“แอนนา รีส” คุมประพฤติ 1 ปี บริการสังคมหลังเมาแล้วขับ เจ้าตัวลั่นต่อไป “ไม่ขาดสติ” รับยังดื่มบ้าง

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติเรียก แอนนา แฮมบาวรีส หรือ “แอนนา รีส” ดาราสาวชื่อดัง เข้ารายงานตัวเพื่อรับทราบเงื่อนไขการคุมประพฤติ ในฐานความผิดขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา หลังศาลแขวงพระนครเหนือ มีคำพิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 20,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 3 ปี และกำหนดเงื่อนไขการคุมความประพฤติ รวมทั้งพักใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 2 ปี

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า เงื่อนไขการคุมประพฤติของ “แอนนา รีส” จะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ จำนวน 4 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี และทำงานบริการสังคม จำนวน 36 ชั่วโมง และอบรมความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรและความปลอดภัยบนท้องถนน รวมถึงผลกระทบและการป้องกันอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ เป็นจำนวน 4 ครั้ง เพื่อสร้างความตระหนักถึงอันตรายจากการฝ่าฝืนกฎหมายจราจรและความสูญเสียต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

ด้านดาราสาวเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า “แอนนาเข้าใจตัวเองก่อนว่าอาจจะไม่ได้เหมือนหลายๆ คน ต้องทำความเข้าใจตัวเองมากขึ้นว่าทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ ทำไมถึงเกิดซ้ำอีก ครั้งนี้แอนนาถูกคุมประพฤติ 1 ปี รอลงอาญา 3 ปี ส่วนตัวรู้อยู่แล้วว่าการดื่มสุราทำให้ขาดสติ โดยเฉพาะตอนนี้สังคมมีหลากหลายรูปแบบเราจะมาพูดว่า เราเคยดื่มนะ เราสามารถดูแลตัวเองได้ก็คงจะไม่ใช่ อย่างตอนนี้มีกฎหมายออกมาห้าม เราก็ต้องเข้าใจแล้วว่าห้ามก็คือห้าม ต้องอยู่ในสถานที่ที่ควบคุมตัวเองได้จริงๆ ไม่ประพฤติตัวที่ไม่ถูกต้องหรือก่อให้เกิดความรุนแรง เราต้องทำความเข้าใจในส่วนนี้และอย่าขาดสติ”

อย่างไรก็ตาม “แอนนา รีส” เคยก่อเหตุขับรถชนคนตายเมื่อปี 2558 ซึ่งศาลตัดสินจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปีและให้รายงานตวต่อพนักงานคุมประพฤติ จำนวน 4 ครั้ง กำหนด 1 ปี และทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง ซึ่งพ้นการคุมความประพฤติด้วยดี

keyboard_arrow_up