เบรคแพลนไปอยู่จีนกับสามี! ‘กุ๊บกิ๊บ’ เผยแม่ป่วยเป็นมะเร็งปอด ‘เป่าเปา’ คือพลังใจของยาย

ก่อนหน้านี้หนุ่ม “บี้ ธรรศภาคย์” สามีของสาว “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” ได้ให้สัมภาษณ์สื่อเผยถึงอาการป่วยของ “คุณแม่ยาย” ว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ล่าสุดทีมข่าวเจอตัวสาว “กุ๊บกิ๊บ” ในงาน LINE STICKER AWARDS 2017 เลยขอถามถึงอาการป่วยของคุณแม่ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า

“อาการคุณแม่ เป็นอย่างที่บี้ตอบไป กิ๊บก็ไม่ค่อยอยากจะย้ำพูดให้มันเป็นข่าวอะไรมากมาย เราไม่อยากทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นคนป่วย เพราะกำลังใจสำคัญที่สุด เดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วที่จะมีโรคแบบนี้เกิดขึ้น กิ๊บคิดว่ารักษาไปเรื่อยๆ ตามขั้นตอน เอาจริงๆ ป่ะ กิ๊บไม่ได้กังวลมากเลย”

ถ้าเรากังวลแม่ก็จะกังวล ตัวเราก็รู้สึกว่ารักษาได้สบาย ไม่เป็นไร และพอข่าวออกไปเยอะคนมาฟีดแบคถามเขาเยอะ ไม่อยากให้เขามานั่งตอบซ้ำๆ อยากให้เขารู้สึกไม่เป็นอะไร เขาโอเคปกติ ทุกอย่างโอเค และช่วงนี้เป่าเปาญาติดีกับแม่หน่อย ไม่ค่อยมีฤทธิ์กับคุณยายเท่าไหร่ (หัวเราะ)”

ส่วนแพลนที่จะย้ายไปอยู่ประเทศจีนกับสามี “บี้” ที่ปักหลักทำงานอยู่ที่นั้น หลังทราบว่าแม่ป่วยสาว “กุ๊บกิ๊บ” เผยว่า

แพลนที่ไปอยู่กับบี้ ก็คงต้องไป-กลับ เราต้องดำเนินชีวิตให้มันบาลานซ์กัน ที่บ้านกิ๊บก็ช่วยกันดูแลเยอะ ไม่ไปถาวร ไปๆ กลับๆ ช่วงนี้เคลียร์งานที่นี่ก่อนให้ลดน้อย ยังเหลือค้างอยู่ เรื่องสัญญาจีนของบี้ต้องดูค่ะ เป็นอนาคตยังไม่รู้ ยังไม่ได้แพลนอะไร เป็นไปตามสเต็ป บี้จะซื้อบ้านที่นั้น ก็ขอดูก่อน ยังไม่รู้ฮ่องกง ไต้หวัน จีน ที่ไทย แบบอะไรอย่างนี้ต้องดูก่อน

เบรคแพลนย้ายไปอยู่จีนกับสามี! 'กุ๊บกิ๊บ' เผยแม่ป่วยเป็นมะเร็งปอด 'เป่าเปา' คือพลังใจของยาย

ภาพ : IG@gggubgib36

keyboard_arrow_up