มีเมียผิดคิดจนตัวตาย! ‘หลุยส์ สก๊อต’ น้ำตาแตก แจกดราม่าสนั่นโซเชียล

อีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาทที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับ “หลุยส์ สก๊อต” ที่งานนี้แฟนๆ ต่างพากันชื่นชมกับซีนดราม่าน้ำตาแตกของหนุ่มหลุยส์ในละคร “เพลิงบุญ” ทางช่อง3 กันแบบสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว ทั้งสีหน้า แววตา และอารมณ์ แสดงออกถึงความเจ็บปวดและผิดหวังแบบสุดๆ ถ่ายทอดบท “เทิดพันธ์” ผู้ชายอาภัพรักได้เป็นอย่างดี เข้ากับสำนวนเด็ดที่พูดกันว่า “มีเมียผิดคิดจนตัวตาย!!” งานนี้ “หลุยส์” เผยว่า

“ผมชอบบทเทิดพันธ์นะครับ มันสอนอะไรได้เยอะเลย ตัวเทิดพันธ์เป็นผู้ชายที่ล้มเหลวในเรื่องความรักและการเลือกคู่โดยสิ้นเชิง เข้ากับสำนวน มีเมียผิดคิดจรตัวตาย คือเทิดพันธ์เนี่ยแรกๆ จะเป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก เพราะบ้านรวย หล่อ คือโปรไฟล์ดี มีรากฐานมาดีมาก ดูน่าหมั่นไส้เลยล่ะ แต่พอมาช่วงกลางชีวิตเริ่มเป๋ เพราะใจเริง แล้วมันก็จะมีช่วงที่ดราม่าแบบหนักหน่วงมาก คือชีวิตขมขื่นมาก ร้องไห้คนเดียว หน้าโทรม นั่งคนเดียว นิ่งๆ จนสุดท้ายก็ต้องฉุดตัวเองขึ้นมาจากหลุมดำแล้วเดินต่อ คือเป็นตัวละครกลมๆ ที่มีการพลิกคาแรกเตอร์ตลอดทั้งเรื่อง แต่พื้นฐานคือเป็นคนดีนะครับ บทนี้เป็นบทที่เล่นยากครับ คือ ฉากดราม่าเนี่ย ผมว่าเล่นยากหมด เพราะเราต้องอิน ต้องเป็นตัวละครจริงๆ ถึงจะถ่ายทอดออกมาได้ดี บางทีฉากก่อนหน้าเรายังสดใสร่าเริงอยู่เลย ฉากถัดมาคือเราต้องร้องไห้คนเดียว มันหนักมาก ต้องมีสติและสมาธิมากจริงๆครับ กับบทเทิดพันธ์ ซึ่งผมทุ่มเทเต็มที่อยู่แล้ว”

มีเมียผิดคิดจนตัวตาย! 'หลุยส์ สก๊อต' น้ำตาแตก แจกดราม่าสนั่นโซเชียล

“ในเรื่องผมต้องเข้าฉากกับผู้หญิงเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นใจเริง (เจนี่) ที่ต้องเล่นเป็นภรรยาเรา ต้องใส่อารมณ์รุนแรงกันตลอด มีหวานใส่กันซักสองเปอร์เซ็นต์ของเรื่องได้ครับ (หัวเราะ) กับเบลล่า ได้มาเข้าด้วยกันเยอะๆ ตอนท้ายเรื่อง แล้วก็น้องบัว (บัว-วันสิริ) ที่มาเล่นเป็นลูกน้องเราในตอนท้าย คืออยู่กับผู้หญิง 3 คน 3 อารมณ์ กับเจนี่จะเป็นเหวี่ยงวีนวี้ดว้าย เบลล่าจะเป็นนิ่งๆ กลางๆ ร่าเริงสดใสก็เข้ากับบัวเยอะหน่อย เพราะตัวละครมาลัยวรรณ(บัว) จะเป็นคนที่มาฉุดเราขึ้นจากหลุมดำโดยที่เราไม่รู้ตัว”

“อยากจะขอบคุณพี่จ๋าและผู้ใหญ่ช่อง 3 ครับที่เห็นว่าผมเล่นบทนี้ได้ เป็นบทที่ท้าทายอีกบทหนึ่งในการเล่นละคร ซึ่งผมตั้งใจและพยายามถ่ายทอดออกมาอย่างดีที่สุด อยากให้ทุกคนได้ดูอารมณ์ของทุกๆ ตัวละครว่ามันส่งผลยังไงบ้าง ละครเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่สนุกอย่างเดียว แต่ให้ข้อคิดกลับไปคิดเยอะมากครับ อะไรดีก็เอาเป็นตัวอย่าง แต่ถ้าอะไรไม่ดีก็เก็บไว้เป็นบทเรียนนะครับ

หลุยส์ สก๊อต

keyboard_arrow_up