อยากเลี้ยงให้เป็นคนมีคุณภาพ! ‘แอน อลิชา’ เล็งส่ง ‘น้องริชา’ เรียนอินเตอร์ ยังไม่พร้อม ‘ภูริ’ สะกิดเปิดอู่

“แอน อลิชา” ควงคู่สามี “ภูริ หิรัญพฤกษ์” และลูกสาว “น้องริชา” ออกงานเจอสื่อ พร้อมอัพเดทชีวิตครอบครัวให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

โดยแอนกล่าวว่า “นานๆ จะพาลูกออกงานสักครั้ง เลือกงานนิดนึง เจอคนเยอะก็กลัวลูกงอแง เขาไม่ค่อยตื่นคนนะ ชอบสำรวจ ชอบสังเกตุคน ชอบคนเยอะๆ ตอนนี้น้องชอบเดิน วิ่ง สำรวจทุกที่ที่ไป ไม่อยากให้พ่อแม่อุ้มหรือจับ เดินเก่งมาก เทียบกับพัฒนาการของเขาแค่ขวบนิดๆ ถือว่าเดินเก่งมาก เด็กรุ่นนี้เก่งทุกคน ทึ่งมาก ตอนนี้ก็ให้สามีหาเงินเลี้ยงครอบครัวไป (หัวเราะ) ให้สามีไปทำงานหาเงิน แอนจะได้มีเวลาอยู่กับลูก สามีก็อุ่นใจ”

แอนเผยต่อว่า “เดี๋ยวนี้เวลาเขาไปถ่ายรายการก็จะไปไม่นานแล้ว จะไม่แอดเวนเจอร์มากด้วย เพราะจะพาลูกเมียไปด้วย ได้อยู่ด้วยกัน ตอนนี้ลูกติดแอนมากกว่า เมื่อวานเราก็เพิ่งไปดูโรงเรียนกันมา แอนให้เขาตัดสินใจเองเลย เพราะเรื่องการศึกษาเขาค่อนข้างจะละเอียดกว่า ให้เกียรติเขาดูแลเรื่องโรงเรียนไปเลย ตอนนี้ก็มองโรงเรียนอินเตอร์ไว้ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก เรามองหลักสูตรที่จะทำให้ลูกเราไม่เครียดจนเกินไปกับการเรียน และเป็นการเรียนที่จะได้เรียนรู้ในส่วนของความคิดมากกว่า รอสัก 3 ขวบให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้ก่อนค่อยให้เข้าโรงเรียน”

สำหรับแพลนเปิดอู่เบ๋บี๋คนที่สอง เจ้าตัวเผยว่าปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติ ยอมรับเหนื่อยสุดพลัง ขนาดตนมีแค่คนเดียว
มันเหนื่อย นับถือแม่ที่มีลูกหลายคนมาก แค่คนเดียวก็ทำให้เรารู้สึกว่าอยากให้เขาเป็นคนที่มีคุณภาพ
ถ้าท้องอีกคนคิดไม่ออกเลย 
ก็ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน ให้ผ่านช่วงเหนื่อยไปก่อน ก็ค่อยว่ากัน เพราะมันไม่ง่ายเลยที่เขาจะมา ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ได้คุมอะไร แต่เขาก็ยังไม่มาสักที โดนเพื่อนไซโคเยอะเหมือนกันว่ามีคนที่สองได้แล้ว ด้านภูริเขาก็อยากให้มีนะ เพราะเขาเป็นลูกคนเดียวมาก่อน และบอกว่าเวลามีปัญหาใหญ่ให้ตัดสินใจมันลำบาก ก็ยืนยันว่ายังไม่ปิดอู่แน่นอน

สำหรับงานในวงการบันเทิง แอนยืนยันว่าไม่ทิ้งแน่นอน
“ก็มีทำแบบหยุมหยิมไปเรื่อยๆ แต่สำหรับละครก็คงรอก่อน ตอนนี้แค่ทิ้งลูกไปห้าง 3 ชั่วโมงยังจิตตก นั่งดูกล้องวงจรปิดทั้งวันเลย”

ภาพ : IG ann_laisuthruklai

keyboard_arrow_up