รักน้อยๆ แต่รักนานๆ! ‘มิ้นต์-ท็อป’ จับคู่จิ้นพลิกบทบาท ชวนคนไทยหันมาดูลิเกใน ‘รักหลงโรง’

ถือเป็นการโคจรมาจิ้นกันแบบเต็มตัวครั้งแรก สำหรับพระนาง “มิ้นต์-ท็อป” ในละครเรื่อง “รักหลงโรง” ของผู้จัด “จริยา แอนโฟเน” บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ที่เตรียมออนแอร์ตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคมนี้

โดยหนุ่ม “ท็อป-จรณ โสรัตน์” กล่าวถึงบท “ตุลา” ให้ฟังว่า

“ผมชอบบทตุลานะ ตุลาจะเป็นผู้ชายที่มีการศึกษาจบทนายความ กำลังจะสอบเป็นผู้ช่วยผู้พิพากษา จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แล้วก็หลงรักการแสดงลิเก ชอบดูลิเกตั้งแต่เด็ก ผูกพันกับคณะลิเกของยายขวัญ ก็ทำหน้าที่เหมือนพี่เลี้ยงให้กีรณา ให้มิ้นต์ในเรื่องแหละ คอยว่าคอยสอนเค้าทุกสิ่งอย่าง เป็นเหมือนที่ปรึกษา”

“ได้มาร่วมงานกับมิ้นต์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองแล้ว เคยร่วมงานจากเรื่องเหนือเมฆ มาเรื่องนี้ก็คุ้นเคยอยู่แล้วครับ บทเรื่องนี้ค่อนข้างครบรส ก็เล่นกันสนุกดี มีดราม่า มีไล่ล่า มีเล่นลิเก ความรักในเรื่องก็จะเป็นรักแบบใสใส บ้านๆ ลูกทุ่งหน่อยครับ ค่อยๆ ซึม ไม่หวานมาก เป็นการช่วยเหลือกันไปมามากกว่า ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน เล่นลิเกด้วยกัน ดูเรื่องนี้แล้วจะได้แง่คิดการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ ดูกันเพลินๆ ครับละครเรื่องนี้ อยากให้ติดตามชมกันดู ได้ยิ้ม และได้สืบสานงานลิเกไปด้วยกันครับ”

ด้านนางเอกสาว “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” พูดถึงบทของ “กีรณา” ในเรื่องนี้ว่า

“เรื่องนี้มิ้นต์ได้เล่นอะไรหลากหลายมาก จากซุปตาร์สาวเย่อหยิ่ง เหวี่ยง เอาแต่ใจ ไม่ยอมใคร ต้องมาบริหารคณะลิเก ใช้ชีวิตแบบลูกทุ่งหน่อย แก้ปัญหาต่างๆ ร้องไห้ไปกับชีวิตที่ล้มไม่เป็นท่า แล้วก็ต้องมาร้องลิเก ซึ่งยอมรับเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ยากมาก ทั้งร้อง ทั้งรำ แล้วก็อารมณ์ละครตอนแสดงที่ส่วนใหญ่ต้องดราม่า อย่างรำลิเกชุดแก้วหน้าม้า ที่รำหน้าศพ จะเศร้ามาก แล้วก็ต้องร้องรำไปด้วย ยากมากเลยค่ะ อารมณ์ทุกอย่างต้องมาหมด ยอมรับเลยค่ะเรื่องนี้เป็นละครที่ยากที่สุดตั้งแต่เล่นมา ทั้งบท ทั้งร้องรำลิเก ยากหมดเลย ร้องไห้เยอะด้วยค่ะ อย่างบทหวานๆ กับท็อปไม่ค่อยมีหรอก จะเป็นแนวหนีการไล่ล่าด้วยกัน เผชิญปัญหาด้วยกัน แก้ปัญหาด้วยกันไป ก็ฝากให้ติดตามละครเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งละครที่มิ้นต์ได้พลิกบทบาทการแสดง อาจจะร้องลิเกไม่เก่งมาก แต่มิ้นต์ทำเต็มที่ค่ะทั้งการร้อง การรำ แล้วอยากจะบอกว่าลิเกจริงๆ แล้วสนุก อยากให้คนไทยหันมาดูลิเกกันค่ะ

มิ้นต์-ท็อป

keyboard_arrow_up