครับ”

เรียกว่าทุ่มเทกับการทำงานขนาดนี้ กระแสตอบรับของหนุ่ม “หมาก” ในบท “เจ้าศุขวงศ์” ก็เลยออกมาแรงมิใช่น้อย จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเจ้าาา

สามีแห่งชาติคนต่อไป! 'หมาก ปริญ' ฮอตเปรี้ยงโซเชียลกรีดร้อง อยากเป็นภรรยา 'เจ้าน้อย'

keyboard_arrow_up