‘พลอย’ วอน ‘ปีเตอร์’ ติดต่อกลับเคลียร์เรื่องลูก เผยชีวิตโสดดีดี๊ ไม่คิดมีสามีใหม่

หลังจากตวัดปากกาเซ็นใบหย่าพร้อมด้วยข้อสัญญาเรื่องการดูแลลูกที่ดีลกันลงตัวระหว่าง “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรลดัล” และ “พลอย พลอยพรรณ” และดูเหมือนทุกอย่างจะจบกันไปแบบไม่สานต่อดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่อีก แต่ทว่าล่าสุด “พลอย” เผยผ่านสื่อว่าต้องการปรับเปลี่ยนข้อตกลงเล็กน้อย เพราะเมื่อถึงเวลาจริงๆ แล้ว
รายละเอียดยิบย่อยไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ แต่กลับติดต่อปีเตอร์ไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งพลอยเผยถึงรายละเอียดเรื่องนี้ว่า
“หน้าที่หลักๆ การเลี้ยงลูกเป็นของพลอย ทั้งค่าใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด และการไปรับไปส่ง ส่วนของปีเตอร์ก็มาหาบ้างในวันที่ว่าง แต่ใจจริงอยากให้มาดูช่วงที่พลอยมีบิน เพราะถ้ามาเอาไปตอนพลอยอยู่ ก็ไม่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระอะไร

มีแบ่งวันการดูแลลูกชัดเจนไหม?
“ทุกอย่างมีในสัญญา แต่พลอยอยากจะคุยกับเขาให้มากกว่านี้ แต่เขาอาจจะยุ่งมาก จนไม่สามารถปลีกเวลามาคุยกับเราได้เลย เพราะรายละเอียดปลีกย่อยมันเยอะมาก จากการที่เราเขียนสัญญากันไปตอนนี้มันเป็นช่วงหน้างานแล้ว เป็นช่วงที่เราได้เห็นกันจริงๆว่า ทำอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ถ้าได้คุยกันบ้างก็จะดี ยอมรับว่าจากการที่ไม่ได้คุยทำให้อะไรๆก็ไม่ลงตัว เพราะจริงๆ พลอยก็ทำเองทุกอย่างคนเดียวมา 2-3 ปีแล้ว ซึ่งทำเองก็แฮปปี้กว่า”

ด้านปีเตอร์เปรยว่าอยากให้พลอยอารมณ์เย็นลงก่อนถึงจะเข้ามาเคลียร์?
“เอาจริงๆ พลอยไม่ได้เป็นคนอารมณ์ร้อนนะ ถ้าคุยกับคนมีเหตุผล หรือคนที่อยากจะช่วยเหลือจริงๆ เราคุยได้อยู่แล้ว แต่ถ้าคุยกับคนที่คุยด้วยยาก อย่างพี่เขาเป็นคนทำงานด้วยกันลำบาก ก็เลยค่อนข้างยากสำหรับพลอย ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้อารมณ์ร้อน เป็นคนตลกด้วยซ้ำ พร้อมที่จะคุยและรับฟังปัญหาทุกอย่างอยู่แล้ว อยากให้เปิดใจมากกว่านี้ ถ้าเขาพยายามมากกว่านี้อีกนิด หรือนึกถึงลูกให้มากกว่านี้อีกนิดก็จะดี

“ก็พยายามเหมือนจะคุยกัน แต่พอเวลาเราโทรไปก็เหมือนเขาจะยุ่งคะ ก็เลยไม่ได้คุยกันสักที ฝากข้อความไว้ ให้โทรกลับก็ไม่โทร ”

เราอยากจะคุยเพื่อแก้ไขสัญญาในส่วนไหน?
“เขาไม่ได้ผิดข้อตกลงอะไร แต่มันมีข้อดีเทลเล็กน้อยมาก ถ้าพูดไปสงสัยอาจจะต้องจ่ายตังค์แทน คือตามสัญญาก็ยังไม่ถึงช่วงเวลาที่เขาจะต้องเริ่มเข้ามาดูแลจริงจัง ตอนนี้เขาก็แค่พยายามเข้ามาสานสัมพันธ์กับลูกมากขึ้น ในส่วนของลูก ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ได้เจอพ่อบ้าง ก็อยากจะขอให้เป็นแบบนี้ไปนานๆและเรื่อยๆ เพราะเด็กก็เปรียบเหมือนผ้าขาว
โตขึ้นก็ไม่อยากให้มีปมด้อย ”

พลอยเผยถึงการดูแลลูกๆ ในช่วงที่ตนต้องบินไปต่างประเทศ “หลักๆ เวลาพลอยไปบิน จะมีคุณแม่เข้ามาช่วยดูบ้าง แล้วก็ญาติพี่น้อง คือเราก็มีกรุ๊ปเลย วันไหนที่พลอยไม่อยู่ พลอยจะโพสต์ลงกรุ๊ป ทุกคนก็คอยเคลียร์คิวกัน แต่ส่วนใหญ่เวลาเด็กๆ อยู่บ้านก็จะอยู่กับพี่เลี้ยง แต่พลอยอยากให้เขาได้ออกข้างนอกไปเจอใครบ้าง ไปเที่ยว ไปเล่น ไม่อยากให้เขาอยู่บ้านทั้งวัน ไม่งั้นจะไม่มีพัฒนาการทางด้านสมองและร่างกายเลย ยอมรับว่าใจจริงก็อยากให้ปีเตอร์มาช่วยดูตอนเราไม่อยู่ แต่ก็เข้าใจว่าช่วงนี้เขามีงานเข้ามา ตาราง 2 คนก็อาจจะยากนิดนึง ”

สำหรับลูกๆ ตัวโต พลอยจะไม่พูดอะไรมาก เพราะเขาเริ่มเข้าใจ เวลาบางทีเขาเห็นแม่หรือพ่อเริ่มคุยกันไม่ดี เขาก็มองหน้าว่าทำไมดู 2 คนนี้ไม่รักกัน เราก็จะพยายามไม่ทำให้เขาเห็น เขาเด็กมากแต่เขารับรู้ได้ ในด้านของอารมณ์ แต่ถ้าถามว่าเขารู้ไหมเรื่องการหย่า เขารู้จักเรื่องการเลิกกันไหม ก็คือยังค่ะ”

และเมื่อถูกถามถึงชีวิตสาวโสด พลอยยิ้มตอบว่า “ตอนนี้กลายเป็นคนที่แบบมีความสุขสดใส แต่งตัวสวย อยากออกจากบ้าน อยากพาลูกไปเที่ยว คือมันไม่มีอะไรที่ค้างคาใจ หลังจากที่เราได้เซ็นใบหย่าเรียบร้อยก็เหมือนได้คลายความเครียด แฮปปี้ขึ้น ชีวิตแบบนี้แฮปปี้ดีมาก ไม่คิดที่จะหาสามีใหม่เลยค่ะ

พลอย พลอยพรรณ

ปีเตอร์ แพนเตอร์ พูม่า

ภาพ : IG purploypetercorp

keyboard_arrow_up