‘ปีเตอร์’ น้ำตารื้น ยอมให้ทุกอย่างเพราะอยากเจอลูก รับประกัน 1,000% ไม่ได้ทำผิดสัญญา

คู่อดีตสามีภรรยา ปีเตอร์ – พลอย ส่อแววร้อนไฟลุกอีกแล้ว หลังฝ่ายสาว “พลอย พลอยพรรณ” ออกมาบอกว่าติดต่ออดีตสามีไม่ได้เลย โทรไปก็ปิดเครื่องและไม่ติดต่อกลับ โดยตนต้องการที่จะปรับเปลี่ยนข้อสัญญาเรื่องลูกๆ ใหม่ เพราะเมื่อถึงเวลาจริงแล้ว รายละเอียดยิบย่อยไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ พร้อมเผยตนเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด

ล่าสุด “ปีเตอร์” ที่อ่วมหนักจากกระแสโจมตีเรื่องดังกล่าว ก็ได้ออกมายันว่า
“เพิ่งได้คุยกับพลอย ซึ่งหลังจากพลอยออกมาให้สัมภาษณ์ ก็ไม่เข้าใจว่าพูดเพราะต้องการดิสเครดิตหรืออย่างไร เพราะตนก็พยายามทำงานทุกอย่างเพื่ออนาคตของลูก ครั้งที่แล้วได้ให้สัมภาษณ์ไปสื่อเพียงที่เดียว ยอมรับตนของขึ้นไปหน่อยจึงอยากขอโทษด้วย ทั้งนี้ปีเตอร์ได้แจงต่อไปว่า ตนไม่ทราบว่าพลอยจะไปทำงานวันไหน หากทราบตนจะได้เข้าไปดูแลลูกๆ แต่หลังจากนี้ถ้าจะเพิ่มวันในการดูแลลูก ตนเองยิ่งยินดีเลย ยืนยัน 1,000% ไม่เคยผิดสัญญาอย่างแน่นอน”

“สำหรับประเด็นที่พลอยบอกว่าเรื่องเงินไม่เป็นไปตามที่ตกลง ผมไม่สามารถเปิดเผยข้อตกลงการหย่าของเราได้ว่าเขียนไว้อย่างไรบ้าง แต่ยืนยันว่าผมไม่เคยผิดสัญญา ผมให้ตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ทุกเดือน อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องใหม่ที่ต้องใช้เวลาปรับตัว อาจจะมีขึ้นมีลงกันเป็นจังหวะๆ พอทุกอย่างเซ็ทลงตัวแล้วก็คงจะราบรื่นกัน ตอนนี้ผมทำทุกอย่างเพื่ออนาคตของลูก ไม่งั้นคงไม่ตื่นแต่เช้ามาท่องบทเพื่อจะได้จำบทแม่นๆ ถ้าจะพูดถึงกันไม่ดี อย่าพูดดีกว่า เราอาจจะต่างคนต่างมองต่างมุม ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอาจจะเข้าใจผิดกัน ได้ง่าย ถ้าเราไม่พูดถึงกันอาจจะได้โฟกัสการสร้างอนาคตที่ดีให้ลูก การที่ผมเซ็นใบหย่าเพราะรู้สึกว่าเราได้เคลียร์กัน ตกลงเข้าใจกันหมดแล้ว

เหตุผลที่ยอมให้ไปทุกอย่างก็แค่อยากเจอลูก (น้ำตาคลอเสียงสั่น) การเจอลูกแต่ละครั้งมีกระบวนการที่เราตกลงกันไว้ ผมก็ทำตามทุกอย่าง ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเมื่อลูกโตขึ้นเขาจะเข้าใจว่าเรื่องราวคืออะไร ในส่วนของความสัมพันธ์พ่อลูกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เจอกันทีไรเขาก็กระโดดกอดเราด้วยความดีใจ ผมเลี้ยงลูก ดูแลลูกได้โดยไม่มีปัญหา เพราะทุกครั้งที่ลูกมาหาพลอยเขาจะให้พี่เลี้ยงมาด้วย ไม่มีอะไรให้น่ากังวล ทุกครั้งพลอยจะเป็นคนมาส่งลูกเอง
แต่เราก็ไม่ได้พูดอะไรกัน แค่มาส่งแล้วก็ไป จริงๆ เราควรจะคุยกันให้เข้าใจ แต่ก็นั่นแหล่ะด้วยหลายๆสาเหตุ มันอาจจะเป็นเหตุผลเดียวกับที่เราอยู่กันไม่ได้ เคยมีคนกลางเข้ามาช่วยคุยแต่ก็ไม่เป็นผล ผมก็พยายามที่จะใจเย็นและขอให้พลอยเขาใจเย็นด้วย จะได้คุยอะไรที่มันเป็นเรื่องเป็นราวได้มากขึ้น ถือว่าทำเพื่อลูก

ยอมรับว่ารู้สึกท้อบ้าง เหนื่อยบ้าง แต่ยอมแพ้ไม่ได้ ต้องสู้ต่อไป ทุกอย่างคืออนาคตลูก (น้ำตาคลอ) สิ่งที่ทำให้ผมเสียใจที่สุดคือความไม่ลงตัวหลายๆอย่าง ผมมองว่าครอบครัวที่อยู่กับอย่างสมบูรณ์แบบคือสิ่งที่เพอร์เฟกต์สำหรับลูก แต่ในเมื่อเราทำไม่ได้ มันเลยจุดนั้นมาแล้ว ผมก็หวังว่าผมจะทำให้ลูกมีอนาคตที่มั่นคงได้เต็มที่ในแบบของผม ผมว่าเราไม่ควรจมอยู่กับความเสียใจกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นแล้ว มันไม่ช่วยอะไร เราเรียนรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและเดินหน้าต่อไปดีกว่า”

keyboard_arrow_up